Đến nhà vợ cũ mừng sinh nhật con trai rồi ngủ lại vì trời mưa, nhìn một món đồ trong phòng thằng bé, tôi quyết định xin cô ấy đoàn tụ

Tôi nắm tay vợ cũ, hai người nhìn nhau, chẳng ai bảo ai đều tự nhận thấy quyết định này là đúng đắn.

Cuối tuần trước là sinh nhật con trai tròn 5 tuổi nên tôi mua quà đến nhà vợ cũ. Vợ chồng tôi ly hôn hơn một năm nay, do mâu thuẫn gia đình không hòa giải được. Đến nơi thấy vợ cũ đã chuẩn bị sẵn một chiếc bánh sinh nhật, cô ấy không mời khách, chỉ có ba người chúng tôi.

Dù trước đây mâu thuẫn gay gắt mới phải ra tòa ly hôn nhưng thời gian qua chúng tôi cũng cố gắng cư xử văn minh để cùng nuôi dạy con. Sau khi bữa tiệc nhỏ kết thúc, trời mưa rất to, tôi đợi mãi không tạnh mưa. Con trai cứ rủ bố ngủ lại nên tôi đồng ý và ngủ chung phòng với con.

Dỗ con ngủ xong, tôi tình cờ nhìn thấy mấy bức tranh thằng bé vẽ được đặt trên chiếc bàn nhỏ. Bức tranh nào cũng vẽ ba người, gồm bố, mẹ và Bin (tên ở nhà của con tôi).

Nhìn những bức tranh gia đình 3 người đầy đủ, lại nhớ đến nụ cười tươi rói và ánh mắt sáng ngời hạnh phúc của con trai khi thổi nến được ở bên cạnh cả bố lẫn mẹ, tôi thấy lòng chua xót và áy náy quá. 

Bố mẹ ly hôn, người thiệt thòi nhất là những đứa trẻ, còn người lớn thì nỗi đau cũng sẽ qua và rồi lại có cuộc sống mới. Hiện tại tôi và vợ cũ đều chưa có ai nhưng sau này chúng tôi sẽ tái hôn, sinh những đứa con khác. Chắc hẳn con trai tôi phải tủi thân và chạnh lòng lắm.

 

Trong khoảng thời gian ly hôn, ngẫm lại những mâu thuẫn trước đây giữa tôi và vợ cũ không phải là không thể hòa giải, chỉ cần mỗi người hạ cái tôi xuống một chút. Đêm đó ngủ cùng con trai, tôi thức trắng, mấy hôm sau về nhà cũng suy nghĩ không yên. Cuối cùng tôi đến gặp vợ cũ nói rõ suy nghĩ trong lòng mình. Cô ấy nghe xong gật đầu đồng ý quay lại.

Khi con trai biết bố mẹ sắp về sống chung một nhà, thằng bé vui mừng khôn xiết. Tôi nắm tay vợ cũ, hai người nhìn nhau, chẳng ai bảo ai đều tự nhận thấy quyết định này là đúng đắn.

(huyhoang...@gmail.com)

Theo Trí thức Trẻ

Chủ đề :

ly hôn

tái hợp

 
List comment
 
 
Nhờ biệt tài 'chém gió thành thần' của chồng, nhà tôi được 'khách quý' gõ cửa từ tinh mơ gà gáy
icon

Tôi nhìn chồng rồi thở dài ngao ngán. Sao ngày xưa mình lại phải lòng lão ta cơ chứ!

 
 
Tối tân hôn tôi bị mẹ chồng tát cho một cái đau điếng nhưng đến giờ vẫn biết ơn bà
icon

Ngày ấy vì không muốn lép vế với nhà chồng nên tôi nằng nặc đòi bố mẹ đẻ lo cho đồ hồi môn có giá trị.

 
 
Chồng chở tình nhân đi chơi lễ, vợ đu chặt cửa xe rồi bị hất văng trên đường cao tốc?
icon

Người phụ nữ đu cửa xe, được cho là không biết làm cách nào để ngăn cản chồng và nhân tình, nên đã bất chấp nguy hiểm tính mạng.

 
 
Bà ngoại 'độc hại'
icon

Cứ sáng ra, mẹ dành việc đưa con bé đi ăn sáng, cà phê cùng nhóm bạn. Đi với bà buổi sáng thì đến tối gặp bố mẹ, con bé luôn mồm nói đệm những từ bậy bạ khiến vợ chồng Đào sững sờ khi nghe.

 
 
Nhậu về muộn, tôi hốt hoảng bật khóc khi đồ đạc xáo trộn còn vợ con 'biến mất'
icon

Suốt quãng đường sang nhà bố mẹ, tôi khóc như mưa, trong lòng lo cháy ruột không biết vợ con an nguy thế nào.

 
 
Lễ lạt, cứ quá chén là chồng lại hứa giúp họ hàng
icon

Tôi biết chồng mình thích thể hiện, nhiều khi lời hứa chỉ là để khoe mà thôi. Nhưng sau những cuộc vui ấy, tôi nhận về không ít lời trách móc.

 
Đi xem mắt vô tình gặp vợ cũ, nhìn cái bụng nhô cao của cô ấy, tôi đau khổ van xin tái hợp
icon

Hậu ly hôn, lúc nào tôi cũng sống trong dằn vặt. Cho đến khi vô tình gặp vợ cũ ở nhà hàng.

 
Về thăm mẹ chồng, tôi bật khóc khi thấy cảnh này
icon

Tôi không thích mẹ chồng nên mỗi dịp ở quê chồng có giỗ chạp hay Lễ tết chồng rủ về quê tôi đều viện cớ đi công tác.

 
Biết chồng giấu quỹ đen mua quà cho bồ, tôi đặt lên bàn 1 thứ kèm tờ giấy khiến anh tái mét mặt
icon

Vừa mới phút trước Tuấn còn tự tin, lịch thiệp lắm, giờ anh ta quay ra khúm núm xin lỗi tôi. 

 
Mẹ chồng không muốn con dâu đi bước nữa
icon

Mẹ chồng biết bà không nên ích kỷ giữ chị mãi trong ngôi nhà này. Nhưng nếu con dâu tự do yêu đương rồi tái giá, bà lại chưa sẵn sàng.