Đút túi bí kíp giúp chị em không 'sa ngã' mua hàng quá đà khi đi siêu thị

Dưới đây là những bí kíp giúp chị em đi siêu thị lựa chọn đồ tốt hơn và không rơi vào tình trạng chi tiêu quá nhiều.

Đi siêu thị giờ đây đã trở thành thói quen hằng ngày hoặc hằng tuần đối với nhiều chị em. Một số người coi đó là niềm vui nhưng một số khác cho rằng đó là việc tốn thời gian.

Mỗi người trải qua việc đi siêu thị theo cách riêng của họ, điều này cũng nói lên tính cách và cách sống khác nhau. Điều quan trọng là chị em lựa chọn được hàng hoá, thực phẩm tốt nhất cho gia đình mà không bị sa ngã vào việc mua sắm quá đà. Dưới đây là những bí kíp giúp chị em đi siêu thị lựa chọn đồ tốt hơn và không rơi vào tình trạng chi tiêu quá nhiều:

Sản phẩm trong cùng có hạn sử dụng lâu nhất

{keywords}

Có một quy tắc trong việc bảo quản thực phẩm mà các nhà bán lẻ phải tuân theo đó là cho dù là thực phẩm tươi sống, đông lạnh hay thực phẩm đóng gói, các mặt hàng có ngày hết hạn sớm hơn được đặt ở phía trước và mặt hàng có ngày hết hạn muộn hơn đặt ở phía trong, khó nhìn thấy hơn. Đây là một cách để đảm bảo rằng thực phẩm có ngày hết hạn sớm nhất sẽ bán trước.

Sản phẩm tươi mới được bày bán trước giờ mở cửa hoặc đóng cửa

{keywords}

Để tìm trái cây, rau quả tươi, tốt nhất là bạn nên mua sắm vào sáng khi mới mở cửa hoặc ngay trước khi đóng cửa. Đây thường là thời gian mà các siêu thị nhận hàng.

Đây là cách siêu thị sẽ bày hàng để cho khách thấy sự đa dạng, phong phú, tươi mới nhất sẽ tiêu thụ vào ngày hôm đó hoặc ngày hôm sau.

Sử dụng xe đẩy thay vì là một cái giỏ

{keywords}

Nghiên cứu cho thấy những người chọn mua sắm bằng giỏ có nhiều khả năng chi tiêu nhiều hơn và thậm chí sẽ mua các sản phẩm không cần thiết. Sử dụng xe đẩy bạn sẽ biết chính xác những gì mình đã lấy và dừng lại khi đã đủ đồ.

Mua sắm dọc theo tường siêu thị

{keywords}

Nếu để ý bạn sẽ thấy những phần thực phẩm tươi ngon, trái cây, thịt, trứng, các sản phẩm từ sữa và bánh mỳ thường được bày bán ở kệ gần sát tường. Ngược lại, hầu hết thực phẩm ở lối đi trung tâm là những đồ chế biến sẵn, đồ khô, hàng hoá bánh kẹo, ...

Sử dụng tiền mặt, để thẻ ở nhà

{keywords}

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Người tiêu dùng đã theo dõi thói quen mua sắm của các hộ gia đình khác nhau trong khoảng thời gian 6 tháng và đưa ra kết luận rằng những người mua sắm bằng tiền mặt chi tiêu ít hơn, tập trung vào hàng hoá, thực phẩm cần thiết hơn những người sử dụng thẻ khi thanh toán.

Không phải tất cả những gì lấp lánh đều là vàng

{keywords}

Các loại rau bày trên khay sáng bóng, sạch sẽ, hoàn hảo dễ thu hút, hấp dẫn chị em. Nhưng trong trường hợp này, chị em nên cẩn thận vì đó có thể là mặt hàng cũ, không tươi ngon nên cần bảo quản trong kệ lạnh.

Nhìn xuống những mặt hàng ở kệ dưới thấp

{keywords}

Nếu bạn quan sát kỹ sẽ không mất quá nhiều thời gian để nhận thấy rằng các sản phẩm đắt tiền nhất thường đặt ở trên tầng cao nhất, những thương hiệu rẻ hơn, ít tên tuổi hơn sẽ đặt ở kệ thấp hơn.

Đắt tiền không có nghĩa là chất lượng tốt nhất, chị em nên cân nhắc khi lựa chọn và nhớ quan sát mặt hàng ở dưới kệ thấp hơn.

20 món ăn dễ làm đủ 'kinh dị' cho đêm tiệc Halloween 2021

20 món ăn dễ làm đủ 'kinh dị' cho đêm tiệc Halloween 2021

Chỉ một chút sáng tạo, bạn có thể tạo ra hàng loạt món ngon 'kinh dị' cho tiệc Halloween.

Hoàng Dung (lược dịch)

Thoát khỏi địa ngục bạo hành sau đám cưới cổ tích làm dâu hào môn

Từ câu chuyện của Thủy Hương, chuyên gia tâm lý cảnh báo, mỗi phụ nữ khi bị bạo hành thì đừng cam chịu. Hãy phá vỡ sự im lặng, tìm đến trợ giúp pháp lý, chuyên gia tâm lý hoặc cơ quan công an để được tư vấn, bảo vệ kịp thời.

Mâm cúng tết Hàn thực 2023 đầy đủ, chi tiết

Ngoài bánh trôi bánh chay, mâm cúng tết Hàn thực còn có thêm hoa tươi, mâm ngũ quả, trầu cau…

Tết Hàn thực 2023 là ngày nào?

Tết Hàn thực 2023 diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch, nhằm thứ Bảy ngày 22/4 dương lịch.

Tết Thanh minh cần kiêng kỵ những gì để vạn sự hanh thông

Vào dịp tết Thanh minh, gia chủ không nhất thiết phải chú trọng chuyện mâm cao cỗ đầy nhưng phải biết những điều kiêng kỵ dưới đây để tránh tài lộc tiêu tán, gia đình lục đục.

Bài cúng tết Thanh minh năm 2023

Tết Thanh minh có ý nghĩa quan trọng đối với người Việt. Vào ngày này, con cháu thường về tảo mộ và làm mâm cúng dâng lên ông bà, tổ tiên.

Mâm lễ cúng tết Thanh minh 2023 đầy đủ nhất

Trong ngày tết Thanh minh, người Việt thường chuẩn bị mâm cúng tại nhà và ngoài mộ kính dâng ông bà, tổ tiên.

Tết Thanh minh 2023 là ngày nào?

Tết Thanh minh là ngày đầu tiên của tiết Thanh minh. Tết Thanh minh 2023 nhằm ngày 5/4 dương lịch.

Phụ nữ giọng ồm nhu cầu sinh lý cao?

Một số phụ nữ luôn tự ti vì giọng nói ồm ồm như đàn ông của mình. Nhiều người còn trêu đùa rằng những phụ nữ này thường có nhu cầu sinh lý cao hơn bình thường.

Phụ nữ thích 'ồn ào' trong cuộc yêu có phải là bệnh?

Ngoài không gian lãng mạn, âm thanh cũng đóng góp rất nhiều trong việc kích thích ham muốn của các cặp đôi. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn hành vi phát ra tiếng động khi "yêu" liệu có phải bất thường?

Chuyên gia tâm lý mách chị em cách 'trị' chồng vô tâm

“Em bị ngã, dắt xe về đến cổng thì chồng chạy ra hỏi: “Thế cái xe có làm sao không?”. Em bước vào nhà mà nước mắt không ngừng rơi vì sự vô tâm của anh ấy”, chị Minh buồn rầu kể với chuyên gia tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !