Mẹ tôi đuổi cổ chị dâu vì đi sớm về muộn, nào ngờ chị ấy vạch trần sự thật 'sốc óc'

Mẹ tôi nghĩ rằng chị dâu cố tình đi làm về muộn để phó mặc việc cơm nước, con cái cho bà nhưng sự thật không phải thế.

Bố mẹ tôi sinh được anh trai và tôi. Nhà tôi ở tỉnh lẻ nhưng bố mẹ tôi chăm chỉ làm việc nên cũng có của ăn, của để.

Anh trai tôi vừa đẹp trai vừa kiếm ra tiền nhưng lại chọn lấy chị dâu là một người phụ nữ khá bình thường về mọi mặt. Chị dâu tôi làm kinh doanh nhưng có độc cửa hàng bé tí xíu.

Mặc dù ở thành phố nhưng nhà chị ấy được khoảng 60m2, đúng bằng căn bếp nhà tôi. Nhiều khi mẹ tôi cứ than vãn không biết chật chội thế người ta thi nhau lên thành phố ở làm gì.

Mẹ tôi đuổi cổ chị dâu vì đi sớm về muộn, nào ngờ chị ấy vạch trần sự thật 'sốc óc'
Ảnh minh họa

Vậy mà anh trai tôi và chị quen nhau khoảng hơn nửa năm đã đòi kết hôn. Bố mẹ tôi tất nhiên phản đối gay gắt nhưng anh quyết tâm lắm, cuối cùng khi chị dâu mang thai thì ông bà đành phải đồng ý.

Chị dâu lấy được anh tôi đúng là sướng như tiên, tương lai chẳng cần lo nghĩ chuyện nhà cửa, xe cộ, tiền bạc. Chị chỉ cần ở nhà chăm lo nhà cửa, nuôi nấng con cái cho tươm tất là được.

Mẹ tôi toàn bảo anh tôi là rất biết vun vén, không hề chơi bời phá phách mà chắc cũng chẳng dám ngoại tình. Tìm được người đàn ông như anh ấy đúng là khó như lên trời, chị dâu tôi ngang với trúng số độc đắc còn gì nữa.

Đợt vừa rồi chị dâu sinh bé thứ hai, mẹ tôi lại về hưu rồi nên lên thành phố chăm con cho anh chị. Còn tôi cũng đỗ đại học nên chị dâu bảo tôi về nhà chị ở cho đỡ phải thuê nhà trọ, hơn nữa có anh, có em cũng tốt hơn.

Dù không muốn nhưng cũng đành theo sự sắp xếp đó. Ở với anh chị mấy tháng cũng là lúc chị dâu hết cữ và quay lại với công việc.

Ngày nào chị ấy cũng đi từ sáng sớm đến đêm mới về, hỏi thì nói phải giải quyết công việc cho xong. Mẹ tôi nghĩ rằng chị dâu cố tình đi làm về muộn để phó mặc việc cơm nước, con cái cho bà chứ đàn bà thì làm được gì mà bày đặt.

 

Hôm ấy đang bực bội trong người, mẹ tôi nói sẵng rằng nhà cửa, xe cộ là anh trai tôi mua, chị ấy mà không biết điều là bà đuối chị ấy ra khỏi nhà luôn chứ không có cái thói đàn bà mà đi sớm về muộn.

Bất ngờ trong bữa cơm, chị dâu thẳng thừng vạch trần mọi chuyện từ việc anh tôi tự ý nghỉ việc, ăn chơi phá tiền, vay nóng bên ngoài... rồi nhà cửa, xe cộ toàn bộ là tiền kinh doanh của chị chứ anh trai tôi chẳng có xu nào.

Rồi chị ấy nói nếu bà không muốn sống cùng chị ấy vàc cháu nội thì có thể đưa con trai về quê. Chị ấy nói thế khác nào bảo anh tôi chẳng có giá trị gì. 

Mẹ tôi loạng choạng đứng không vững trước những lời con dâu nói, còn anh trai tôi cúi gằm mặt im lặng. Nhìn phản ứng của anh là biết tất cả những điều chị dâu nói đều đúng cả.

Hóa ra anh tôi giỏi giang cũng chỉ là trong sự tưởng tượng của mẹ. Bà mặc nhiên cho rằng nhà là anh mua, chị dâu tài cán gì mà tậu được nhà. Bà không biết rằng nếu chị dâu không nhanh nhẹn, hoạt bát thì gia đình tôi khó yên thân với số nợ của anh trai.

Thì ra, lâu nay chị đi sớm về khuya là bận rộn mở thêm chi nhánh. Trước kia đúng là chị chỉ có cửa hàng nhỏ nhưng mấy năm nay công việc làm ăn phát đạt nên giờ chị đã có mấy chi nhánh nổi tiếng và tiền thu về cũng không phải ít.

Nghe đến đấy tôi bảo chị bớt giận vì mẹ cũng là lo cho anh chị, với lại mẹ già rồi nên đừng chấp mẹ. Thế nhưng chị dâu tôi im lặng và vào phòng luôn không nói lại câu nào.

Tôi phải làm thế nào để hòa giải không khí gia đình đây?

Anh trai vừa mất chị dâu liên tục đi đêm, mẹ tôi phẫn nộ bám theo thì phải khóc nghẹn

Anh trai vừa mất chị dâu liên tục đi đêm, mẹ tôi phẫn nộ bám theo thì phải khóc nghẹn

Mẹ tôi vừa đi được khoảng một tiếng thì bà đã trở về với vẻ mặt thất thần. Nhìn mắt mẹ thì tôi biết bà vừa khóc. Bà kể lại cho tôi cảnh tượng chứng kiến được khi bám theo chị dâu khiến tôi sững sờ khó tin.

Bạn đọc giấu tên

 
List comment
 
 
Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi
icon

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

 
 
Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn
icon

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

 
 
Những nàng dâu 'cực phẩm' nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Nhan sắc xinh đẹp, thông minh tài giỏi đúng chuẩn con dâu hào môn
icon

Tăng Thanh Hà và Linh Rin là hai cô gái có nhiều thành công trong giới giải trí. Khi về làm dâu trong gia đình tài phiệt, hai người đẹp đều được gia đình chồng yêu thương và quan tâm hết mực.

 
 
Thương 'vợ' bị chồng trước hắt hủi, người đàn ông bao bọc hai mẹ con trong cảnh nghèo khó
icon

Không nề hà chuyện 'vợ' có một con với chồng trước, anh Thành oằn mình lao động ngày đêm để lo cơm áo gạo tiền. Bé Đạt ra đời là minh chứng cho tình yêu đẹp của hai anh chị.

 
 
Món quà người yêu cũ tặng trước ngày cưới khiến tôi tái mặt
icon

Yêu nhau 3 năm nhưng tôi thực sự không thể bước vào cuộc hôn nhân “một mái nhà tranh, hai trái tìm vàng” nên quyết định chia tay Hải.

 
 
Giữ cho mình luôn bí ẩn
icon

Nếu không giữ được sự riêng tư của mình, có nhiều khi mình cũng sẽ không giữ được sự trung thực.

 
Phải vay tiền cải thiện bữa ăn cho con, tôi cay đắng biết chồng ‘bao’ cả nhà anh đi du lịch
icon

Tôi không phải người hẹp hòi nhưng hành động này của chồng thực sự là xem thường vợ.

 
Khó thoát cảm giác phải cạnh tranh với… người thứ ba
icon

Tôi có cảm giác anh ấy có ra ngoài “cải thiện” hay có “lối đi về” riêng. Thật khó mà thoát cảm giác phải cạnh tranh với kẻ khác.

 
Chồng ngoại tình nhưng tôi nhiều lần xé đơn ly hôn vì anh ấy đẹp trai, kiếm tiền giỏi
icon

Tôi đau lòng khi nhiều lần phát hiện ra chồng ngoại tình, nhưng bất lực không thể chia tay.

 
Đám cưới “chơi ngông” của con trai tỷ phú Hải Phòng năm 1922: Rước dâu bằng máy bay, người đến ăn cỗ miễn phí còn được tặng tiền
icon

Sự xa hoa, mĩ miều của đám cưới con trai 'Vua tàu thủy' Bạch Thái Bưởi đã khiến các hãng báo chí, thông tấn không chỉ của Đông Dương mà còn của Pháp hết lời khen ngợi.