Năm đầu tiên ăn Tết nhà chồng, tôi rơi nước mắt nghe tuyên bố 'sốc' của mẹ chồng

Sau 28 năm ăn Tết cùng bố mẹ đẻ thì năm vừa rồi là lần đầu tiên tôi xa nhà để ăn Tết nhà chồng.  

Tôi vốn là một cô gái sinh ra ở vùng quê nghèo khó, từ nhỏ đã quá quen với việc trồng trọt, mùa màng của bố mẹ. Khi mặt trời còn chưa mọc bố mẹ tôi đã ra đồng với dăm ba sào rau, năm bảy sào lúa. Quanh năm gần như không có ngày nào bố mẹ tôi nghỉ tay, mùa nào thức ấy, mà không trồng rau, cấy lúa thì lại đi cắt cỏ nuôi cá, nuôi bò....

Tết với tôi là những ký ức rất tươi vui, ấm áp. Không giống như những đứa bạn thành phố, ngày cận Tết thường trốn biệt để để đỡ bị bố mẹ sai vặt, dọn dẹp đủ thứ, năm nào tôi cũng chỉ mong mau chóng được về nhà để chạy lăng xăng cắt lá cho bố gói bánh, hay cùng mẹ dọn dẹp nhà cửa và hàng trăm việc tủn mủn không tên.

Tôi muốn về để nghe những tiếng hỏi han của xóm giềng, lâu lâu có đồ ăn ngon lại mang biếu nhà bác hàng xóm rồi được cho lại những món nhà tự làm siêu ngon mùa Tết. Tôi thèm cảm giác về nhà rồi hở chút là lê la sang nhà bà ngoại. Tôi nhớ tối giao thừa nào bố cũng đi xem bắn pháo hoa ở trung tâm huyện....

Thế nhưng, năm vừa rồi tôi lại phải đón Tết nhà chồng. Tôi nghĩ cảnh chỉ có mỗi bố mẹ ở nhà mà thương rơi nước mắt. Tôi gọi điện về cho anh trai bảo rằng xong việc thì đưa vợ con về sớm cho bố mẹ đỡ tủi thân rồi bỗng nhiên khóc rưng rức như đứa trẻ lên ba vì nhớ nhà.

Năm đầu tiên ăn Tết nhà chồng, tôi rơi nước mắt nghe tuyên bố 'sốc' của mẹ chồng
Ảnh minh họa

Thế rồi dường như mẹ chồng tôi hiểu tâm lý của tôi nên những ngày cuối năm rủ tôi đi hết chợ nọ đến chợ kia, chỉ cho tôi mua sắm đủ thứ. Bà còn tranh phần trả tiền với tôi và bảo chúng tôi còn trẻ, cần tiết kiệm để sau này còn lo cho con cái.

Sau khi dắt tôi vào một cửa hàng và mua tặng tôi một chiếc áo dài rất đẹp, bà dặn tôi rằng Tết đầu ở nhà chồng cứ thoải mái vì ông bà chỉ có chồng tôi là con trai nên cũng chẳng câu nệ như nhà người ta. Bà thậm chí đã thuê người dọn nhà theo giờ, chúng tôi chỉ tự tay lau dọn phòng thờ.

 

Trước những hành động của bà, tôi thở phào nhẹ nhõm vì nhà chồng không khó tính như tôi tưởng tượng. Trái lại, bố mẹ còn rất tâm lý và hầu như không câu nệ khuôn phép như những ông bố, bà mẹ chồng tôi từng thấy ở quê. Có lẽ, nếp sống của người thành phố phóng khoáng hơn. Bố mẹ chồng tôi cũng hiểu con cái đi làm vất vả nên luôn dành thời gian cho chúng tôi nghỉ ngơi, đưa nhau đi chơi bời, ngắm nghía thành phố.

Bữa cơm chiều 30 Tết, mẹ chồng tôi bỗng có tuyên bố gây sốc, bà bảo hai bên gia đình cũng đều ít người nên bảo chúng tôi năm nay ăn Tết nội thì sang năm về ngoại ăn Tết cho ông bà bên ấy đỡ tủi, đỡ mong ngóng con cháu.

Nghe mẹ chồng nói mà tôi vội vàng quay đi giấu giọt nước mắt xúc động. Đúng là tôi rất nhớ nhà và luôn mong ngóng nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ nhà chồng sẽ đề xuất cho chúng tôi về ngoại ăn Tết.

Đêm giao thừa cũng thế, thắp hương xong cả nhà tôi quây quần nói chuyện, ăn bánh rồi ai đi về phòng nấy. Mẹ chồng còn dặn với theo: "Sáng mai mệt thì cứ ngủ thêm, không cần dậy sớm nhé vì mọi việc mẹ đã chuẩn bị xong hết rồi”.

Trải nghiệm cái Tết đầu tiên ở nhà chồng với tôi rất ấm áp. Tôi mong tất cả những nàng dâu mới đều được may mắn như tôi.

Lo con dâu tương lai 'đào mỏ', mẹ chồng giả vờ phá sản và cái kết rơi nước mắt

Lo con dâu tương lai 'đào mỏ', mẹ chồng giả vờ phá sản và cái kết rơi nước mắt

Tôi chỉ có duy nhất một người con trai nên mong con gặp được cô gái thực sự yêu thương nó chứ không phải vì ham mê của cải nhà tôi.

Bạn đọc Kim Phương

 
List comment
 
 
Vỡ òa khi biết món quà Tết mà chồng định biếu bố mẹ tôi
icon

Biếu quà Tết cha mẹ là bổn phận của con cái khi trưởng thành để ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục. Thế nhưng, năm nay khi nghe ý định của chồng về việc biếu quà Tết cho bố mẹ vợ khiến tôi vỡ òa.

 
 
Biết chồng lén lút qua thăm vợ cũ, tôi vội chạy tới nơi thì giận run người với cảnh trong nhà tắm
icon

Tôi lập tức đến ngay nhà vợ cũ của anh để làm rõ mọi chuyện. Cảnh tượng đập vào mắt khiến tôi ngây ngốc.

 
 
Vào lúc chia tay, bạn trai khoe cuốn sổ tiết kiệm 6 tỷ khiến tôi càng muốn rời bỏ anh nhanh hơn
icon

Nếu hai người lấy nhau, tôi không biết cuộc hôn nhân có trụ nổi được 2 năm không?

 
 
Siêu mẫu Thúy Hạnh tiết lộ chuyện 'nhịn' chồng: Tôi chưa từng mong chồng phải chiều chuộng!
icon

“Tôi nghĩ gia đình nào cũng có sự va chạm, tôi thì học theo cách bố mẹ tôi vẫn thường giải quyết khi tranh cãi, đó là “nhịn”. “Nhịn” ở đây là sự nhường nhịn, các cụ xưa có câu “một điều nhịn, chín điều lành”,Thúy Hạnh chia sẻ.

 
 
Đang bàn bạc chuyện cưới hỏi, bạn gái bỗng vứt chiếc nhẫn lên bàn rồi tuyên bố hủy hôn
icon

Tôi giận người yêu khủng khiếp và đang phân vân về chuyện cưới hỏi lắm.

 
 
Cứ gần tết là chồng lại báo nợ
icon

Sáng nay Hà nhận điện thoại từ số lạ, nói nhanh trả nợ cho người ta. Hà ngẩn người, tầm này năm ngoái, cũng bị đòi nợ tương tự, đều do chồng.

 
 
Sinh con xong vợ bỗng nhiên xét nghiệm DNA rồi sững sờ biết mối quan hệ khác của mình và chồng!
icon

Từ những người tưởng chừng như xa lạ, không rõ vì sao mối quan hệ của hai vợ chồng lại trở nên đặc biệt như thế này.

 
Đến nhà sếp nhậu rồi ngủ lại, nửa đêm tôi bàng hoàng tỉnh giấc thấy người nằm bên cạnh
icon

Tôi bật điện lên nhìn cho rõ mà vẫn thảng thốt kinh ngạc. Chuyện gì đang xảy ra thế này?

 
Biết tin con dâu cũ lấy chồng, mẹ tôi cho hẳn cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu làm của hồi môn
icon

Hành động dứt khoát của mẹ tôi khiến anh tôi trợn tròn mắt kinh ngạc và hối hận.