Ly hôn 3 năm bất ngờ nhận trợ cấp 8 triệu/ tháng nuôi con, tôi sốc khi người gửi không phải chồng cũ

Cuộc hôn nhân của tôi và chồng cũ kéo dài được 3 năm. Sau khi biết chồng ngoại tình chúng tôi nhanh chóng làm thủ tục ly hôn.

Tôi và Bảo yêu nhau hơn 2 năm mới quyết định tiến đến hôn nhân. Tôi là đứa con gái lớn lên trong gia đình có mẹ mà không có bố.

Bố tôi vì trăng hoa nên bỏ mẹ con tôi khi tôi mới vào lớp 1. Từ đó, tôi cũng không mấy khi được gặp bố, nhờ sự nuôi dưỡng của mẹ mà tôi trở thành một người khá thành đạt.

Chính vì lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm nên tôi ghét cay, ghét đắng những người đàn ông ngoại tình. Trước khi về làm vợ Bảo tôi đã nói trước với anh nếu một ngày hết yêu thì chúng tôi ai đi đường nấy, tôi cũng xin anh đừng chà đạp lên tình yêu của tôi bằng cách ngoại tình. Bảo chỉ ôm tôi và nói cả cuộc đời này anh chỉ có mình tôi.

Thế nhưng cuộc đời ai mà biết được chữ ngờ. Khi con gái được 2 tuổi tôi phát hiện người chồng mình từng “đấu ấp tay gối” ngoại tình.

Ly hôn 3 năm bất ngờ nhận trợ cấp 8 triệu/ tháng nuôi con, tôi sốc khi người gửi không phải chồng cũ
Ảnh minh họa

Tiểu tam kia không phải ai khác mà chính là em gái của cô bạn thân. Vậy là hôn nhân của chúng tôi kết thúc sau phán quyết của tòa án. Tôi dẫn con bước ra khỏi căn nhà mà bố mẹ chồng cũ cho trước khi cưới.

Sau ly hôn, chồng cũ nhanh chóng đến với cuộc hôn nhân mới. Sau vài lần con ốm, gọi anh không được tôi cũng không buồn gọi nữa, tôi học cách lo hết mọi sự như ngày xưa mẹ vẫn lo cho tôi.

Chồng cũ cũng không thèm gửi tiền mỗi tháng nuôi con như phán quyết của tòa án, tôi có gọi thì anh ta cứ lảng đi... Lòng tự trọng dâng cao, đã thế tôi cũng không cần gì hết cả.

Mẹ con tôi chuyển sang sống ở thành phố khác và bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Khi con gái vào lớp 1 thì đều đặn mỗi tháng tôi nhận được 8 triệu qua tài khoản với ghi chú “hỗ trợ nuôi con”.

 

Suốt mấy năm anh ta không hỏi han gì đến con bé mà giờ lại gửi tiền cho nó khiến tôi bất ngờ. Thế nhưng con gái đáng được hưởng cuộc sống tốt hơn nên tôi vẫn dùng tiền đó lo cho con.

Cho đến một hôm tôi tình cờ gặp lại chồng cũ trong một hội thảo khoa học, anh ta vẫn nhìn tôi bằng ánh mắt coi thường, còn nói bao năm nay không có anh ta mẹ con tôi thế nào.

Tôi bảo số tiền 8 triệu/tháng đáng lẽ anh ta phải gửi từ 3 năm trước mới đúng thì anh ta phủ nhận không gửi tiền nào cả.

Mãi sau tôi dùng đủ mọi cách xem ai đã gửi tiền cho mẹ con tôi thì vỡ lẽ không phải chồng cũ, càng không phải bố mẹ chồng cũ mà bất ngờ chính là mẹ vợ hiện tại của chồng cũ.

Tôi liên lạc với bác ấy thì bác nói sau khi biết con gái mình chính là người phá hoại cuộc hôn nhân của tôi khiến con tôi thiệt thòi nên bác ấy vẫn canh cánh trong lòng và muốn bù đắp cho mẹ con tôi.

Vậy là bác ấy bỏ tiền túi ra và hàng tháng gửi cho mẹ con tôi với hi vọng mẹ con tôi đỡ chật vật, bác ấy xin tôi đừng từ chối.

Thực sự chuyện cũ đã qua tôi cũng không còn để ý nữa nhưng người phải có trách nhiệm với con gái tôi là bố nó chứ không phải bác ấy nên tôi đã từ chối và chuyển trả lại bác ấy số tiền vừa qua đã nhận.

Lương mỗi tháng hơn 100 triệu, thế mà sơ sẩy một chút tôi đã bị vợ bỏ

Lương mỗi tháng hơn 100 triệu, thế mà sơ sẩy một chút tôi đã bị vợ bỏ

Tôi không ngờ mình lại có ngày lâm vào bước đường cùng thế này.

Bạn đọc Hoài An

 
List comment
 
 
Chồng bị tố sàm sỡ nhân viên, gia đình tan nát
icon

Cả nhà vội thuê xe riêng để về. Rời khách sạn, chị biết từ nay mọi thứ đã tắt, chỉ còn bóng đen phủ lên mái nhà chị.

 
 
Tưởng chồng là 'trai bao' phục vụ người đàn bà lớn tuổi nhưng tôi bật khóc khi biết sự thật
icon

Tôi sốc khi thấy chồng mình đang ngồi cafe cùng một người phụ nữ lớn tuổi, thậm chí người này còn dựa đầu vào vai chồng tôi.

 
 
Vừa tròn 18 tuổi, con gái liền nói 'mẹ ly hôn ba đi'
icon

Cố giữ cha cho các con để có gia đình hoàn chỉnh, nhưng cô con gái lớn vừa tròn sinh nhật tuổi tuổi 18 lại khuyên mẹ ly hôn.

 
 
Ba má chồng đem toàn bộ tài sản cho cháu ngoại cá độ, vợ chồng tôi trắng tay
icon

Ba má chồng đem toàn bộ tài sản có công sức của vợ chồng tôi cho cháu ngoại, cháu ngoại lai đem đi cá độ nên nhà bị kê biên.

 
 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?

 
 
Người vợ bị chồng đánh từ lúc thanh xuân tới khi lên chức bà: Chịu đựng, cay đắng ước chồng chết vào sáng hôm sau!
icon

Người phụ nữ bị đánh từ khi còn tuổi thanh xuân đến giờ lên chức bà vẫn chịu đựng, không dám phản kháng.

 
Làm dâu Malaysia từng bất đồng ngôn ngữ, nhưng vẫn nỗ lực mua nhà cho cha mẹ
icon

Gần chục năm làm dâu xứ người, hot Facebooker trăn trở tâm nguyện mua nhà, đón cha mẹ sang Malaysia để phụng dưỡng.

 
Chi tiêu thời bão giá, chồng lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế
icon

“Giá cả leo thang trong khi thu nhập thì vẫn vậy, dù đã hết sức “thắt lưng buộc bụng” nhưng chồng tôi lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế”

 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.