Ngày tôi nhập viện cấp cứu mẹ chồng cũng chẳng lên thăm nhưng lý do đằng sau khiến tôi khóc hết nước mắt

Tôi không ngờ mẹ chồng lại âm thầm chịu đựng một chuyện kinh khủng như vậy.

Ai cũng nói tôi là cô gái may mắn khi sinh ra trong gia đình khá giả, từ nhỏ được bố mẹ nâng niu, chiều chuộng và cho học hành tử tế.

Không chỉ thế, bố mẹ còn hết sức tôn trọng suy nghĩ của tôi, cho tôi được theo đuổi ngành thiết kế thời trang dù nhà tôi ba đời là dân kinh doanh.

Kể cả khi lập gia đình tôi cũng được tự chọn chàng trai mà tôi yêu chứ không phải chịu bất cứ một áp lực nào từ phía bố mẹ.

Chồng tôi là người đàn ông tốt, chịu khó lại hết lòng thương yêu vợ con, vun vén cho gia đình. Nếu xét về điều kiện kinh tế thì đương nhiên nhà tôi giàu có hơn nhưng tôi cũng không vì thế mà coi thường nhà chồng.

Với bố mẹ chồng tôi cũng hết lòng yêu thương, phụng dưỡng, thường xuyên mua đồ ngon hay thuốc bổ về biếu ông bà. Hơn thế, suốt 2 năm, mẹ chồng lên chăm con giúp để tôi yên tâm đi làm nên tôi vô cùng cảm ơn bà.

6 tháng trước tôi bị đau ruột thừa phải nhập viện cấp cứu, con cái còn nhỏ nên gọi bà nội lên giúp nhưng bà cứ lý do lần khất mãi. Vậy nên mẹ đẻ tôi đành cho giúp việc bên nhà sang đỡ đần tôi một thời gian.

Đợt ấy mẹ chồng cư xử đúng là khác quá vì trước đó hễ vợ chồng tôi có việc gì chỉ cần gọi là bà bắt xe lên thành phố với chúng tôi ngay.

Mẹ chồng không lên được nhưng thi thoảng lại gọi cho tôi nói mấy lời sáo rỗng bảo tôi giữ gìn sức khỏe và chăm con cẩn thận.

Thú thật sau lần ấy tôi giận bà ra mặt, thậm chí tôi không muốn đưa con về thăm bà như trước nữa, thôi luôn việc gọi điện thoại mỗi tuần hỏi thăm sức khỏe bà.

 
Ngày tôi nhập viện cấp cứu mẹ chồng cũng chẳng lên thăm nhưng lý do đằng sau khiến tôi khóc hết nước mắt
Ảnh minh họa

Tình trạng lạnh nhạt cứ thế cho đến hôm em gái chồng tôi gọi điện khóc nức nở, cô ấy nói mẹ chồng tôi bị ung thư gan đã sang giai đoạn cuối rồi. Thế nhưng bà lại nhất quyết không chịu đi bệnh viện chữa trị vì sợ thành gánh nặng cho con cái.

Thì ra, chính cái hôm tôi nhập viện cấp cứu vì đau ruột thừa cũng là tròn 1 tuần sau khi mẹ chồng phát hiện căn bệnh quái ác.

Vì sức khỏe bà đi xuống rõ rệt, không muốn con cái lo nên bà cứ lần khất chuyện lên nhà chăm con giúp tôi. Cô em chồng còn bảo rằng mẹ vẫn không cho nói tình trạng bệnh của bà với vợ chồng tôi vì sợ tôi lo lắng, nhưng giờ nếu không thuyết phục được bà đi viện điều trị e là không được lâu nữa.

Nghe đến đây mắt tôi nhòa đi vì thương bà. Đúng là thời gian qua tôi ích kỷ quá, chỉ quen nhận sự quan tâm, chăm sóc và nghĩ việc chăm cháu là trách nhiệm của mẹ chồng nên mới giận dỗi bà như vậy.

Vợ chồng tôi vội vã thu dọn quần áo và đưa con về thăm mẹ chồng ngay. Nhìn bà gầy rộc đi bên giường mà nước mắt tôi lăn dài trên má, trong lòng tràn ngập sự ân hận.

Mẹ chồng làm một mâm cơm thịnh soạn rồi đủng đỉnh tuyên bố tin chấn động khiến vợ chồng tôi tái mặt nhìn nhau

Mẹ chồng làm một mâm cơm thịnh soạn rồi đủng đỉnh tuyên bố tin chấn động khiến vợ chồng tôi tái mặt nhìn nhau

Dù biết mẹ chồng đã chịu nhiều ấm ức nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ, bà sẽ rời xa người đã đầu gối tay ấp mình mấy chục năm.

Bạn đọc Phương Lan

 
List comment
 
 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
 
Em chồng quyết làm mẹ đơn thân, tôi ớn lạnh khi biết 'bố cháu là ai'
icon

Cô em chồng tôi chọn cha cho đứa con của cô ấy, người đàn ông đó lại là người đang có một gia đình hạnh phúc.

 
 
Bị mẹ bạn trai chê bai ‘tướng sát phu’, tôi nói một câu khiến bà bẽ mặt
icon

Mẹ Tiến nhìn tôi một lượt rồi lắc đầu ngụ ý không hài lòng, bà cho rằng tôi là gái quê lại còn có tướng sát phu.

 
 
Nhờ cuốn sổ bí mật của chồng, vợ bỏ thói “thích là click”
icon

Thấy cuốn sổ bí mật của anh, tự dưng chị ớn lạnh.

 
 
Mẹ tôi thở dài khi cầm 3 triệu tiền thách cưới, nhưng nửa năm sau bà mừng cho tôi về đúng nhà chồng tử tế
icon

Trong khi con gái nhà người ta thách cưới tới cả trăm triệu thì tôi chỉ được nhà chồng mang tới phong bì 3 triệu.

 
Cú sốc trước thềm kết hôn của cô nàng 32 tuổi và bài học phụ nữ đừng bao giờ làm mất giá trị bản thân
icon

Mai nhớ về 1 vài người đàn ông trước kia cô được bạn bè giới thiệu, mai mối, bằng 1 cách này hay cách khác họ luôn dùng tuổi tác của cô như 1 sự 'mặc cả'.

 
Chưa sẵn sàng đã vội tái hôn
icon

Lo sợ chồng mới xâm hại con gái riêng, người phụ nữ tự dằn vặt, làm khổ mình, cuộc hôn nhân thứ hai của chị đang trước nguy cơ tan vỡ.

 
Một lần ngoại tình, cả đời day dứt
icon

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

 
19 tuổi 'cưới chạy bầu', nàng dâu lo sống khổ nhưng lại gặp được gia đình chồng cực phẩm
icon

Uyên nhớ lại: 'Hồi đó mẹ mình đi nghe ngóng, người ta bảo bố mẹ chồng làm buôn bán kinh doanh nên khó tính lắm. Mình nghe vậy thì cũng hơi chùn chân'.