Ngày tôi nhập viện cấp cứu mẹ chồng cũng chẳng lên thăm nhưng lý do đằng sau khiến tôi khóc hết nước mắt

Tôi không ngờ mẹ chồng lại âm thầm chịu đựng một chuyện kinh khủng như vậy.

Ai cũng nói tôi là cô gái may mắn khi sinh ra trong gia đình khá giả, từ nhỏ được bố mẹ nâng niu, chiều chuộng và cho học hành tử tế.

Không chỉ thế, bố mẹ còn hết sức tôn trọng suy nghĩ của tôi, cho tôi được theo đuổi ngành thiết kế thời trang dù nhà tôi ba đời là dân kinh doanh.

Kể cả khi lập gia đình tôi cũng được tự chọn chàng trai mà tôi yêu chứ không phải chịu bất cứ một áp lực nào từ phía bố mẹ.

Chồng tôi là người đàn ông tốt, chịu khó lại hết lòng thương yêu vợ con, vun vén cho gia đình. Nếu xét về điều kiện kinh tế thì đương nhiên nhà tôi giàu có hơn nhưng tôi cũng không vì thế mà coi thường nhà chồng.

Với bố mẹ chồng tôi cũng hết lòng yêu thương, phụng dưỡng, thường xuyên mua đồ ngon hay thuốc bổ về biếu ông bà. Hơn thế, suốt 2 năm, mẹ chồng lên chăm con giúp để tôi yên tâm đi làm nên tôi vô cùng cảm ơn bà.

6 tháng trước tôi bị đau ruột thừa phải nhập viện cấp cứu, con cái còn nhỏ nên gọi bà nội lên giúp nhưng bà cứ lý do lần khất mãi. Vậy nên mẹ đẻ tôi đành cho giúp việc bên nhà sang đỡ đần tôi một thời gian.

Đợt ấy mẹ chồng cư xử đúng là khác quá vì trước đó hễ vợ chồng tôi có việc gì chỉ cần gọi là bà bắt xe lên thành phố với chúng tôi ngay.

Mẹ chồng không lên được nhưng thi thoảng lại gọi cho tôi nói mấy lời sáo rỗng bảo tôi giữ gìn sức khỏe và chăm con cẩn thận.

Thú thật sau lần ấy tôi giận bà ra mặt, thậm chí tôi không muốn đưa con về thăm bà như trước nữa, thôi luôn việc gọi điện thoại mỗi tuần hỏi thăm sức khỏe bà.

{keywords}
Ảnh minh họa

Tình trạng lạnh nhạt cứ thế cho đến hôm em gái chồng tôi gọi điện khóc nức nở, cô ấy nói mẹ chồng tôi bị ung thư gan đã sang giai đoạn cuối rồi. Thế nhưng bà lại nhất quyết không chịu đi bệnh viện chữa trị vì sợ thành gánh nặng cho con cái.

Thì ra, chính cái hôm tôi nhập viện cấp cứu vì đau ruột thừa cũng là tròn 1 tuần sau khi mẹ chồng phát hiện căn bệnh quái ác.

Vì sức khỏe bà đi xuống rõ rệt, không muốn con cái lo nên bà cứ lần khất chuyện lên nhà chăm con giúp tôi. Cô em chồng còn bảo rằng mẹ vẫn không cho nói tình trạng bệnh của bà với vợ chồng tôi vì sợ tôi lo lắng, nhưng giờ nếu không thuyết phục được bà đi viện điều trị e là không được lâu nữa.

Nghe đến đây mắt tôi nhòa đi vì thương bà. Đúng là thời gian qua tôi ích kỷ quá, chỉ quen nhận sự quan tâm, chăm sóc và nghĩ việc chăm cháu là trách nhiệm của mẹ chồng nên mới giận dỗi bà như vậy.

Vợ chồng tôi vội vã thu dọn quần áo và đưa con về thăm mẹ chồng ngay. Nhìn bà gầy rộc đi bên giường mà nước mắt tôi lăn dài trên má, trong lòng tràn ngập sự ân hận.

Mẹ chồng làm một mâm cơm thịnh soạn rồi đủng đỉnh tuyên bố tin chấn động khiến vợ chồng tôi tái mặt nhìn nhau

Mẹ chồng làm một mâm cơm thịnh soạn rồi đủng đỉnh tuyên bố tin chấn động khiến vợ chồng tôi tái mặt nhìn nhau

Dù biết mẹ chồng đã chịu nhiều ấm ức nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ, bà sẽ rời xa người đã đầu gối tay ấp mình mấy chục năm.

Bạn đọc Phương Lan

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !