Ngột ngạt cuộc sống làm dâu, tôi bật khóc khi biết về con người thật của mẹ chồng

Vô tình nghe được cuộc nói chuyện của chồng và mẹ chồng lúc nửa đêm thì tôi mới hay sự thật về con người của mẹ chồng.

Khi tôi “theo chồng bỏ cuộc chơi” là năm tôi vừa tròn 19 tuổi và học năm nhất đại học. Bao người can ngăn nhưng tôi vẫn quyết bỏ ngoài tai để chạy theo tình yêu.

Thế nhưng khi cưới chồng xong tôi mới biết cuộc sống hôn nhân quả không màu hồng như tôi nghĩ, đặc biệt là khi phải sống chung với mẹ chồng.

Ngày ấy mẹ chồng tôi là người quản lý gia đình. Bố chồng hằng tháng sẽ đưa hết tiền lương cho mẹ. Với các con, mẹ nói một thì không ai dám cãi hai.

Tôi đang quen được nuông chiều ở nhà nên khi về nhà chồng bị chỉnh lại từ đầu mọi sự. Ở nhà mẹ đẻ tôi có thể ngủ đến 8-9 giờ sáng, ăn những đồ tôi thích... nhưng khi về nhà chồng thì mẹ chồng bắt phải dậy từ 5h30 để nấu đồ ăn sáng và dọn dẹp nhà cửa, tưới cây, chăm hoa.

Mẹ chồng hay vẽ việc ra để tôi làm luôn tay từ sáng đến chiều, không có thời gian rảnh. Đôi khi bà còn nói bóng gió rằng tôi ăn bám, làm cản trở sự nghiệp thăng tiến của con trai bà. Thậm chí bà chê tôi trước mặt họ hàng là về làm dâu mà không biết làm gì cả, cái gì cũng phải chỉ tận tay.

Nhiều đêm tôi khóc ướt gối vì áp lực từ mẹ chồng. May có chồng an ủi nên tôi vẫn ráng chịu đựng.

Mỗi khi mẹ chồng nói những lời khó nghe là tôi muốn bỏ tất cả để về nhà mẹ đẻ. Vậy nhưng tôi lại không dám làm vậy vì khi đi lấy chồng tôi đã hùng hồn tuyên bố với gia đình là mình sẽ sống thật hạnh phúc và sẽ không bao giờ trở về nhà để khóc lóc, kể lể gì cả.

Hằng ngày ngoài thời gian học trực tuyến do dịch bệnh không thể đến trường học được thì tôi phải làm tất cả công việc nhà. Mẹ chồng chỉ đứng chỉ từng việc cho tôi làm chứ nhất quyết không chịu giúp một tay.

Gối của tôi còn phải ướt đẫm nước mắt nhiều nữa nếu như không có đêm ấy, khi tôi bật dậy do ác mộng. Tỉnh dậy không thấy chồng tôi đâu nên tôi nhẹ nhàng xuống nhà để đi tìm.

 

Đi đến gần phòng bếp thì tôi nghe thấy tiếng nói chuyện nhỏ to của chồng và mẹ chồng. 

Ngột ngạt cuộc sống làm dâu, tôi bật khóc khi biết về con người thật của mẹ chồng
Ảnh minh hoạ

Chồng tôi hỏi mẹ rằng tại sao lại khắt khe với con dâu đến vậy thì bà giải thích: “Thực ra mẹ cũng không định làm khó dễ gì con dâu đâu. Nhưng mà mẹ đẻ nó nhờ mẹ khắt khe đấy chứ.

Mẹ đẻ con bé bảo là ở nhà được chiều chuộng quen nên khi qua đây mà được chiều chuộng nữa thì sẽ không ổn nên mẹ mới rèn từ đầu. Đợi vài bữa nữa thì mẹ sẽ bớt khó lại.

Thực ra mẹ cũng muốn tốt cho gia đình nhỏ của hai đứa sau này thôi. Nếu như sau không có mẹ thì vợ con chính là người quản lý căn bếp mà.

Con cũng cần phụ giúp vợ mình như bố phụ mẹ nhưng dù có phụ nhiều hay ít thì căn bếp cũng là do phụ nữ quản lý thì gia đình mới hạnh phúc được. Mẹ khắt khe để con bé nên người, mẹ sẵn sàng mang tiếng là mẹ chồng ác”.

Tôi nén lại tiếng khóc đang dần thành tiếng trong miệng, nước mắt giàn giụa vì bản thân đã nghĩ xấu cho mẹ chồng. Hóa ra mẹ chỉ muốn tôi trở nên tốt hơn nên mới có những hành động và lời nói khó nghe như thế. Tôi đã trách nhầm mẹ chồng tôi rồi. 

Ngày tôi nhập viện cấp cứu mẹ chồng cũng chẳng lên thăm nhưng lý do đằng sau khiến tôi khóc hết nước mắt

Ngày tôi nhập viện cấp cứu mẹ chồng cũng chẳng lên thăm nhưng lý do đằng sau khiến tôi khóc hết nước mắt

Tôi không ngờ mẹ chồng lại âm thầm chịu đựng một chuyện kinh khủng như vậy.

Bạn đọc Thu Hương

 
List comment
 
 
Tôi thấy nhục nhã vì bồ của chồng vừa già vừa xấu
icon

Nghĩ đến chuyện mình trẻ trung xinh xắn, giỏi giang, ăn ở vẹn toàn mà lại mất chồng vào tay người phụ nữ thua kém mình mọi mặt, tôi cảm thấy ê chề nhục nhã.

 
 
Cặp đôi tỷ phú yêu cả thập niên, kết hôn 2 năm đã lao vào 'cuộc chiến' kinh hoàng
icon

Từng yêu nhau say đắm, người đàn ông mê đắm vị công chúa xinh đẹp nhưng sau khi cưới về, tất cả những lời hứa hẹn trước đó mau chóng bay như chưa từng tồn tại.

 
 
Sáng tỉnh dậy, tôi hoảng hốt thấy phòng ngủ bị lục tung và thật sự sốc khi biết lý do
icon

Tôi cay đắng khi biết nửa đêm bạn gái thức dậy lục lọi đồ đạc tìm kiếm một thứ.

 
 
Cảm động xem clip anh chồng khóc nức nở ngoài phòng chờ sinh
icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh anh chồng trẻ lần đầu đưa vợ đi đẻ, do lo lắng và thương vợ nên anh đã ngồi khóc nức nở.

 
 
Chính thất nhảy lên nắp capo xe chồng, gào khản tiếng: 'Hai bàn tay trắng mua được cái xe mà bây giờ nó đi như thế này!'
icon

Chị vợ kiên quyết ngồi trên ô tô và đòi cô bồ ra ngoài để làm cho ra nhẽ trong sự ủng hộ nhiệt tình từ những người xung quanh.

 
 
Chồng tôi bị... thả thính
icon

Đọc những tin nhắn của Thương, lông mày anh mỗi ngày mỗi nhíu chặt hơn, hẳn anh đã nhận ra những tin nhắn đó âu yếm hơn bình thường...

 
Vô tình gặp lại vợ cũ trong lúc 'thân bại danh liệt', hành động của con gái nhỏ càng khiến tôi hối hận
icon

Những quyết định tưởng như thông minh, sáng suốt của tôi hóa ra lại là sai lầm cùng cực.

 
Phát hiện quỹ đen 'khủng' của bạn trai, tôi đề nghị giữ cho nhưng nào ngờ anh có toan tính tồi tệ
icon

Nếu không phát hiện được số tài sản đó, tôi không biết bản thân còn bị bạn trai lợi dụng đến bao giờ nữa?

 
Hân hoan báo tin có thai, nào ngờ người yêu lại giáng cho tôi một cú sốc tím tái mặt mày
icon

Tôi cứ nghĩ anh sẽ rất mừng. Ai ngờ sự việc xảy ra sau đó khiến tôi choáng váng.

 
Lệch pha 'chuyện ấy'
icon

Thời điểm ham muốn của đàn ông mạnh nhất là lúc phụ nữ yếu, và thời điểm ham muốn của phụ nữ “hừng hực” cũng là lúc ham muốn đàn ông giảm.