Lúc sắp qua đời, mẹ chồng nói cho tôi mảnh đất 1.000m2 khiến anh chị chồng bàng hoàng thảng thốt

Tôi không ngờ những giọt nước mắt của anh chị chồng là có ý đồ bên trong đó.

Mẹ chồng mất được một tuần thì gia đình tôi chính thức bước vào cuộc tranh giành đất đai rất gay gắt. Anh chồng và chị chồng một phe, một mình tôi - con dâu thứ - một phe.

Chuyện bắt đầu xảy ra từ khi mẹ chồng sắp qua đời. Mẹ bảo không muốn nhìn con cháu mất đoàn kết nên đến khi biết bản thân sắp không qua khỏi mới dám công khai nguyện vọng.

Mẹ bảo ngôi nhà với mảnh đất 1000m2 này là của ông bà ngoại cho mẹ. Cách đây 1 năm, bà đã giấu các anh chị kéo tôi đi đến phường sang tên sổ đỏ. Và cả năm nay mảnh đất này đã đứng tên tôi mà không anh chị nào hay biết.

Các anh chị rất bức xúc trước quyết định của mẹ chồng. Đến lúc này bà quá mệt không thể nói nổi những cái miệng quá khỏe và hung hăng của các anh chị. Mẹ đưa lá thư dài 4 mặt giấy cho chị gái đọc để cả nhà nghe.

Trong thư mẹ viết về những biến cố của gia đình từ khi tôi về làm dâu. Lần đó chồng tôi chở mẹ đi ăn cỗ ở quê nội. Vụ tai nạn đã cướp chồng tôi đi mãi, mẹ chồng thì bị thương tật rất nặng, đi lại vô cùng khó khăn, tháng nào cũng phải đi bệnh viện khám và mua thuốc.

Khi chồng mất, tôi mới 27 tuổi, có nhiều trai tân và gia đình khá giả đến xin được cưới nhưng tôi quyết ở vậy để nuôi con khôn lớn và phụng dưỡng mẹ chồng.

Các anh chị lấy vợ lấy chồng ở xa, một năm chỉ về một hai lần vào dịp giỗ bố hay Tết Nguyên Đán. Những khi mẹ đau ốm cần đến các anh chị thì ai cũng bận công việc. Mẹ nói là may có cô con dâu tốt luôn ở bên chăm sóc động viên những khi cơ thể đau đớn. Cuối thư mẹ viết: "Mẹ mong các con đừng vì mảnh đất mà mất tình anh em".

 

Các anh chị đã khóc rất nhiều sau khi nghe xong bức thư và mẹ rất vui khi mọi người không tranh chấp đất đai. Sau đó một ngày thì bà qua đời.

Ngày hôm qua, sau khi xong bữa cơm cúng tuần đầu thì các anh chị bắt đầu trở mặt. Chị chồng nói là lúc trước không muốn để mẹ thấy anh em tranh giành đất đai trước lúc mất nên mới dẹp sang một bên. Bây giờ các anh chị muốn cắt mảnh đất này thành 4 suất và tôi phải ra phường làm lại sổ đỏ.

Không muốn vì chuyện đất đai mà anh chị em bất hòa. Theo mọi người tôi có nên làm theo yêu cầu của các anh chị chồng không?

(minhthao...@gmail.com)

Năm đầu tiên ăn Tết nhà chồng, tôi rơi nước mắt nghe tuyên bố 'sốc' của mẹ chồng

Năm đầu tiên ăn Tết nhà chồng, tôi rơi nước mắt nghe tuyên bố 'sốc' của mẹ chồng

Sau 28 năm ăn Tết cùng bố mẹ đẻ thì năm vừa rồi là lần đầu tiên tôi xa nhà để ăn Tết nhà chồng.  

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Thấy chị dâu tương lai ăn mặc xuề xòa, tôi thất vọng vô cùng cho tới khi tình cờ nghe được cuộc điện thoại 'làm ăn' của chị
icon

Chị dâu tương lai ra ngoài nghe điện thoại. Cùng lúc đó, tôi ra vườn hái rau nên vô tình nghe cuộc trò chuyện của chị ấy.

 
 
Hi hữu cảnh em bé lẫy xoành xoạch giữa công sở, bao người thấu cảm với mẹ bỉm sữa sau kỳ nghỉ thai sản
icon

Hình ảnh đặc biệt này nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm của cư dân mạng.  

 
 
Khi chuyện yêu rơi vào thế 'chết lâm sàng'
icon

Chuyện “yêu” của chúng tôi rơi vào thế thả nổi, chết lâm sàng, phải làm sao?

 
 
Vô tình nghe được câu chị dâu nói với đám bạn mà tôi nóng mặt ném trả tạp dề, kéo con về luôn
icon

Nhà chị dâu có cỗ, cả nhà tôi tận tình đến giúp đỡ, thế mà còn bị chị ấy chơi xấu.

 
 
Kích động cô bạn thân đi đánh ghen nhưng khi chạm mặt 'tiểu tam' thì tôi chết điếng
icon

Tôi không ngờ kẻ thứ ba phá vỡ hôn nhân của cô bạn thân lại vô cùng thân quen với tôi.

 
 
Lại thêm clip 2 vợ chồng đánh nhau trước mặt con gây phẫn nộ
icon

Mạng xã hội lại đang lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh bạo lực gia đình diễn ra ngay trước mặt con trẻ khiến dư luận bất bình.

 
Xôn xao clip chồng đánh vợ thậm tệ trước mặt 3 con nhỏ
icon

Một đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại hình ảnh bạo lực giữa đêm được cho là xảy ra trong một gia đình đang lan truyền trên mạng xã hội.

 
Về thăm nhà thấy cô giúp việc đột nhiên bụng to hẳn lên, tôi mừng rỡ khôn xiết
icon

Tôi sửng sốt, không thể tin nổi vào những gì cô giúp việc đang nói.

 
Mệt mỏi với chị sui… ngang hông
icon

Mấy tháng nay tôi bị người đồng nghiệp khủng bố tin nhắn điện thoại, cô ấy gọi chị sui ơi, chị sui à suốt ngày.

 
Đêm tân hôn tôi vô tình quơ tay vào chiếc khăn trắng cuối giường, diễn biến sau đó khiến tôi kinh hãi 'bỏ của chạy lấy người'
icon

Đêm tân hôn của mọi người thế nào? Còn đêm tân hôn của tôi đã trở thành nỗi ám ảnh đến hiện tại.