Diễn viên Lan Phương: Tôi không bao giờ ghen tuông kiểu 'bám đuôi' chồng

Lan Phương tâm sự, cô không bao giờ bám chồng hay ghen tuông như nhân vật Dung trong phim 'Trói buộc yêu thương' mà mình đang thể hiện. Bởi vì vợ chồng cô luôn có sự tin tưởng lẫn nhau.

Diễn viên Lan Phương sinh năm 1983. Cô luôn để lại ấn tượng với khán giả truyền hình qua những vai diễn đa màu sắc, cá tính như trong các phim: Cô gái xấu xí, Cả một đời ân oán, Nàng dâu order,… và hiện nay là phim Trói buộc yêu thương.

Bên cạnh sự nghiệp ổn định, Lan Phương còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân hạnh phúc với ông xã người Anh David Duffy. Từ sau khi về chung một nhà, cả hai luôn đồng hành cùng nhau trong cuộc sống, công việc.

Trò chuyện với Infonet, nữ diễn viên đã có những chia sẻ chân thật về cuộc sống hôn nhân, gia đình của mình.

Diễn viên Lan Phương: Tôi không bao giờ ghen tuông kiểu 'bám đuôi' chồng
Diễn viên Lan Phương

Được biết, Lan Phương đang xuất hiện trên sóng truyền hình với vai Dung trong phim “Trói buộc yêu thương”. Cơ duyên nào đưa bạn đến với vai diễn này?

Tôi đóng vai Dung trong “Trói buộc yêu thương” khi nhận được cuộc gọi từ anh Hồng Phương là đạo diễn của bộ phim. Anh bảo với tôi rất hợp với vai diễn này.

Thêm nữa, “Trói buộc yêu thương” chuyển thể từ vở kịch “Mẹ và Người tình” của sân khấu Hồng Vân, hồi đó tôi cũng đóng chính vai Dung và có được Huy chương Vàng hội diễn Sân khấu Toàn quốc, và bây giờ lại đóng vai Dung nhưng là trên truyền hình. 

Lúc đầu đọc kịch bản bản thân tôi thấy khá đơn giản nhưng càng đóng càng hiểu nhân vật tốt hơn nên tôi rất thích nhân vật mà mình đảm nhiệm. Sau khoảng thời gian đầu đến phim trường, dần dần tôi không phải cố gắng diễn để giống nhân vật mà nhận ra Dung chính là da thịt của mình.

Nhiều khán giả nhận xét, vai diễn của bạn có tính giải trí rất cao, thậm chí được khán giả yêu quý nhất. Bạn thấy sao về vai diễn này?

Là một diễn viên, tôi thấy rất vui khi thấy khán giả yêu mến nhân vật mà mình thể hiện. Cá nhân tôi cũng thấy nhân vật Dung rất giải trí, có tính cách đáng yêu. Với tôi, nhân vật này giống như bất kỳ người phụ nữ nào trong cuộc sống mà mình đã gặp, họ có những nét chung, có một phần nào đó trong con người của nhân vật Dung.

Điển hình như việc khi Dung nghi ngờ, ghen tuông chồng nhưng khi chồng quay ra giải thích, xoa dịu chút xíu lại xuống nước nghe lời. Khi ai động đến lòng tự trọng, tự ái lại gồng lên để bảo vệ, còn với mẹ chồng cô ấy rất khép nép nhưng sau lưng mẹ chồng cô ấy thoải mái nói những điều mà bản thân băn khoăn, ấm ức.

Chính bởi lẽ đó, bản thân tôi đúc kết ra rằng nhân vật Dung lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ, cố gồng lên để cho chồng và mọi người sợ nhưng ẩn bên trong cô ấy ngoan như một chú mèo con. 

Đấy là điều tôi khám phá ra được ở Dung và thầm hiểu rằng người phụ nữ nào cũng có những suy nghĩ giống như vậy.

Ở ngoài đời, bạn có hay ghen với chồng như nhân vật Dung, ghen theo kiểu “cái đuôi” bám chồng? Giả sử phát hiện chồng ngoại tình, bạn sẽ xử lý thế nào?

Thật tâm phải nói rằng, ở ngoài tôi không giống nhân vật Dung chút nào cả. Đây cũng là nguyên nhân khiến thời gian đầu tôi cũng gặp khó khăn để hiểu nhân vật, cố gắng hoá thân thành nhân vật với mong muốn mọi người không cảm nhận được mình đang cố diễn.

Nếu cảm thấy ghen tuông thì tôi sẽ hỏi trực tiếp và lắng nghe lời giải thích từ chồng bởi mình luôn nghĩ trong cuộc sống, vợ chồng phải có sự tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau.

Bạn từng chia sẻ rằng trong cuộc sống vợ chồng bạn độc lập về tài chính. Đã bao giờ bạn buộc chồng phải đưa tiền cho mình?

Từ trước đến nay, tôi và anh xã độc lập về tài chính nên không có chuyện mình yêu cầu anh ấy đưa tiền sau khi đi làm. Hơn nữa, nhà tôi cũng không có chuyện yêu cầu ai phải làm gì, mọi người đều ý thức, tự nguyện nên cả hai đều tôn trọng đồng tiền, sức lao động do mỗi người làm ra.

Vợ chồng đều tự nhận ra cần phải đóng góp, vun vén cho gia đình nên ai cũng cảm thấy thoải mái, không phải so đo, tính toán về vấn đề tài chính. Đến thời điểm hiện tại, điều này cũng hợp với gia đình tôi nên chưa có kế hoạch thay đổi trong thời gian tới.

Diễn viên Lan Phương: Tôi không bao giờ ghen tuông kiểu 'bám đuôi' chồng
Lan Phương kết hôn năm 2018 với người chồng ngoại quốc tên David Duffy. 

Có khi nào việc khác nhau về ngôn ngữ, văn hóa ảnh hưởng đến tiếng nói chung của hai bạn không?

 

Không chỉ là 2 nước khác nhau, mà bất cứ 2 con người nào kể cả cùng sống tại một thành phố cũng đã có thể khác nhau rất nhiều về lối sống và cách suy nghĩ rồi.

Trong cuộc sống, hai vợ chồng tôi cũng gặp những vấn đề khó hiểu, khó giải thích bởi luôn có sự khác biệt về văn hoá, tư duy. Nhưng theo tôi nghĩ, điều quan trọng nhất là sự tôn trọng, lắng nghe và không đặt cái tôi cá nhân lên cao, mọi chuyện sẽ có cách giải quyết một cách hoàn hảo.

Trong “Trói buộc yêu thương”, Phương vào vai con dâu có chút sợ mẹ chồng. Vậy ở ngoài đời, mối quan hệ giữa bạn và bố mẹ chồng như thế nào?

Trong phim nhân vật Dung sợ mẹ chồng một phép vì bà nghiêm khắc với con cái và có một quyền lực rất lớn. Chưa hết, nhân vật Dung còn hay bị mắng và lúc nào cũng có cảm giác không làm đúng ý mẹ chồng.

Còn ở ngoài đời, tôi với mẹ chồng có mối quan hệ rất tốt đẹp, hai mẹ con luôn tôn trọng, thấu hiểu nhau.

Mẹ chồng tôi không bao giờ buộc tôi phải làm theo những gì mẹ nói. Mẹ chồng còn không can thiệp vào cuộc sống của chúng tôi, họ để vợ chồng tôi tự quyết định với nhiều sự ủng hộ, động viên.

Tôi sang thăm bố mẹ chồng một năm 2 lần, tôi nghĩ đó là đủ nhiều với việc 2 nước ở cách xa nhau. Năm nay, do dịch covid – 19 nên tôi chưa có dịp qua thăm ông bà được.

Diễn viên Lan Phương: Tôi không bao giờ ghen tuông kiểu 'bám đuôi' chồng
Lan Phương hạnh phúc bên con gái.  

Mỗi tháng chi phí sinh hoạt của gia đình bạn là bao nhiêu?

Cuộc sống luôn có sự chuyển động, thay đổi từng ngày nên cần phải có chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, mỗi tháng đều có sự khác nhau, ngoài những chi phí cố định như tiền học cho con, tiền ăn, tiền cho con đi chơi...

Có tháng khi tôi đi làm nhiều, không có thời gian mua sắm thì tiêu ít hơn. Còn khi sắp xếp được công việc, tôi có thời gian đi chơi nhiều hơn, mua sắm cho con nhiều hơn và có những nhu cầu mới tuỳ thời điểm thì chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn.

Bé Lina mới 2 tuổi nhưng bạn có định hướng cho con theo nghệ thuật như mình không?

Tôi luôn nghĩ rằng không nên định hướng con gái theo bất kỳ ý kiến nào của bản thân. Tôi luôn cố gắng theo dõi, cố gắng nhìn bé có những điểm mạnh, điểm yếu nào để dần dần phát triển trong môi trường tốt nhất.

Diễn viên Lan Phương: Tôi không bao giờ ghen tuông kiểu 'bám đuôi' chồng
Lan Phương cùng học cùng chơi với con gái bé bỏng.
Diễn viên Lan Phương: Tôi không bao giờ ghen tuông kiểu 'bám đuôi' chồng
Chồng Lan Phương cũng rất cưng chiều con gái.

Tôi quan trọng nhất là việc nuôi dạy con theo cách yêu thương con, không mắng mỏ, luôn tôn trọng ý muốn, suy nghĩ, cảm xúc của con. Tôi đối với con như một người bạn. Chính vì thế, em bé biết nghe lời và không bao giờ làm chuyện không đáng có, gây nguy hiểm đến chính mình.

Bất kể sau này con làm gì tôi cũng sẽ ủng hộ miễn điều đó là thế mạnh của con. Dù con có làm tốt hay không, tôi luôn đồng hành cùng con để con khám phá được chính bản thân mình.

Cảm ơn Lan Phương đã có cuộc trò chuyện thú vị này!

Mai Phương

Ảnh: NVCC

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vợ chồng ký 'Thỏa ước không quà'
icon

Thay vì đau đầu suy nghĩ chuyện quà cáp vào những ngày lễ, chúng tôi cam kết dành cho nhau sự quan tâm mỗi ngày.

 
 
Yêu người hơn... 30 tuổi
icon

Yêu và lấy người hơn mình 30 tuổi, chị hay đụng phải những ánh mắt soi mói của người dưng.

 
 
Ngoài 30 tôi vẫn là 'gái ế' dù công việc ổn định, tự mua chung cư từ lâu
icon

Bố mẹ tôi có hai cô con gái lại làm kinh doanh nên gia đình rất thoải mái về tiền bạc.

 
 
Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi
icon

Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

 
 
Cho bố mẹ xem ảnh người yêu, chàng trai choáng váng khi biết thân phận thật của cô gái
icon

'Bọn mình nắm tay, ôm hôn nhưng chưa làm gì đi quá giới hạn hết cả. Mình đã mơ tưởng đến ngày kết hôn với cô ấy, cả hai về chung một nhà, hạnh phúc biết bao', chàng trai kể.

 
 
Người bố trẻ cứu cháu bé rơi từ tầng 12A: Lòng tốt vượt trên tất cả!
icon

Sẽ chẳng có một bài học đạo đức về lòng tốt, sự dũng cảm nào thuyết phục hơn câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh leo tường cao hơn 2m rồi tìm đến điểm đỡ, cứu sống cô bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống.

 
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
icon

Hiện tại tôi đang rơi vào trạng thái bất lực tột độ, không biết mình nên làm gì cứu vãn hôn nhân.

 
Lúc cưới nằng nặc đòi không đẻ, người phụ nữ sau đó mang thai 23 lần, có 16 con
icon

Mặc dù không muốn có con nhưng người phụ nữ này đã mang thai tới 23 lần và hiện là mẹ của 16 đứa trẻ.

 
Vợ bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu
icon

'Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy, hai đứa phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà...', người vợ kể.

 
Bộ sưu tập 'ôn cố tri tân' trong phòng ngủ
icon

Ai cũng biết trong tình dục, thanh âm thực sự có ý nghĩa thế nào, nhất là khi được tăng âm, đột phá hết cỡ bởi sự trẻ trung.