Gần 42.000 người chết trong trận động đất, Thổ Nhĩ Kỳ điều tra nhiều nhà thầu

Theo các dữ liệu thống kê chính thức, số người thiệt mạng trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria đã tăng lên gần 42.000.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Syria cho biết, ít nhất 36.187 người thiệt mạng trong các trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và hơn 5.800 người chết ở Syria, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng ở hai nước lên gần 41.987 người.

Theo Cơ quan ứng phó thảm họa và tình trạng khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD), 216.347 người bị ảnh hưởng bởi trận động đất đã được sơ tán đến các tỉnh khác. Trong khi số người bị thương là 108.068.

 Ảnh: Sputnik

AFAD cho biết thêm, trận động đất gây ảnh hưởng cho hơn 13 triệu người tại 11 tỉnh ở Thổ Nhĩ Kỳ và hơn 4.300 dư chấn đã xuất hiện kể từ sau trận động đất mạnh 7,8 độ Richter.

Bên cạnh đó, hơn 253.000 nhân viên tìm kiếm và cứu hộ đang đào bới các đống đổ nát để tìm kiếm nạn nhân.

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra hàng trăm nhà thầu

Kênh truyền hình TRT dẫn thông tin từ Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra 221 nhân viên và giám đốc điều hành của các nhà thầu có liên quan đến các tòa nhà bị đổ sập trong trận động đất hôm 6/2 vừa qua. 

Hiện tại, khoảng 30 người đã bị bắt, khoảng 150 người bị giam giữ hoặc quản thúc tại gia.

Thanh Thảo

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Toà nhà siêu mỏng án ngữ ‘đất vàng’, giá hơn 24 tỷ/đồng mỗi căn hộ

Tòa nhà có những căn hộ chỗ hẹp nhất chỉ là 1,8m và có điểm rộng nhất là hơn 10m. Dù vậy, do có vị trí "đất vàng" gần quảng trường nên giá không hề rẻ.

Cháy phà ở Philippines, 29 người chết, 225 người được giải cứu

Thông tin cập nhật cho biết số người chết trong vụ cháy phà ở Philippines đã tăng lên 29, và 225 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin ôm bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Ứng viên Thủ tướng Thái Lan của đảng Pheu Thai, Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đang mang bầu 8 tháng.

Hàng nghìn xác ướp động vật cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập

Không chỉ những người có quyền lực thời cổ đại mới được ướp xác, các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy những xác ướp động vật cổ đại ở những ngôi mộ hay đền thờ, phục vụ cho việc hiến tế.

Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Trung Quốc kêu gọi thế giới chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, cộng đồng thế giới phải chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương của các quốc gia riêng lẻ và ngăn chặn các khối đối đầu với nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !