Cứ gần tết là chồng lại báo nợ

Sáng nay Hà nhận điện thoại từ số lạ, nói nhanh trả nợ cho người ta. Hà ngẩn người, tầm này năm ngoái, cũng bị đòi nợ tương tự, đều do chồng.

Hà nhớ lại một ngày giáp tết năm vừa rồi, chồng cô thất thểu về nhà, nói cô bán đi số nữ trang giúp anh trả nợ.

Khi ấy Hà đã bất ngờ đến tột độ. Nợ từ đâu mà ra, sao cô lại không biết. Anh cúi mặt thú nhận rằng anh muốn kiếm ít cuối năm nên đã thử đỏ đen vài ván. Ai ngờ càng chơi càng thua, càng thua càng cay cú, số tiền ban đầu thua chỉ vài triệu, sau vài ván may rủi từ sáng đến chiều đã lên tới con số gần trăm triệu. Đến cuối ngày, lúc cuộc vui đã tàn, người ta đòi trả, anh mới tỉnh người.

Phải mất mấy ngày anh mới dám thú nhận với vợ, xin vợ bán vàng đi. Tết đã sát nút, Hà còn đang bươn chải bán nốt số trái cây để lấy tiền tiêu tết. Nghe chồng báo nợ, cô chẳng còn muốn làm ăn, bán chác gì nữa.

Năm ấy sau bao lần xin vợ tha thứ, cả nhà cũng đón tết đầy đủ thành viên, nhưng chẳng còn cười vui nổi nữa. Số vàng hồi môn của Hà chính thức mất đi, cô cũng cố gắng mở lòng mà tin chồng, tha thứ cho anh với lời cam kết anh sẽ không tái phạm.

Nghe chồng báo nợ, cô chẳng còn muốn làm ăn, bán chác gì nữa - Ảnh minh họa

Nghe chồng báo nợ, cô chẳng còn muốn làm ăn, bán chác gì nữa - Ảnh minh họa

Thế nhưng năm nay, cũng chỉ còn vài tuần nữa là tết, Hà lại nhận được điện thoại đòi trả tiền. Hà chới với, bởi nỗi buồn mất cả trăm triệu đồng năm trước còn chưa nguôi. Bây giờ người ta báo gia đình cô mau thu xếp trả. Hà nghĩ đến chồng, nỗi thất vọng trào lên.

Tối đó chồng Hà thất thểu về, giờ Hà mới hiểu ra vì sao mấy ngày nay anh hay rầu rĩ, đêm thì khó ngủ cứ ra ban công hút thuốc. Hóa ra cũng vì nợ. Hà hỏi thẳng, anh khai rằng đã nợ người ta đến ba trăm triệu. Chỉ vì banh bóng cá độ cuối năm.

Giá mà chồng nợ nần vì làm ăn thua lỗ, vì bị lừa lọc… có lẽ Hà không buồn lòng đến thế. Còn đằng này... Con số ba trăm triệu anh thốt ra chỉ vài từ, nó khiến Hà chao đảo. Anh vẫn chưa bỏ tật đỏ đen. Hà bật khóc thì anh lại năn nỉ, xin tha nốt lần này, tất cả chỉ vì năm qua anh chẳng kiếm được ra tiền do dịch bệnh, anh cờ bạc cũng là muốn xin chút may mắn để vợ chồng đỡ vất vả…

Hà bức xúc gào lên: “Anh thấy có đỡ vất vả tí nào không? Hay bây giờ tôi phải bán nhà để trả số nợ ấy. Tiền học phí cho con còn chưa có, tiền sinh hoạt cả năm, gia đình phải chắt bóp mới đi qua mấy tháng dịch triền miên. Giờ cả nhà chỉ mong có một cái tết yên ổn, anh cũng không cho yên nữa”.

 

Chồng Hà tiếp tục xin lỗi, nhưng cô chẳng còn nghe lọt tai nữa. Vàng thì đã bán, tiền tiết kiệm không còn, trong nhà vét lắm cũng chỉ có hơn chục triệu Hà ráng tích cóp từ việc bán hàng online để ăn tết, vậy mà giờ cục nợ hơn ba trăm triệu đổ ập xuống. Hà suy sụp.

Lần này, cô sẽ kiên quyết để giữ nhà cho các con, cũng là để chồng tỉnh ngộ - Ảnh minh họa

Lần này, cô sẽ kiên quyết để giữ nhà cho các con, cũng là để chồng tỉnh ngộ - Ảnh minh họa

Phải mất mấy ngày Hà mới bình tĩnh lại, cô tắt điện thoại, sắp xếp đồ chuẩn bị cho các con về quê.

Giấy tờ nhà Hà giữ hết. Năm nay Hà sẽ đón tết ở ngoại. Cô biết chồng sẽ bị đám giang hồ ấy đòi nợ, biết rằng chồng sẽ phải trốn chui trốn nhủi, đi vay mượn bạn bè. Nhưng Hà quyết rồi, cô sẽ không trả nợ giúp chồng nữa. Bởi cô giúp lần này, anh sẽ có lần sau.

Hà không muốn sống trong cảnh tết nào chồng cũng về thông báo nợ nần và năn nỉ vợ trả giúp. Kể cả Hà có làm ngày làm đêm thì cũng không đủ cho những lần cá cược chốc lát của chồng.

Đặt vé cho mấy mẹ con mà lòng Hà buồn tê tái. Đáng lẽ chuyến đi này sẽ có anh, các con sẽ tíu tít vui vẻ chứ không phải thấy trống vắng mà hỏi “ba đâu rồi”. Hà muốn anh phải khổ sở một lần, để không tái phạm. Chỉ vì ba trăm triệu đồng mà ly hôn thì không đáng, nhưng nếu cứu anh thêm lần này, có thể về sau sẽ là số nợ tiền tỷ, và cứ mỗi năm tết đến, Hà lại nghe báo nợ.

Lần này, cô sẽ kiên quyết để giữ nhà cho các con, cũng là để chồng tỉnh ngộ. Hà chỉ mong anh sẽ tự biết lo, biết xoay xở, biết thương các con đón tết xa để mà không bao giờ dính vào may rủi nữa.

Vỡ òa khi biết món quà Tết mà chồng định biếu bố mẹ tôi

Vỡ òa khi biết món quà Tết mà chồng định biếu bố mẹ tôi

Biếu quà Tết cha mẹ là bổn phận của con cái khi trưởng thành để ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục. Thế nhưng, năm nay khi nghe ý định của chồng về việc biếu quà Tết cho bố mẹ vợ khiến tôi vỡ òa.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
 
 
Sinh con xong vợ bỗng nhiên xét nghiệm DNA rồi sững sờ biết mối quan hệ khác của mình và chồng!
icon

Từ những người tưởng chừng như xa lạ, không rõ vì sao mối quan hệ của hai vợ chồng lại trở nên đặc biệt như thế này.

 
 
Đến nhà sếp nhậu rồi ngủ lại, nửa đêm tôi bàng hoàng tỉnh giấc thấy người nằm bên cạnh
icon

Tôi bật điện lên nhìn cho rõ mà vẫn thảng thốt kinh ngạc. Chuyện gì đang xảy ra thế này?

 
 
Biết tin con dâu cũ lấy chồng, mẹ tôi cho hẳn cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu làm của hồi môn
icon

Hành động dứt khoát của mẹ tôi khiến anh tôi trợn tròn mắt kinh ngạc và hối hận.

 
 
 
 
Hùng hổ đi đánh ghen với em chồng, tôi sốc tận óc khi thấy một người cũng có mặt ở đó
icon

Vốn ghét chuyện tranh vợ cướp chồng nên vừa nghe em chồng nhờ vả, tôi lập tức cùng cô ấy lao đến nhà tiểu tam để đánh ghen.

 
Choáng trước cuốn sổ tiết kiệm của mẹ
icon

Mẹ già rồi, có xài gì đâu mà cần tiền! Nhưng mẹ vẫn muốn tôi mang tiền về, vì đó là tín hiệu để mẹ biết rằng một năm qua con ổn.

 
Lo con dâu tương lai 'đào mỏ', mẹ chồng giả vờ phá sản và cái kết rơi nước mắt
icon

Tôi chỉ có duy nhất một người con trai nên mong con gặp được cô gái thực sự yêu thương nó chứ không phải vì ham mê của cải nhà tôi.

 
Thấy bạn trai tỏ thái độ lửng lơ với cái thai 4 tháng, tôi đành gửi 'tối hậu thư' cho anh
icon

Khi báo tin có thai tôi cứ nghĩ bạn trai sẽ sung sướng, hạnh phúc đòi làm đám cưới ngay nhưng phản ứng của anh lại khiến cho tôi thất vọng tột độ.

 
Về nhà sau nửa năm công tác nhưng bị vợ tránh né, tối đó nhìn cô ấy vén áo lên mà tôi chao đảo
icon

Lúc đầu vợ tôi nằng nặc đòi phẫu thuật nâng ngực. Bây giờ chồng về thì giữ khư khư không cho tôi biết kết quả thế nào.