Ga Nha Trang xây dựng nhà ga không khói thuốc

Ông Lê Quang Chính - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang cho biết thực thi Luật PCTHTL hàng năm ga Nha Trang đều xây dựng kế hoạch PCTHTL cho đơn vị.

Tình trạng hút thuốc ở nhà ga đã giảm

Ngày 18 tháng 6 năm 2012, Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật phòng chống tác hại của thuốc lá (Luật PCTHTL), trong đó quy định cấm hút thuốc trên ô tô, tàu bay, tàu điện; cấm hút thuốc ở các khu vực trong nhà tại bến tàu, bến xe, nhà ga, bến cảng. trên các phương tiện giao thông là tầu thủy, tàu hỏa phải có khu vực dành riêng cho người hút thuốc..

Hiện nay, ga Nha Trang hiện có 129 cán bộ, nhân viên, trong đó có khoảng 50 nam giới. Trước đây, số lượng cán bộ, nhân viên nam hút thuốc lá chiếm 50%. Xác định việc xây dựng ga tàu không khói thuốc là việc làm thường xuyên, lâu dài với phương châm “mưa dầm thấm lâu” nên ngay từ khi triển khai, ga Nha Trang đã chú trọng việc tuyên truyền, nâng cao tinh thần trách nhiệm từ chính cán bộ, nhân viên, từ đó tác động tới hành khách và người dân khi tới ga.

Nhà ga thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến cán bộ, nhân viên. Lãnh đạo ga cũng chỉ đạo các phòng, ban nhắc nhở cán bộ, nhân viên tuyệt đối không hút thuốc lá trong phòng làm việc, nhà chờ của khách, trên tàu và các khu vực đông người. Đồng thời, kịp thời khen thưởng các cán bộ, nhân viên bỏ hút thuốc bằng cách hỗ trợ một khoản kinh phí; đưa vào quy chế thi đua của công đoàn.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kết hợp với nhắc nhở, khen thưởng kịp thời nên công tác phòng, chống tác hại thuốc lá tại ga Nha Trang đã có những chuyển biến tích cực. Đến nay, đa số cán bộ, nhân viên nhà ga không hút thuốc lá trong phòng làm việc; chỉ còn khoảng 20% nam giới hút thuốc lá, so với năm 2017 giảm 10%.

K.Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !