Cô gái ‘trách yêu’ vì tưởng mẹ quên sinh nhật mình, đâu ngờ câu ‘chốt hạ’ của mẹ mới gây xúc động

Chẳng cần những lời hoa mỹ, câu nói đơn giản nhưng chất chứa bao tình yêu thương của người mẹ này khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.

Tình mẫu tử là thiêng liêng và cao cả nhất trong cuộc sống. Tình yêu của mẹ chẳng có khởi đầu cũng không có kết thúc, nó giản dị mà vĩ đại vô cùng. Tình cảm của mẹ dành cho con luôn hiện hữu thông qua những câu nói, cử chỉ thường ngày, đồng hành trong quá trình con trưởng thành.

Mới đây, trên mạng xã hội có bài chia sẻ tâm sự của một cô con gái về người mẹ của mình khiến ai nấy đều cảm thấy xúc động.

Theo lời kể, cô gái tưởng rằng mẹ đã quên sinh nhật của mình nên vội vàng “trách yêu” nhưng kết quả nhận lại là một câu nói chất chứa tình yêu thương của mẹ. 

Nguyên văn lời chia sẻ của cô gái như sau: “Một chút cháo hành cay mắt của đứa con xa nhà. Mẹ mình căn đúng 12h45 là giờ mình ra đời mới chịu nhắn chúc mừng sinh nhật. Trước đó mẹ im ru luôn, không có nói gì hết. Mình thì tưởng mẹ quên mất rồi”. 

Đính kèm dòng chia sẻ này là ảnh chụp đoạn tin nhắn giữa cô gái và mẹ mình: 

Cô gái ‘trách yêu’ vì tưởng mẹ quên sinh nhật mình, đâu ngờ câu ‘chốt hạ’ của mẹ mới gây xúc động
Câu "chốt hạ" của mẹ khiến cô gái ấm lòng làm sao!

Hóa ra lý do người mẹ chưa gửi lời chúc sinh nhật đến cô con gái của mình là vì... chưa đến đúng giờ sinh. Người mẹ không những không quên ngày sinh con gái mà còn ghi nhớ cả giờ khắc chào đời của con.

 

Điều đó đủ để cô con gái thấy được sự yêu thương, quan tâm của mẹ dành cho mình nhiều tới mức nào.

Dưới bài chia sẻ, cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen cho sự đáng yêu của người mẹ trong câu chuyện. Một số người khác còn cho rằng, trong dịp sinh nhật, người con nên gửi lời cảm ơn đến mẹ của mình vì đó là ngày mẹ chịu đau đớn nhất để có được chúng ta của ngày hôm nay. 

Mẹ của bạn đáng yêu quá. Chúc tình cảm hai mẹ con mãi dễ thương như thế này!”; “Mẹ mình cũng vậy. Mình sinh buổi đêm nên mẹ toàn chúc nửa đêm thôi”;Có lần, mình hỏi bố mẹ là có khi nào bố mẹ quên sinh nhật con không? Cả bố và mẹ đều bảo ngày đấy là ngày hạnh phúc nhất, làm sao bố mẹ quên được”; “Cứ tới sinh nhật là mình lại cảm ơn mẹ, vì ngày đó mẹ là người chịu đau nhiều nhất”;  “Đáng lẽ ngày đó mình phải cảm ơn mẹ. Vì ngày đó là ngày mẹ chịu đau đớn nhất để sinh ra mình”... là một số bình luận từ dân mạng. 

Cô gái ‘trách yêu’ vì tưởng mẹ quên sinh nhật mình, đâu ngờ câu ‘chốt hạ’ của mẹ mới gây xúc động
Mẹ luôn ghi nhớ từng dấu mốc đặc biệt của con.
Cô gái ‘trách yêu’ vì tưởng mẹ quên sinh nhật mình, đâu ngờ câu ‘chốt hạ’ của mẹ mới gây xúc động
Lời chúc ý nghĩa nhất đối với con.

Nhân dịp này, nhiều bạn trẻ cũng “khoe” những lời chúc ý nghĩa mà đấng sinh thành dành cho mình nhân dịp sinh nhật. Những câu chúc dù có sai chính tả vẫn thể hiện chính xác nhất tình cảm vô bờ của phụ huynh đối với các con.

Bạch Dương

 
List comment
 
 
Mẹ chồng dặn mua hoa cúng giỗ, tôi xách về một bó thơm ngào ngạt nhưng lại bị bà ném thẳng xuống ao
icon

Tôi mua đúng hoa mẹ chồng bảo mà vẫn bị chửi là thế nào hả các chị em?

 
 
Đến nhà bạn gái chơi, tôi sững sờ khi thấy một người phụ nữ xưng là 'mẹ chồng' của cô ấy
icon

Buổi nói chuyện rất ngượng ngùng vì tôi không lường trước đến tình huống oái oăm này.

 
 
Thưởng sinh con 9 triệu đồng: Thấm vào đâu!
icon

Thêm con, gia đình bạn có ấm no, hạnh phúc hơn không? Nếu bạn chín chắn trả lời đúng câu hỏi này, thì hãy nghĩ tới việc đón thêm thành viên nữa.

 
 
Đánh ghen rùm beng giữa phố: Câu hỏi “sốc óc” của cô vợ với gã phản bội càng gây bức xúc!
icon

Trước sự chứng kiến của rất đông người, cô vợ kiên quyết không chịu giải quyết ổn thỏa mà bắt nhân tình phải chịu tội!

 
 
 
 
Chẳng ai sinh con vì… tiền thưởng!
icon

Dự thảo mới về Luật Dân số với mức thưởng khá cụ thể cho vợ chồng sinh hai con ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai... khiến cộng đồng xôn xao.

 
Chồng mất 4 năm thì mẹ chồng đưa cho 2 cây vàng, tôi giận run người khi biết nguồn gốc của chúng
icon

Nếu hôm ấy con tôi không kể khổ, có lẽ mẹ chồng sẽ giấu chuyện này cả đời.

 
Chồng tải ứng dụng tán tỉnh gái lạ nhưng vẫn khăng khăng 'không phản bội vợ con' khiến người vợ 'cạn lời'
icon

Ngày nay, dưới sự phát triển vượt bậc của các ứng dụng thì những ông chồng có thể dễ dàng cặp kè, bồ bịch nhưng không thể qua mặt vợ.

 
Bị chồng tỷ phú trở mặt sau ly hôn, người phụ nữ cao tay 'nằm gai nếm mật' rồi có pha phản đòn khiến người đàn ông ôm hận!
icon

Gặp bất lợi lớn sau khi chính thức ly hôn song người phụ nữ này không vội vàng trong chuyện ra đòn. Màn thể hiện cuối cùng mới thật sự đáng nói.

 
Mẹ vợ tặng nhà không cho tôi đứng tên, lời thủ thỉ của vợ khiến tôi rất vui nhưng tôi vẫn từ chối vì lý do này
icon

Tôi là một chàng trai tỉnh lẻ, còn Hiên vợ tôi thì lại là con gái nhà đài các. Sau khi cưới mẹ vợ ngỏ ý tặng chúng tôi căn nhà nhưng lại không cho tôi đứng tên.