Facebook kêu gọi người dùng gửi ảnh khỏa thân

Theo tờ News của Australia, Facebook đang kêu gọi người dùng gửi các bức ảnh khỏa thân của chính họ cho Facebook nhằm ngăn chặn việc có ai đó phát tán lên mạng.

Ảnh minh họa.

Facebook đang thử nghiệm chương trình yêu cầu người dùng gửi ảnh khỏa thân của họ. Những bức ảnh này sẽ được đăng ký, sau đó Facebook sẽ sử dụng công nghệ nhận diện hình ảnh để xác định và tự động xóa những bức ảnh tương tự bị phát tán lên mạng bởi một người khác.

Facebook đã hợp tác với Văn phòng Ủy viên An toàn Điện tử của Australia (OeSC) để thử nghiệm chương trình trên.

Bà Julie Inman Grant, Ủy viên của OeSC, cho biết, những người đang lo lắng về việc những hình ảnh nhạy cảm của họ bị kẻ xấu phát tán nên mạng có thể gửi cho Facebook những bức hình khỏa thân của họ.

Bà cho hay: “Việc đó giống như việc tự gửi ảnh cho mình qua email, nhưng rõ ràng đây là cách an toàn hơn khi không phải gửi qua trung gian”.

Bà cũng trấn an người dùng rằng những bức ảnh này sẽ không bị lưu giữ mãi mãi. Bà nói: “Facebook không lưu trữ các bức ảnh, họ chỉ lưu trữ đường link và sử dụng trí thông minh nhân tạo cùng các công nghệ nhận diện ảnh khác. Nếu có ai đó cố đăng các bức ảnh tương tự, Facebook sẽ phát hiện ra bởi chúng có những thông số trùng nhau và chúng sẽ bị chặn, không thể tải lên”.

Bà Antigone Davis, người đứng đầu vấn đề an toàn toàn cầu của Facebook, nhấn mạnh: "Sự an toàn và lợi ích của cộng đồng Facebook là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Nhằm tiếp tục nỗ lực phát hiện và xóa bỏ nội dung vi phạm các tiêu chuẩn của cộng đồng Facebook, chúng tôi đang sử dụng công nghệ nhận diện hình ảnh để ngăn chặn việc đăng tải những hình ảnh có mục đích xấu lên Facebook”.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !