Bối rối xử lý album cưới sau ly hôn

Ai mà chẳng gian truân, cay đắng, may sao cũng vượt qua, vì không tình còn nghĩa, cuối cùng cả hai biết nhìn lại, còn kịp hàn gắn vết nứt hôn nhân.

Chia tay rồi, rất hiếm người có cái nhìn đẹp hay nói lời bao dung về quãng đời đã qua với “đối tác”. Hãy xem họ đã làm gì với cuốn album hình chung mà nhìn vào đó chỉ thấy toàn điều cay đắng. 

Một bạn nữ đặt vấn đề trong một status trên Facebook: “Các mẹ đã ly hôn, xử lý thế nào với album ảnh cưới. Ngoài ảnh chụp hai đứa còn ảnh tiệc có cha mẹ họ hàng, không lẽ bỏ hết?”.

Dòng trạng thái đã nhận được nhiều bình luận từ tình huống thật, rất đáng suy nghĩ. Có bạn cho rằng nên giữ làm kỷ niệm, cũng có bạn khá gay gắt: “Đã đốt sạch. Phi tang không thương tiếc”.

Có bạn bày cách hãy chịu khó chọn ra hình nào có “người ấy” thì hủy, chỉ giữ hình ảnh cha mẹ họ hàng. Nhưng khổ nỗi đa phần trong album đều có “bản mặt đáng ghét” của người cũ. 

Điểm chung trong các bình luận là ai nấy đều ngậm ngùi. Vì có hình ba mẹ nên thấy tội ghê, mà toàn “dính chùm”, không thể lọc ra được, rất khó xử lý.

Có người hỏi sao không trả lại cho đối phương, thì nhận được câu trả lời: “Bên ấy không chịu nhận”. Một bạn gay gắt: “Hình nào có dính người đó thì cắt cho bằng hết”. Liền có bạn trả lời: “Hình nào cũng có, thôi thì hủy luôn album, bỏ vô thùng rác cho rồi, chứ công đâu mà cắt ra”. 

Nói chung, ý kiến “xóa sạch, đốt sạch” chiếm phần nhiều. Dễ nhất là file điện tử, chỉ cần thao tác “delete” là xong. Người còn bỏ được huống chi hình. 

Có bạn còn bình luận vui: “Thì cứ phóng to ra treo lên tường để nhìn vào đấy biết đường mà tránh”. Một bạn khác: “Không cần như vậy vì đã ám ảnh từ trong mơ rồi”. Thêm một bình luận bông đùa: “Làm album bây giờ đâu có rẻ. In hình mới, dán đè lên cho đám cưới lần hai. Tha hồ tiết kiệm”. 

Cũng có ý kiến chững chạc, nhẹ nhàng được rất nhiều “like”: “Điều bình thường của cuộc sống mà. Kỷ vật không có lỗi vì nó chứng minh được một thời hai người đã từng rất hạnh phúc, dù ngắn. Cất vào một góc để về già coi lại biết đâu mình sẽ có những suy nghĩ khác, cảm giác khác.

 

Hơn nữa còn các con, chờ chúng lớn giao lại để chúng quyết định. Một bài học khi chúng trưởng thành. Ba mẹ đã có thời rất yêu nhau mới cưới nhau. Sau đó vì nhiều lý do có thể vì tính cách, vì sa ngã, vì thay lòng đổi dạ… ngàn lẻ một lý do dẫn đến chia tay cũng là kinh nghiệm sống cho chúng trong hôn nhân sau này”. 

Dễ thấy, với người quyết đoán và dứt khoát thì một động tác xóa hay hủy bằng cách đốt, bỏ thùng rác là xong.

Nhưng liệu có thật sự không còn “lăn tăn” nữa khi thời gian trôi đi, mọi thứ lắng xuống, thương yêu thù hận tha thứ được cân đong đo đếm cẩn thận? Nhiều điều khi nghĩ lại, phân tích lại, chuyện đúng sai bỗng được nhìn khác đi, lại thấy ai cũng có phần lỗi, chứ không chỉ “kẻ tồi ấy”.

Chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ cảm xúc của mình. Thù hận đã nguôi ngoai, người ấy bây giờ sống có sung sướng gì đâu. Thương yêu đã nguội lạnh, nghĩ lại thấy khó tin có một thời mình sống chết với người như thế.

Nếu “kẻ phản bội” giờ sống an bình, giàu sang, thì cũng bao dung chúc mừng họ hạnh phúc. Chuyện qua rồi, hết rồi, chấm dứt rồi nghĩ ngợi làm chi. 

Tình huống xử lý một cuốn album lưu dấu kỷ niệm gia đình, trông vậy mà chẳng hề dễ. Những người không rơi vào cảnh ly hôn, tan vỡ cũng có dịp nhìn lại cuộc hôn nhân của mình.

Ai mà chẳng lắm gian truân, nhiều cay đắng, may sao rồi cũng vượt qua, vì không tình thì còn nghĩa, cuối cùng cả hai biết nhìn lại, còn kịp hàn gắn vết nứt hôn nhân.

Thế gian mỗi người một hoàn cảnh, không ai giống ai, tuy nhiên, một mẫu số chung vẫn là: cần biết phân tích đúng sai, bỏ cái riêng để lo cái chung. Khó là chỗ đó. Hôn nhân là một bài học có học phí không hề rẻ. 

3 ngày sau ly hôn, người đàn ông quen mắt mang hồng đỏ tới tỏ tình khiến tôi chấn động

3 ngày sau ly hôn, người đàn ông quen mắt mang hồng đỏ tới tỏ tình khiến tôi chấn động

Chẳng thể ngờ sau cú sốc chồng ngoại tình, tôi còn có thể sốc hơn nữa bởi lời tỏ tình của người đàn ông ấy.

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :

ly hôn

 
List comment
 
 
Bỏ vợ cưới “trà xanh”, bí mật đêm tân hôn khiến tôi ngậm trái đắng
icon

Hương là một cô gái cực kỳ sang chảnh, nóng bỏng và quyến rũ. Ở cô ấy có sức hấp dẫn đầy ma mị mà vợ tôi không thể có được.

 
 
3 ngày sau ly hôn, người đàn ông quen mắt mang hồng đỏ tới tỏ tình khiến tôi chấn động
icon

Chẳng thể ngờ sau cú sốc chồng ngoại tình, tôi còn có thể sốc hơn nữa bởi lời tỏ tình của người đàn ông ấy.

 
 
Tưởng sinh được con trai cho nhà chồng sẽ sung sướng nhưng điều này khiến tôi sợ hãi mỗi đêm
icon

Cả nhà chồng yêu chiều tôi vô cùng khi tôi sinh được con trai sau mấy năm trông ngóng.

 
 
Cứ xin nghỉ phép là đem nhà chồng làm 'bia đỡ'
icon

Khi thì bà nội chồng đau, mẹ chồng ốm, giỗ đầu chú ruột chồng... mỗi lần xin nghỉ, vợ tôi lại lấy lý do liên quan đến nhà chồng.

 
 
Đi làm xa về thăm nhà, vợ hầm hầm tức giận đưa cho tôi một sợi tóc rồi bế con bỏ đi
icon

Xếp đồ xong, cô ấy đặt vào tay tôi một sợi tóc rồi địu con, xách đồ đi thẳng ra ngoài.

 
 
Môn đăng hộ đối vẫn không thể cưới vì lý do khiến cả làng “ngã ngửa”
icon

Anh và nàng tìm hiểu nhau chán chê rồi mới quyết định về chung một nhà. Nàng chủ động đề nghị: 'Em nghĩ đã đến lúc anh phải gỡ bỏ danh hiệu 'thập thò đầu ngõ' của mình đi'. 

 
Chồng suýt dính phải “thính thơm”
icon

Dạo này ở cơ quan chồng có một em gái mới vào, xinh xắn, tươi mới và rất chịu khó thả thính các anh trai. Chồng chị Thư cũng không thoát.

 
Thước đo hạnh phúc của người đàn bà
icon

Với những người đàn bà đã có gia đình, nụ cười và hạnh phúc của họ chính là thước đo sự tử tế của người đàn ông bên cạnh.

 
Yêu “phi công”, tôi không được chấp nhận
icon

Quen chàng nhỏ tuổi hơn, tôi phải thay đổi nhiều thứ để phù hợp từ quần áo, cách nói chuyện cho đến tâm thế đối diện với những lời xì xào.

 
Vợ cầm chai nước trên xe hơi phát hiện điều lạ, sau đó cô 'ngả bài' khiến gã bội bạc choáng váng!
icon

'Tôi tiếp tục hỏi chồng sao trên xe có mùi nước hoa lạ. Chồng tôi đáp đi bảo dưỡng xe chắc bên đó dùng tinh dầu khác nên ám vào xe', cô vợ kể.