Ly hôn 3 năm bất ngờ nhận trợ cấp 8 triệu/ tháng nuôi con, tôi sốc khi người gửi không phải chồng cũ

Cuộc hôn nhân của tôi và chồng cũ kéo dài được 3 năm. Sau khi biết chồng ngoại tình chúng tôi nhanh chóng làm thủ tục ly hôn.

Tôi và Bảo yêu nhau hơn 2 năm mới quyết định tiến đến hôn nhân. Tôi là đứa con gái lớn lên trong gia đình có mẹ mà không có bố.

Bố tôi vì trăng hoa nên bỏ mẹ con tôi khi tôi mới vào lớp 1. Từ đó, tôi cũng không mấy khi được gặp bố, nhờ sự nuôi dưỡng của mẹ mà tôi trở thành một người khá thành đạt.

Chính vì lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm nên tôi ghét cay, ghét đắng những người đàn ông ngoại tình. Trước khi về làm vợ Bảo tôi đã nói trước với anh nếu một ngày hết yêu thì chúng tôi ai đi đường nấy, tôi cũng xin anh đừng chà đạp lên tình yêu của tôi bằng cách ngoại tình. Bảo chỉ ôm tôi và nói cả cuộc đời này anh chỉ có mình tôi.

Thế nhưng cuộc đời ai mà biết được chữ ngờ. Khi con gái được 2 tuổi tôi phát hiện người chồng mình từng “đấu ấp tay gối” ngoại tình.

Ly hôn 3 năm bất ngờ nhận trợ cấp 8 triệu/ tháng nuôi con, tôi sốc khi người gửi không phải chồng cũ
Ảnh minh họa

Tiểu tam kia không phải ai khác mà chính là em gái của cô bạn thân. Vậy là hôn nhân của chúng tôi kết thúc sau phán quyết của tòa án. Tôi dẫn con bước ra khỏi căn nhà mà bố mẹ chồng cũ cho trước khi cưới.

Sau ly hôn, chồng cũ nhanh chóng đến với cuộc hôn nhân mới. Sau vài lần con ốm, gọi anh không được tôi cũng không buồn gọi nữa, tôi học cách lo hết mọi sự như ngày xưa mẹ vẫn lo cho tôi.

Chồng cũ cũng không thèm gửi tiền mỗi tháng nuôi con như phán quyết của tòa án, tôi có gọi thì anh ta cứ lảng đi... Lòng tự trọng dâng cao, đã thế tôi cũng không cần gì hết cả.

Mẹ con tôi chuyển sang sống ở thành phố khác và bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Khi con gái vào lớp 1 thì đều đặn mỗi tháng tôi nhận được 8 triệu qua tài khoản với ghi chú “hỗ trợ nuôi con”.

 

Suốt mấy năm anh ta không hỏi han gì đến con bé mà giờ lại gửi tiền cho nó khiến tôi bất ngờ. Thế nhưng con gái đáng được hưởng cuộc sống tốt hơn nên tôi vẫn dùng tiền đó lo cho con.

Cho đến một hôm tôi tình cờ gặp lại chồng cũ trong một hội thảo khoa học, anh ta vẫn nhìn tôi bằng ánh mắt coi thường, còn nói bao năm nay không có anh ta mẹ con tôi thế nào.

Tôi bảo số tiền 8 triệu/tháng đáng lẽ anh ta phải gửi từ 3 năm trước mới đúng thì anh ta phủ nhận không gửi tiền nào cả.

Mãi sau tôi dùng đủ mọi cách xem ai đã gửi tiền cho mẹ con tôi thì vỡ lẽ không phải chồng cũ, càng không phải bố mẹ chồng cũ mà bất ngờ chính là mẹ vợ hiện tại của chồng cũ.

Tôi liên lạc với bác ấy thì bác nói sau khi biết con gái mình chính là người phá hoại cuộc hôn nhân của tôi khiến con tôi thiệt thòi nên bác ấy vẫn canh cánh trong lòng và muốn bù đắp cho mẹ con tôi.

Vậy là bác ấy bỏ tiền túi ra và hàng tháng gửi cho mẹ con tôi với hi vọng mẹ con tôi đỡ chật vật, bác ấy xin tôi đừng từ chối.

Thực sự chuyện cũ đã qua tôi cũng không còn để ý nữa nhưng người phải có trách nhiệm với con gái tôi là bố nó chứ không phải bác ấy nên tôi đã từ chối và chuyển trả lại bác ấy số tiền vừa qua đã nhận.

Lương mỗi tháng hơn 100 triệu, thế mà sơ sẩy một chút tôi đã bị vợ bỏ

Lương mỗi tháng hơn 100 triệu, thế mà sơ sẩy một chút tôi đã bị vợ bỏ

Tôi không ngờ mình lại có ngày lâm vào bước đường cùng thế này.

Bạn đọc Hoài An

 
List comment
 
 
Đến thăm mẹ bạn trai ốm, tôi biếu 10 triệu nhưng bà không nhận còn mắng tôi một trận lôi đình
icon

Tôi đã cố gắng thuyết phục mẹ bạn trai nhận tiền nhưng bác ấy không chịu nhận.

 
 
Đọc những dòng tin nhắn của hai chị dâu mà tôi suy sụp hoàn toàn
icon

Suốt đêm tôi đã khóc, thương cho các con, thương cho chính bản thân, không biết sẽ đi về đâu nữa?

 
 
Chồng thương cô hàng xóm trẻ đẹp, đỉnh điểm anh làm việc này khiến tôi tức nghẹn họng
icon

Cuộc sống đang khó khăn nhưng chồng tôi lại mang ngay mấy chục triệu sang đưa cho cô hàng xóm vay và chưa hẹn ngày trả.

 
 
Cưới nhau 2 tháng chưa làm 'chuyện ấy', chồng chết lặng khi biết bí mật của tôi giấu trong chiếc hộp bám bụi
icon

Giữa hai vợ chồng mà có bí mật thì sẽ chẳng thể đi với nhau lâu dài.

 
 
Vợ chồng đang cãi nhau, mẹ vợ bỗng cầm chổi chạy ra bênh con gái một câu khiến tôi chết lặng
icon

Tôi đứng sững, không nghĩ rằng mẹ vợ lại làm như thế với mình.

 
 
Fan ngưỡng mộ Văn Đức tặng vợ xe hơi tiền tỷ, Nhật Linh lập tức đính chính 'xe này mới là của em'
icon

Để tránh bị hiểu lầm rằng chồng chi tiền tỷ mua xe tặng vợ, bã xã tiền vệ Phan Văn Đức đã ngay lập tức 'đính chính' lại thông tin.  

 
Tỷ phú Hong Kong đào hoa làm điều “có 1-0-2” với người phụ nữ gốc Việt kém 32 tuổi
icon

Dù không có được kết cục trọn vẹn bên nhau song cái cách mà tỷ phú 85 tuổi cùng người phụ nữ gốc Việt tôn trọng đối phương khiến cho nhiều người ngưỡng mộ.

 
Ly hôn 2 năm vợ cũ nằng nặc đòi quay về nhưng tôi từ chối vì lý do đau lòng
icon

Hôn nhân 5 năm của chúng tôi chỉ có vất vả chứ không có cãi vã, cuối cùng vợ tôi nản chí và đòi ly hôn.

 
Bầu 3 tháng, nhà trai tuyên bố tặng 10 cây vàng, 2 sổ đỏ nhưng cô dâu quyết hủy hôn vì lời của mẹ chồng
icon

'Yêu được một thời gian anh đưa em về nhà ra mắt thì gia đình anh không ưng ý tí nào. Thậm chí, mẹ anh còn bảo em ‘đũa mốc chòi mâm son'', cô gái kể.

 
Choáng váng và phẫn nộ khi biết món quà vợ mua tặng bố
icon

Tôi cứng họng không phản bác được gì nhưng trong lòng vẫn hậm hực không phục.