Về quê ăn Tết còn nợ 2 tháng tiền nhà, em xin khất thì anh chủ đột ngột đưa ra đề nghị choáng váng

Em hoàn hồn lại, lắp bắp từ chối thì anh ấy bảo em cứ về quê ăn Tết rồi suy nghĩ cho kỹ đi, sau Tết đưa ra đáp án cũng chưa muộn.

Năm nay kinh tế khó khăn chung mọi người cũng biết rồi, em bị thất nghiệp mất mấy tháng nên tiền nong chi tiêu rất eo hẹp, thường xuyên trả chậm tiền nhà trọ. Gần Tết chuẩn bị về quê ăn Tết với bố mẹ nhưng em còn nợ 2 tháng tiền nhà. Cuối năm dồn góp lại được vỏn vẹn 4 triệu, em còn muốn mua chút quà cho bố mẹ, nếu trả tiền nhà thì em tay trắng về quê mất.

Nghĩ vậy nên em đành lên gặp anh chủ xóm trọ để xin khất, qua Tết đi làm có lương sẽ trả. Sau khi nghe em trình bày, anh ấy không từ chối nhưng cũng chưa đồng ý ngay mà cứ hỏi mãi về tình hình công việc và cuộc sống của em. Em đang muốn khất nợ nên tất nhiên phải than nghèo kể khổ rồi. Mà đó cũng là sự thật luôn chứ chẳng phải em nói dối nữa.

Ai ngờ anh ấy đột nhiên hỏi em một câu: "Thế bạn trai em đâu? Anh ta không giúp đỡ gì cho em à?". Em chẳng biết phải đáp ra sao, đang suy tư tìm câu trả lời thì anh ấy lại bồi thêm câu nữa khiến em choáng váng: "Em chia tay anh ta rồi làm bạn gái anh đi. Anh sẽ cho em ở trọ miễn phí đồng thời chăm lo cho em đầy đủ, không để em phải chịu thiếu thốn thế này nữa".

Chuẩn bị về quê ăn Tết mà còn nợ 2 tháng tiền nhà, em xin khất thì anh chủ xóm trọ đột ngột đưa ra đề nghị choáng váng - Ảnh 1.

Nghĩ đến tương lai với bạn trai mà mịt mù, tăm tối quá. (Ảnh minh họa)

Em hoàn hồn lại, lắp bắp từ chối thì anh ấy bảo em cứ về quê ăn Tết rồi suy nghĩ cho kỹ đi, sau Tết đưa ra đáp án cũng chưa muộn. Và thế là em được nợ lại 2 tháng tiền nhà đồng thời nợ anh ấy thêm một câu trả lời.

 

Anh ấy bảo qua 2 năm em ở trọ cũng đủ hiểu con người em thế nào. Bản thân em cũng đã hiểu biết ít nhiều về anh ấy. Anh ấy có cảm tình với em và có ý định tính chuyện nghiêm túc. Nhà trọ do bố mẹ anh ấy xây, anh ấy ở tại đó rồi quản lý giúp bố mẹ, ngoài ra anh vẫn có công việc riêng.

Khách quan mà nói anh ấy hơn đứt bạn trai hiện tại của em về mọi mặt. Bạn trai em lương thấp, thích an phận và gia đình còn nặng gánh. Ngặt nỗi chúng em đã yêu nhau 3 năm, do còn nghèo nên vẫn chưa dám làm đám cưới. Nghĩ đến tương lai với bạn trai mà mịt mù, tăm tối quá. Em có nên vì bản thân mà chia tay người yêu không hả các chị?

(Xin giấu tên)

Chồng cũ tới tận nhà mừng tuổi sớm cho con 3 triệu, song tiếng gọi bố của đứa trẻ mới khiến anh mất mặt

Chồng cũ tới tận nhà mừng tuổi sớm cho con 3 triệu, song tiếng gọi bố của đứa trẻ mới khiến anh mất mặt

'Cách đây chục hôm, chẳng hiểu sao mà tự nhiên chồng cũ lại nhắn tin nói muốn tới nhà mừng tuổi con...', người vợ kể.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :

người yêu

 
List comment
 
 
Ghé thăm nhà bạn thân tôi bàng hoàng phát hiện ra bí mật tày trời
icon

Mọi người đều nói chị gái tôi sinh ra đã được ông trời ưu ái khi sở hữu một nhan sắc mà ai nhìn cũng mê. Đã thế, chị tôi lại học rất giỏi, tốt nghiệp đại học nhanh chóng xin được công việc tốt với mức lương cao.

 
 
Đàn ông “tồ” lắm
icon

Đàn ông muôn đời vẫn là đứa trẻ to xác, họ cần được “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn tận tình cách để hài lòng người phụ nữ.

 
 
Lấy chồng nghèo, đêm tân hôn tôi bật khóc khi chồng nhét chiếc hộp nhỏ vào tay mình
icon

Nhìn cái hộp nhỏ mà chồng đưa cho, tôi nghẹn ngào, ôm anh bật khóc.

 
 
Hồng Đăng nịnh vợ số 2 thì không ai số 1!
icon

Tình cảm của diễn viên Hồng Đăng dành cho bà xã khiến bao người hâm mộ.

 
 
“Tỷ phú ve chai” quyết giữ miếng đất vàng của tổ tiên
icon

Họ nghĩ tui khùng chớ gì? Giữ gìn đất cha mẹ tổ tiên là khùng sao? Tui chỉ một thân một mình, giành đất làm chi, giành đất cho ai?

 
 
Đang tuyệt vọng biết mình lây căn bệnh thế kỷ từ chồng, hành xử của mẹ chồng khiến tôi mang ơn cả đời
icon

Từ bé tôi đã được người đời nhìn với ánh mắt tội nghiệp. Bố tôi mất sớm vì tai nạn giao thông, mẹ bỏ lại tôi cho ông bà nội nuôi nấng rồi nhanh chóng tái hôn để có một gia đình mới hạnh phúc.

 
Hồi hộp mở quà ra mắt của mẹ người yêu, tôi sụp đổ trong phút chốc khi thấy thứ bên trong
icon

Trên đường về người yêu còn nhắn tin bảo có lẽ tôi đã qua ải nên mẹ anh mới tặng quà cho tôi.

 
Chữa “bệnh yêu” cho chồng
icon

Trong xã hội, những người có hành vi như anh bị miệt thị gọi là “dê cụ”, là “yêu râu xanh”.

 
Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi quay ngoắt người đi
icon

Tôi báo tin anh trai bị tai nạn và tỏ ý muốn vợ cho mượn tiền để giúp đỡ anh. Không ngờ cô ấy lại giận dữ đóng sầm cửa lại rồi bỏ đi.

 
Bắt gian con rể trong khách sạn, mẹ vợ ngã ngửa khi “tiểu tam” là người không thể ngờ tới
icon

Mẹ vợ những tưởng “tiểu tam” là cô gái xinh đẹp nào đó hơn đứt con gái mình...