Gần 1.000 học sinh dự Ngày hội trải nghiệm các ngành kinh doanh tại Đại học RMIT

Ngày trải nghiệm các ngành kinh doanh 2018 được Đại học RMIT Việt Nam tổ chức ngày 8/4 tại Hà Nội, với nhiều hoạt động như: các lớp học tương tác, tọa đàm hướng nghiệp, triển lãm dự án khởi nghiệp sinh viên… đã thu hút gần 1.000 học sinh THPT và phụ huynh.
Chuyên gia hướng nghiệp: Điều quan trọng không phải là xem ngành nào đang “hot” để học

Sự kiện Ngày trải nghiệm các ngành học kinh doanh 2018 dành cho các học sinh THPT Hà Nội và lân cận được Đại học RMIT tổ chức ngày 8/4.

Hôm nay, ngày 8/4/2018, tại Hà Nội, Đại học RMIT Việt Nam đã tổ chức Ngày trải nghiệm ngành học kinh doanh, thu hút sự tham gia của gần 1.000 học sinh phổ thông trung học và các bậc phụ huynh.

Tại sự kiện này, 10 “lớp học thử” thú vị với đầy ắp hoạt động tương tác đã đem đến cho các bạn học sinh cấp 3 hình dung về một lớp học thật tại đại học RMIT Việt Nam, nơi không phải thầy nói trò ghi, mà là một lớp học hoạt náo với nhiều hoạt động, nơi thầy đặt ra các câu hỏi để khơi gợi sức sáng tạo và suy nghĩ độc lập của sinh viên.

Các lớp học tương tác với những cái tên hấp dẫn như Phòng giao dịch chứng khoán, Hòn đảo thiên đường, Lãnh đạo nhóm siêu anh hùng, Kinh doanh xuyên lục địa, Chiến lược gia cung ứng, Sếp lớn toàn cầu, Chi tiêu thông minh… đều chật kín chỗ.

Chuyên gia hướng nghiệp: Điều quan trọng không phải là xem ngành nào đang “hot” để học

Các lớp học tương tác tại sự kiện Ngày trải nghiệm các ngành kinh doanh của RMIT Việt Nam đều chật kín chỗ.

Học sinh Âu Linh Chi, lớp 11 trường THPT Phúc Lợi chia sẻ: “45 phút tham gia lớp học tương tác “Sếp lớn toàn cầu” với em rất bổ ích, trong lớp học hôm nay có nhiều bạn đến từ Hàn Quốc, em học được ở các bạn kỹ năng làm việc nhóm rất hiệu quả”.

Chuyên gia hướng nghiệp: Điều quan trọng không phải là xem ngành nào đang “hot” để học

Điểm nhấn của Ngày hội trải nghiệm các ngành kinh doanh là 10 lớp học tương tác sôi động.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội trải nghiệm các ngành học kinh doanh, với mong muốn phần nào giải đáp băn khoăn của các phụ huynh và học sinh đối với vấn đề “Ra trường làm gì”, Đại học RMIT đã tổ chức tọa đàm “Hướng nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh” để giúp các bậc phụ huynh có những hiểu biết tổng thể về việc chọn ngành cho con dựa trên cá tính và thế mạnh của con mình.

Chuyên gia hướng nghiệp Phoenix Hồ chia sẻ: “Điều quan trọng nhất không phải là xem ngành gì đang “hot” để học, vì nhu cầu thị trường sẽ thay đổi khá nhanh và liên tục, nhưng nếu con được trang bị những kiến thức và kỹ năng thiết yếu thì khi thị trường thay đổi, con vẫn có thể tìm được một công việc tốt và phù hợp”.

Chị Nguyễn Vân Anh, một phụ huynh đến từ Hà Nội nói: “Băn khoăn lớn nhất của tôi là hướng nghiệp cho con. Hai mẹ con đã dành rất nhiều thời gian để nói chuyện với nhau để tìm hiểu xem con phù hợp với ngành và nghề gì. Sau khi tham dự tọa đàm hướng nghiệp của cô Phoenix Hồ, hiểu về trắc nghiệm tính cách Holland, tôi nhận ra Kỹ thuật và Sáng tạo là thế mạnh của con mình. Vì vậy, hai mẹ con đang nhắm học chương trình Cử nhân Quản lý chuỗi cung ứng và logistic”.

Chuyên gia hướng nghiệp: Điều quan trọng không phải là xem ngành nào đang “hot” để học

Trong khuôn khổ Ngày trải nghiệm, các phụ huynh và học sinh đã được chuyên gia giải đáp những băn khoăn, thắc mắc tại tọa đàm “Hướng nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh”.

Những chia sẻ của chuyên gia đã mở ra định nghĩa mới cho công thức tuyển dụng. Theo đó, sự tổng hòa của của kỹ năng thiết yếu, mạng lưới chuyên nghiệp và nhu cầu thị trường sẽ là công thức của tuyển dụng thành công.

Học sinh Âu Linh Chi cho biết “thu hoạch” lớn nhất khi đến với ngày trải nghiệm hôm nay là định hướng rõ ràng hơn về hướng nghiệp cho bản thân. “Trước đây em cứ nghĩ em chỉ mạnh về nghệ thuật, sau hôm nay phát hiện ra em có thiên hướng rõ nét về nghệ thuật và quản lý”, Âu Linh Chi chia sẻ.

Ngoài ra, Ngày trải nghiệm các ngành kinh doanh của Đại học RMIT Việt Nam còn mang đến cho học sinh và phụ huynh những thông tin hữu ích về các chương trình học bổng trong năm 2018, chương trình Chuyển tiếp và Trao đổi tới hơn 200 đối tác của Đại học RMIT ở hơn 40 quốc gia trên toàn cầu, triển lãm các dự án khởi nghiệp của cựu sinh viên, cùng thông tin hoạt động của hơn 20 câu lạc bộ sinh viên RMIT.

Vân Anh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !