Mẹ muốn tái hôn nhưng chỉ một hành động này của bố dượng tương lai khiến tôi nhìn ra con người thật

Hành động này của bố dượng tương lai vào ngày ra mắt khiến tôi phản đối cuộc hôn nhân mới của mẹ.

Tôi là một đứa trẻ lớn lên trong sự đủ đầy vì bố mẹ tôi khá giả lại chỉ có mình tôi nên luôn ra sức cưng chiều. Ai nhìn vào gia đình tôi cũng không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ vì bố mẹ tôi rất yêu thương nhau, dù bận rộn nhưng sáng nào cũng rủ nhau đi chạy bộ, chiều bố còn về sớm ăn cơm cùng mẹ con tôi dù bố tôi cũng khá bận rộn.

Chỉ duy nhất một điều ở mẹ làm bố tôi không yên tâm đó chính là sự cả tin. Mẹ tôi có thể dễ dàng tin tưởng bất cứ ai, thế nên vài lần mẹ góp vốn làm ăn với bạn bè toàn bị người ta lừa.

Bố tôi thì ngược lại, làm gì ông cũng cân nhắc rất kỹ, nâng lên đặt xuống rồi mới quyết định. Tôi cũng là một đứa trẻ ngoan và biết nghe lời, năm nào cũng là học sinh giỏi, lớn lên lại đậu vào đại học mà tôi hằng mong ước.

Thế nhưng khi tôi vào đại học cũng là lúc gia đình gặp muôn vàn sóng gió. Chẳng hiểu ông trời trêu đùa thế nào mà trong lần bố tôi đi khám thì phát hiện ung thư gan giai đoạn 3. 

Mẹ muốn tái hôn nhưng chỉ một hành động này của bố dượng tương lai khiến tôi nhìn ra con người thật
Ảnh minh họa

Những ngày sau đó, bố mẹ tôi thay vì tranh thủ thời gian sống hạnh phúc bên nhau thì lại là những ngày trách móc, cãi cọ vì những chuyện không đâu. Rồi không hiểu sao bố lại sang tên tất cả nhà cửa, đất đai, xe cộ cho tôi, tất nhiên đó là những món của riêng bố, bố nói muốn để dành lo cho tôi sau này nhưng có lẽ bây giờ cũng đến lúc...

Bố dặn tôi làm gì cũng phải thận trọng, không được đặt hết niềm tin vào ai, phải để lại cho mình đường lùi. Nước mắt tôi như mưa khi nghe những gì bố dặn dò.

Chỉ nửa năm sau khi phát hiện bệnh thì bố ra đi, căn nhà bỗng ảm đạm, trống vắng khi thiếu bố. Mẹ tôi cũng bị stress mất một thời gian dài sau đó.

Mấy năm sau khi tôi có công việc trong công ty lớn thì cũng là lúc mẹ tôi bắt đầu thay đổi. Bà bắt đầu có những cuộc gọi kéo dài cả tiếng đồng hồ và mẹ có thể buôn chuyện từ trên trời đến dưới biển, thi thoảng lại phá lên cười.

Mẹ cũng chú ý hơn ngoại hình, ăn mặc cũng tươm tất hơn, thi thoảng lại đi chơi muộn với về, tôi có hỏi thì bà nói ngồi cafe với mấy cô bạn già.

 

Hôm rồi cũng là 5 năm ngày bố ra đi, mẹ nói muốn tái hôn. Thương bố nhưng tôi cũng thương cả mẹ, tôi cũng không thể ích kỷ bắt mẹ ở vậy cả đời được, miễn đó là người yêu thương mẹ thật lòng thì tôi sẽ đồng ý.

Vậy là mẹ đưa về giới thiệu người đàn ông hơn mẹ 8 tuổi, vợ ông ấy cũng đã qua đời mấy năm nay, con cái đều có gia đình riêng hết cả.

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, bố dượng tương lai đã nói với tôi rằng nhà bác ấy ở ngoại thành cũng không rộng rãi gì, con cái lại đông nên sau khi kết hôn sẽ đến đây ở cùng mẹ con tôi.

Căn nhà này là bố tôi để lại, bao năm nay cũng chỉ có 3 người trong gia đình tôi chung sống, nó gắn với muôn vàn kỷ niệm của người bố đã mất của tôi.

Tôi nói mẹ và bố dượng tương lại trước mắt cứ ở tạm căn chung cư nhỏ trong thành phố mà trước khi mất bố cho tôi. Tôi cũng định bụng rằng, để họ ở đó một thời gian rồi tính tiếp.

Thế nhưng chưa kịp nói thì bố dượng tương lai đã chặn họng, ông ấy nói đồng ý sống trong căn chung cư đó nhưng tôi phải sang tên căn chung cư ấy cho ông và mẹ tôi vì dù sao tôi cũng trưởng thành rồi nên ai sống cuộc đời của người ấy, nước sông không phạm nước giếng.

Tôi cũng không hiểu sao ông ấy lại thốt nên được những lời vô tâm như vậy, thế nào là nước sông không phạm nước giếng? Đó là nhà mà bố tôi dùng biết bao mồ hôi công sức để mua, sao tôi phải sang nhượng lại cho ông ấy?

Chắc chắn tôi sẽ không bao giờ để tài sản của bố lại cho người không xứng đáng. Tôi sẽ tìm cơ hội nói chuyện lại với mẹ về việc này vì sống cùng người luôn đặt tiền bạc lên trên cả cảm nhận của những người thân thì khó mà cho người khác hạnh phúc được.

Vợ bất ngờ tặng bố mẹ chồng toàn đồ bổ dưỡng, biên lai trong tủ mới khiến tôi giận tím người

Vợ bất ngờ tặng bố mẹ chồng toàn đồ bổ dưỡng, biên lai trong tủ mới khiến tôi giận tím người

Tổng sơ sơ những món đồ vợ tặng bố mẹ chồng cũng lên đến 20-30 triệu. Bố mẹ tôi vui lắm, khen ngợi con dâu suốt.

Bạn đọc Lan Chi

 
List comment
 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
 
Chồng lén mang hết 300 triệu tiền tiết kiệm cho người yêu cũ, lúc biết sự thật tôi lặng người thương cảm
icon

Uất ức là cảm giác của tôi khi biết chồng lén dùng 300 triệu chữa bệnh cho người yêu cũ của anh ấy.

 
 
Em chồng quyết làm mẹ đơn thân, tôi ớn lạnh khi biết 'bố cháu là ai'
icon

Cô em chồng tôi chọn cha cho đứa con của cô ấy, người đàn ông đó lại là người đang có một gia đình hạnh phúc.

 
 
Bị mẹ bạn trai chê bai ‘tướng sát phu’, tôi nói một câu khiến bà bẽ mặt
icon

Mẹ Tiến nhìn tôi một lượt rồi lắc đầu ngụ ý không hài lòng, bà cho rằng tôi là gái quê lại còn có tướng sát phu.

 
Nhờ cuốn sổ bí mật của chồng, vợ bỏ thói “thích là click”
icon

Thấy cuốn sổ bí mật của anh, tự dưng chị ớn lạnh.

 
Mẹ tôi thở dài khi cầm 3 triệu tiền thách cưới, nhưng nửa năm sau bà mừng cho tôi về đúng nhà chồng tử tế
icon

Trong khi con gái nhà người ta thách cưới tới cả trăm triệu thì tôi chỉ được nhà chồng mang tới phong bì 3 triệu.

 
Cú sốc trước thềm kết hôn của cô nàng 32 tuổi và bài học phụ nữ đừng bao giờ làm mất giá trị bản thân
icon

Mai nhớ về 1 vài người đàn ông trước kia cô được bạn bè giới thiệu, mai mối, bằng 1 cách này hay cách khác họ luôn dùng tuổi tác của cô như 1 sự 'mặc cả'.

 
Chưa sẵn sàng đã vội tái hôn
icon

Lo sợ chồng mới xâm hại con gái riêng, người phụ nữ tự dằn vặt, làm khổ mình, cuộc hôn nhân thứ hai của chị đang trước nguy cơ tan vỡ.