Cứ xin nghỉ phép là đem nhà chồng làm 'bia đỡ'

Khi thì bà nội chồng đau, mẹ chồng ốm, giỗ đầu chú ruột chồng... mỗi lần xin nghỉ, vợ tôi lại lấy lý do liên quan đến nhà chồng.

Gặp chị đồng nghiệp của vợ ngã tư đèn xanh đèn đỏ, tôi chỉ định chào xã giao rồi đi. Nào ngờ chị ấy đi cùng một đoạn và hỏi thăm sức khỏe của bà nội tôi. Tôi lấy làm cảm kích nhưng cũng bất ngờ khi nghe: “Chị Xoan ở nhà chăm bác hả anh? Nghe cụ ốm nhưng tụi em chưa kịp ghé”.

Tôi nghe mà bực, chỉ muốn quay xe về nhà để hỏi vợ cho ra nhẽ. Sáng nay cô ấy bảo mệt nên điện thoại cho sếp ở công ty. Chẳng biết vợ tôi nói gì mà nghe “dạ vâng, em cảm ơn” liên tục. Giờ thì tôi đã hiểu, chắc nàng lại bịa ra chuyện bà nội chồng ốm trong khi nội tôi còn vác cuốc xới đất rõ ràng.

Mỗi lần vợ tôi điện thoại xin nghỉ, cô ấy lại bịa ra một chuyện. Có hôm  tôi  nghe khá rõ: “Hôm nay giỗ đầu chú ruột chồng, xin phép anh cho em nghỉ một buổi để phụ dọn với mẹ chồng”.

Hôm ấy tôi đã chỉnh vợ không nên lấy việc đã qua cách đây một tuần để đạt mục đích của mình, nhưng cô ấy lại xị mặt: “Con mình đau ốm suốt, chẳng lẽ cứ khai thật mãi cho người ta đến thăm”.

Giận vợ không đành, vì cô ấy cũng có lý, thêm nữa nếu căng thẳng, kiểu gì vợ tôi chẳng nói: “Có giỏi anh xin nghỉ bên cơ quan anh để ở nhà chăm con đi”.

Tôi biết vợ chịu nhiều áp lực. Cùng làm nhân viên như nhau nhưng cô ấy dành thời gian nhiều hơn cho gia đình hơn, mà con gái chúng tôi lại hay ốm vặt.

Nhưng điều tôi khó chịu là mỗi lần xin nghỉ, vợ toàn lấy lý do liên quan đến gia đình chồng, thường là “mẹ chồng không được khỏe”, có khi còn nhắc tới đến bố chồng, em gái chồng, đám cưới bên nhà chồng…

Có lần tôi hỏi lý do, vợ tôi cười tinh quái: “Các cụ già rồi, ai chả ốm đau. Với lại ba mẹ anh ít người biết, chứ gia đình em ai chẳng quen”. Cách chống chế của cô ấy làm tôi phát chán.

Vợ chồng tôi từng bị áp lực bởi chuyện con cái, dù không nói thẳng ra nhưng mẹ tôi bộc lộ khá rõ sự nóng ruột và so bì. Bà nội tôi thương cháu nhưng khó tính, cụ muốn vợ tôi uống những bài thuốc dân gian trong khi chúng tôi đã tuân thủ liệu trình điều trị của y học hiện đại.

 

4 năm mòn mỏi chờ con là chừng ấy thời gian tôi hiểu được sự ức chế trong tâm lý vợ. Công chúa nhỏ với vợ chồng tôi là món quà vô giá thì cha mẹ tôi lại thấp thỏm “chờ đứa cháu nội nối dõi tông đường”.

Giải pháp xin ra ở riêng được chúng tôi cân nhắc kỹ. Thuận lợi là vợ chồng con cái được sống thoải mái tự do nhưng khó khăn là mỗi lần con ốm đau lại không có người trông hộ. Được cái nọ, mất cái kia, số ngày nghỉ của vợ tôi vì thế lúc nào cũng... đứng đầu sổ.

Tôi nghĩ ra cách "cảm hóa" vợ. Ngày nghỉ, tôi chủ động rủ vợ con về nội về ngoại chơi. Tôi muốn gắn kết quan hệ mẹ chồng nàng dâu bằng những bữa cơm vui vẻ. Tôi cũng tập cởi mở với gia đình vợ để cô ấy không còn nhăn nhó.

Vợ chồng tôi có thêm tin vui, cậu con trai đang đạp mạnh trong bụng mẹ. Vợ nghén nhiều hơn so với lần đầu. Nhìn vợ nôn thốc nôn tháo tôi rất xót và bật cười khi vợ điện thoại cho sếp: "Anh ơi, em mệt quá, cho em nghỉ nốt sáng nay".

Ít ra lý do xin nghỉ của vợ tôi đã bắt đầu thay đổi. Tôi chợt nhận ra, quan hệ giữa vợ với nhà chồng như thế nào, có một phần quyết định ở người chồng.

Minh Đức

Tưởng sinh được con trai cho nhà chồng sẽ sung sướng nhưng điều này khiến tôi sợ hãi mỗi đêm

Tưởng sinh được con trai cho nhà chồng sẽ sung sướng nhưng điều này khiến tôi sợ hãi mỗi đêm

Cả nhà chồng yêu chiều tôi vô cùng khi tôi sinh được con trai sau mấy năm trông ngóng.

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chồng bệnh nặng nguy kịch, anh để lại cho tôi toàn bộ tài sản khiến tôi run sợ không dám nhận
icon

Thấy tôi từ chối, anh nghĩ rằng tôi thương chồng nên càng ép tôi phải nhận số tiền đó.

 
 
Tiểu tam nhận 'quả báo' khốc liệt sau 2 năm cướp chồng người khác, ông chồng 'sếp lớn' cũng trả giá đắt!
icon

Chỉ vài năm sau khi vụ việc ngoại tình bị phanh phui, hai kẻ sai trái phải nhận những kết cục quá mức bi đát!

 
 
Đến nhà chồng sắp cưới, đêm muộn thấy anh mở ngăn kéo, tôi đờ đẫn phát hiện bí mật lớn
icon

Tôi nhớ ra ngăn kéo này H vốn khóa chặt, lúc tối vô tình chạm vào nhưng tôi không mở được.

 
 
Mẹ chồng khó chịu khi con dâu bán hàng online
icon

Ngày trước mẹ chồng chị hay khen con dâu làm ăn giỏi giang, tháo vát. Còn giờ, nhắc đến chị, mẹ lại thở dài.

 
 
 
 
Vợ bất ngờ tặng bố mẹ chồng toàn đồ bổ dưỡng, biên lai trong tủ mới khiến tôi giận tím người
icon

Tổng sơ sơ những món đồ vợ tặng bố mẹ chồng cũng lên đến 20-30 triệu. Bố mẹ tôi vui lắm, khen ngợi con dâu suốt.

 
Đêm hôm trong nhà trọ với bạn trai thì có người gõ cửa dồn dập, tôi 'hóa đá' khi nhìn rõ đó là ai
icon

Vừa hay T từ trong nhà đi ra, ba người chúng tôi gượng gạo nhìn nhau.

 
Thèm bánh đa tuổi thơ, mẹ đảm Sài Gòn lôi “đồ nghề” ra làm ngay, thành quả thơm giòn ngoài mong đợi
icon

Trong những ngày giãn cách xã hội, chị Lý Kim Quyên (TP.HCM) rảnh rỗi nên lôi “đồ nghề” ra và thử làm món bánh đa gắn liền với tuổi thơ.

 
Đi thu tiền trọ, tôi đâu ngờ lại biết được chuyện tày đình của cậu em chồng
icon

Vừa nghe những điều chị thuê phòng nói, tôi hốt hoảng gọi chồng đến cùng giải quyết sự việc.

 
Vợ quỳ sụp khóc ngất khi thấy bố tôi cầm tờ xét nghiệm, nhưng sự thật kinh khủng hơn khi tôi nhìn tên người trên đó
icon

Tôi nghe như sét đánh ngang tai, đờ đẫn nhìn người vợ đang quỳ sụp dưới chân cầu xin tha thứ.