Biết chồng lén biếu bố mẹ đẻ 10 triệu, cô vợ thản nhiên làm điều này để lật ngược tình thế

'Hôm thống nhất ở lại, em hỏi chồng có gửi biếu bố mẹ hai bên mấy đồng động viên các cụ không thì anh bảo thôi, đợt này công việc của anh ấy cũng đang khó khăn...', người vợ kể.

Khi chồng đối xử nội ngoại công bằng như 1, bất cứ người vợ nào cũng thấy ấm lòng mà tình nguyện dành cả đời lo vun vén chăm sóc cho tổ ấm. Ngược lại nếu chồng phân biệt, ăn ở thiếu công bằng với nhà ngoại, phụ nữ sẽ ấm ức trong lòng từ đó quan hệ vợ chồng mất đi sự hòa thuận.

Tiếc rằng anh chồng trong câu chuyện dưới đây lại không hiểu mong muốn giản đơn này của bạn đời, khiến vợ anh bất mãn vào mạng chia sẻ những trăn trở trong lòng: "Vợ chồng em cùng quê, làm việc, mua nhà trên thành phố. 2 nhà nội ngoại dưới quê cách nhau chưa đầy 7km nhưng mỗi lần về em chỉ được ghé qua nhà ngoại một lúc thôi còn lại phải ở hết bên nhà chồng. Trừ khi nhà đẻ có công việc gì quan trọng em mới được về đó cả ngày, tối tuyệt đối không được ngủ lại.

30 tháng 4 biết chồng lén biếu bố mẹ đẻ 10 triệu, vợ thản nhiên như không song tin nhắn ngay sau đó của cô lại bất ngờ lật ngược tình thế - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

30 tháng 4 năm nay vợ chồng em ban đầu định về quê nhưng thấy dịch bùng phát lại nên quyết định ở lại. Tuy nhiên hôm thống nhất ở lại, em hỏi chồng có gửi biếu bố mẹ hai bên mấy đồng động viên các cụ không thì anh bảo: 'Thôi, đợt này công việc của anh cũng đang khó khăn. Để lúc khác mình biếu sau'.

Nghe chồng nói thế em cũng vui vẻ không ý kiến gì nữa. Song tối qua điện thoại hết pin, em mượn điện thoại của chồng để vào mạng. Tò mò em mở hòm thư thì thấy anh ấy chuyển khoản cho em gái 10 triệu với nội dung: 'Mang sang biếu bố mẹ giúp anh'. Lúc ấy em mới biết hóa ra sau lưng em, chồng lén biếu riêng tiền nhà nội. Vậy mà khi em hỏi thì anh tuyên bố không biếu cả hai bên.

Lúc ấy em thực sự bức xúc vì cách đây hơn tháng, bố đẻ em ốm nằm viện, em bảo biếu ông 2 triệu, anh một mực bảo rằng hai đứa về thăm là được rồi, không phải biếu xén cầu kỳ. Anh phải dồn tiền lo công việc.

Sau một hồi suy nghĩ, em quyết định bắn luôn 10 triệu trong tài khoản chung của hai vợ chồng cho anh trai em dưới quê, nhờ anh mang sang cho bố mẹ giúp. Vì là tài khoản chung, cài thông báo vào điện thoại của cả 2 vợ chồng nên khi em rút tiền, anh ấy biết ngay. Đúng như em đoán, vợ vừa chuyển khoản đi, lập tức chồng em chạy sang phòng hỏi: 'Sao đã thống nhất không biếu tiền bố mẹ rồi mà em còn biếu. Em vượt quyền, không coi chồng ra gì nữa rồi hả?'.

Để cho chồng nói xong, em mới lên tiếng: 'Vợ chồng bình đẳng không ai hơn ai kém nên không có chuyện em vượt quyền anh. Kinh tế là của chung, tài khoản tiết kiệm của vợ chồng có 1 nửa công sức của em thì đương nhiên em có quyền tiêu. Chẳng qua vì anh chi tiêu không tôn trọng vợ thì em cũng sẽ không cần thông qua anh nữa'.

 

Vừa nói em vừa mở tin nhắn chuyển khoản của anh với em gái rồi tiếp lời: 'Anh nói không biếu tiền bố mẹ hai bên để lo việc nhưng rồi lại lấy tài khoản khác chuyển tiền biếu ông bà nội. Anh thừa hiểu, xưa nay em chưa bao giờ tiếc tiền bố mẹ, cũng không phản đối anh biếu tiền họ. Cái em muốn là sự tôn trọng vợ từ anh cũng như là cần anh đối xử công bằng giữa đôi bên.

Ngày hôm nay, em chuyển khoản biếu bố mẹ em không phải là vượt quyền anh mà là em công khai biếu họ chứ em không thích kiểu giấu giếm, nói một đằng làm một kiểu thiếu tôn trọng vợ như anh. Anh cũng nên nhớ, anh sống sao sẽ nhận lại như vậy, bởi em luôn nhìn vào anh để noi gương đó'.

30 tháng 4 biết chồng lén biếu bố mẹ đẻ 10 triệu, vợ thản nhiên như không song tin nhắn ngay sau đó của cô lại bất ngờ lật ngược tình thế - Ảnh 2.

Ảnh minh hoa

Ban đầu anh ấy vẫn còn nói em ghê gớm, kiểu 'ăn miếng trả miếng' với chồng nhưng em bảo rằng những gì cần nói em đã nói rõ, không muốn đôi co thêm. Tối ấy em ôm gối sang phòng ngủ với con. Lần này em tỏ thái độ tới cùng với chồng để cho anh ấy hiểu rằng, nếu anh còn tiếp tục không tôn trọng vợ như thế, em sẽ không nhún nhường nữa".

Đối xử công bằng giữa hai bên nội ngoại là yếu tố then chốt để duy trì hòa khí gia đình. Chỉ cần đàn ông cư xử đúng mực, biết quan tâm nhà ngoại thì tin rằng điều các anh nhận lại được từ vợ sẽ lớn hơn gấp nhiều lần những gì các anh bỏ ra. Bởi một khi nhận được sự tin tưởng, cảm kích từ chồng, người vợ nào cũng sẽ cam tâm tình nguyện hi sinh tất cả vì tổ ấm, vì người đàn ông mình yêu thương.

Cứ xin nghỉ phép là đem nhà chồng làm "bia đỡ"

Cứ xin nghỉ phép là đem nhà chồng làm "bia đỡ"

Khi thì bà nội chồng đau, mẹ chồng ốm, giỗ đầu chú ruột chồng... mỗi lần xin nghỉ, vợ tôi lại lấy lý do liên quan đến nhà chồng.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vừa tới viện thăm vợ đẻ, chồng tái mặt khi nghe được 1 câu cô nói chuyện với y tá
icon

'Em sinh lúc 11h mà tới 6h tối chồng mới gọi lại. Thật sự khi nhìn thấy cuộc gọi của chồng, em chán không muốn nghe...', người vợ kể.

 
 
Chị dâu đẻ gặp sự cố, anh tôi buông một câu khiến cả nhà giận dữ từ mặt
icon

Tôi biết anh đang bị đặt vào tình thế khó khăn nhưng thái độ và hành động của anh khiến cả nhà tôi không chấp nhận được.

 
 
Không nhân tính xin đừng nuôi trẻ
icon

Chị ta không có tính người, không có giáo dục lẫn nhân cách. Mai kia được mãn hạn tù, làm ơn hãy đi vòng khi nhìn thấy những đứa trẻ.

 
 
MC Tuấn Tú khoe ảnh vào bếp còn ‘tự sướng’ 1 câu khiến hội chị em phải gật gù
icon

“Kiếm đâu ra đàn ông nội trợ như mình bây giờ nhỉ?”, MC Tuấn Tú tự hào chia sẻ.   

 
 
Lén theo dõi con dâu, mẹ chồng phát hiện bí mật động trời nhưng hành động của bà kế tiếp mới 'cao tay'
icon

Điều bà Hoa nhìn thấy khiến bà chết lặng. Hóa ra, con dâu bà lại lén lút yêu đương với một người đàn ông khác.

 
 
Đánh ghen chồng với gái lạ trong quán cà phê, tôi không ngờ bị cô ta tát một cái trời giáng
icon

Kết thúc chuyến công tác sau gần 2 tháng trời, tôi trở về nhà muốn gây bất ngờ cho chồng con nhưng cuối cùng lại lâm vào cảnh dở khóc, dở cười.

 
Huênh hoang lên mặt với chính thất, tiểu tam gặp phải pha xử lý hôn nhân cực quyết liệt của cô vợ cao tay
icon

Đã từng tha thứ một lần quay đầu khi chồng ngoại tình, đến khi chồng tiếp tục phạm sai lầm, người phụ nữ xinh đẹp chẳng thể để yên được nữa.

 
Sau 2 năm chia tay buồn tủi, đột nhiên mẹ bạn trai cũ hào phóng cho tôi 1 tỷ với ý đồ khó nói
icon

Tôi không ngờ bạn trai cũ của tôi lại phải sống những ngày tháng tối tăm thế này?

 
Nhờ mẹ đẻ ở quê lên trông cháu để đi làm, câu trả lời của bà khiến tôi phải khổ sở cả tháng trời nay
icon

Mẹ chồng sức khỏe không tốt, vợ chồng tôi quyết định nhờ mẹ đẻ tôi lên trông cháu giúp khoảng 3 năm, đến khi nào con tôi đi gửi trẻ.

 
Người yêu vừa bước chân đến cổng nhà tôi liền thốt lên một câu khiến ngày ra mắt nhà gái trở thành thảm họa
icon

Sau lần ra mắt này, người yêu chính thức mất điểm rất lớn trong mắt bố mẹ và cô bác nhà tôi...