Lúc sắp qua đời, mẹ chồng nói cho tôi mảnh đất 1.000m2 khiến anh chị chồng bàng hoàng thảng thốt

Tôi không ngờ những giọt nước mắt của anh chị chồng là có ý đồ bên trong đó.

Mẹ chồng mất được một tuần thì gia đình tôi chính thức bước vào cuộc tranh giành đất đai rất gay gắt. Anh chồng và chị chồng một phe, một mình tôi - con dâu thứ - một phe.

Chuyện bắt đầu xảy ra từ khi mẹ chồng sắp qua đời. Mẹ bảo không muốn nhìn con cháu mất đoàn kết nên đến khi biết bản thân sắp không qua khỏi mới dám công khai nguyện vọng.

Mẹ bảo ngôi nhà với mảnh đất 1000m2 này là của ông bà ngoại cho mẹ. Cách đây 1 năm, bà đã giấu các anh chị kéo tôi đi đến phường sang tên sổ đỏ. Và cả năm nay mảnh đất này đã đứng tên tôi mà không anh chị nào hay biết.

Các anh chị rất bức xúc trước quyết định của mẹ chồng. Đến lúc này bà quá mệt không thể nói nổi những cái miệng quá khỏe và hung hăng của các anh chị. Mẹ đưa lá thư dài 4 mặt giấy cho chị gái đọc để cả nhà nghe.

Trong thư mẹ viết về những biến cố của gia đình từ khi tôi về làm dâu. Lần đó chồng tôi chở mẹ đi ăn cỗ ở quê nội. Vụ tai nạn đã cướp chồng tôi đi mãi, mẹ chồng thì bị thương tật rất nặng, đi lại vô cùng khó khăn, tháng nào cũng phải đi bệnh viện khám và mua thuốc.

Khi chồng mất, tôi mới 27 tuổi, có nhiều trai tân và gia đình khá giả đến xin được cưới nhưng tôi quyết ở vậy để nuôi con khôn lớn và phụng dưỡng mẹ chồng.

Các anh chị lấy vợ lấy chồng ở xa, một năm chỉ về một hai lần vào dịp giỗ bố hay Tết Nguyên Đán. Những khi mẹ đau ốm cần đến các anh chị thì ai cũng bận công việc. Mẹ nói là may có cô con dâu tốt luôn ở bên chăm sóc động viên những khi cơ thể đau đớn. Cuối thư mẹ viết: "Mẹ mong các con đừng vì mảnh đất mà mất tình anh em".

 

Các anh chị đã khóc rất nhiều sau khi nghe xong bức thư và mẹ rất vui khi mọi người không tranh chấp đất đai. Sau đó một ngày thì bà qua đời.

Ngày hôm qua, sau khi xong bữa cơm cúng tuần đầu thì các anh chị bắt đầu trở mặt. Chị chồng nói là lúc trước không muốn để mẹ thấy anh em tranh giành đất đai trước lúc mất nên mới dẹp sang một bên. Bây giờ các anh chị muốn cắt mảnh đất này thành 4 suất và tôi phải ra phường làm lại sổ đỏ.

Không muốn vì chuyện đất đai mà anh chị em bất hòa. Theo mọi người tôi có nên làm theo yêu cầu của các anh chị chồng không?

(minhthao...@gmail.com)

Năm đầu tiên ăn Tết nhà chồng, tôi rơi nước mắt nghe tuyên bố 'sốc' của mẹ chồng

Năm đầu tiên ăn Tết nhà chồng, tôi rơi nước mắt nghe tuyên bố 'sốc' của mẹ chồng

Sau 28 năm ăn Tết cùng bố mẹ đẻ thì năm vừa rồi là lần đầu tiên tôi xa nhà để ăn Tết nhà chồng.  

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Bỗng nhiên vợ nói hết yêu, chỉ muốn làm bạn với chồng
icon

Mỗi khi nghĩ tới việc vợ không còn yêu mình, tôi đau đớn và cô đơn, nhưng chẳng biết làm cách nào thay đổi thực tại.

 
 
Mẹ chồng hà khắc nhét vào tay tôi thứ này trong ngày ra tòa ly hôn khiến tôi bật khóc nức nở
icon

Bấy lâu nay mẹ chồng vẫn luôn soi mói, hà khắc với tôi, nhưng không ngờ đến ngày tôi và chồng ly hôn, bà lại đưa cho thứ này.

 
 
Ái nữ chủ hãng xà bông lấy chàng giám đốc, từ cơ ngơi khủng đến trắng tay vẫn bên nhau
icon

Suốt 34 năm nên vợ nên chồng, cặp đôi 'tình trăm năm' trải qua nhiều sóng gió, biến cố mất trắng cơ nghiệp nhưng vẫn sát cánh bên nhau vượt qua tất cả.

 
 
Hóa ra tôi chưa biết yêu vợ!
icon

“Anh kết hôn rồi có còn yêu vợ của anh không?”. Một ông bạn đột nhiên hỏi. Tôi gật đầu không do dự.

 
 
Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn
icon

Trải qua 40 năm vượt khó khăn, đến nay bà Tô Mỹ Hoàng đã dựng xây một tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và 3 người con khôn lớn, trưởng thành.

 
 
Chồng bị tố sàm sỡ nhân viên, gia đình tan nát
icon

Cả nhà vội thuê xe riêng để về. Rời khách sạn, chị biết từ nay mọi thứ đã tắt, chỉ còn bóng đen phủ lên mái nhà chị.

 
Sinh viên ứng phó 'bão giá': Tăng cường săn sale và chia tay thú vui cà phê, cơm hàng
icon

Chi tiêu chi li vốn đã là một phần tất yếu trong đời sống sinh viên, nhất là những người sống xa nhà. Khi 'bão giá' càn quét, cái gì cũng tăng thì nhiều sinh viên tại Hà Nội lại càng đau đầu với bài toán tiền bạc.

 
Tưởng chồng là 'trai bao' phục vụ người đàn bà lớn tuổi nhưng tôi bật khóc khi biết sự thật
icon

Tôi sốc khi thấy chồng mình đang ngồi cafe cùng một người phụ nữ lớn tuổi, thậm chí người này còn dựa đầu vào vai chồng tôi.

 
Vừa tròn 18 tuổi, con gái liền nói 'mẹ ly hôn ba đi'
icon

Cố giữ cha cho các con để có gia đình hoàn chỉnh, nhưng cô con gái lớn vừa tròn sinh nhật tuổi tuổi 18 lại khuyên mẹ ly hôn.

 
Ba má chồng đem toàn bộ tài sản cho cháu ngoại cá độ, vợ chồng tôi trắng tay
icon

Ba má chồng đem toàn bộ tài sản có công sức của vợ chồng tôi cho cháu ngoại, cháu ngoại lai đem đi cá độ nên nhà bị kê biên.