Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài: "Thiên đường" hoa sữa mới của Hà Nội

Ngày 8/10 vừa qua, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài với 8 làn xe kết nối 3 quận nội thành Hà Nội đã chính thức thông xe. Sau hơn 20 ngày thông xe, hoa sữa đã nở ngập tràn biến đây trở thành "thiên đường" mới của cây hoa sữa tại Hà Nội.

Điểm đầu của tuyến đường là nút giao với đường Hoàng Quốc Việt, điểm cuối giao với vòng xuyến đi vào khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây.

Dự án này do Ban quản lý đầu tư và xây dựng Khu đô thị mới Hà Nội làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 39 tỷ đồng.

Tuyến đường này chạy qua phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), phường Xuân La (quận Tây Hồ) và phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm).

Với diện tích hơn 30.000m2, chiều dài hơn 627m, mặt cắt ngang 50m, tuyến đường có 8 làn xe, kết nối 3 quận nội thành Hà Nội là Cầu Giấy, Tây Hồ và Bắc Từ Liêm.

Những gờ giảm tốc tại các điểm có nút/khúc cua và giao cắt nhau.

Đường được chia rõ làn cho ôtô và xe máy.

Các hàng cây được trồng bên đường đã rợp bóng mát, với vỉa hè rộng gần 4m.

 Video: Cận cảnh con đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Đặc biệt, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được trồng khá nhiều cây hoa sữa.

Giờ đây, khi hoa sữa nở - nó trở thành "thiên đường" hoa sữa mới của Hà Nội.

Các bông hoa ở đây thu hút rất nhiều loài ong bướm viếng thăm.

Một chú bướm đang hút mật từ hoa.

Một chú ruồi mật cũng đến thưởng thức hương vị...

Hà Nội có những "phố hoa sữa" như Quang Trung, Nguyễn Du, Duy Tân, Quán Thánh, Lê Quang Đạo, Lò Đúc, Đào Tấn, Nguyễn Chí Thanh.

Giờ đây, đường Nguyễn Văn Huyên cũng đã được bổ sung vào nhóm"phố hoa sữa" của Hà Nội.

Quang Hùng
Từ khóa: Đường Nguyễn Văn Huyên Nguyễn Văn Huyên Đường Hoàng Quốc Việt

Tìm giải pháp biến chất thải rắn sinh hoạt thành tài nguyên

Diễn đàn Môi trường năm 2023 với chủ đề “Giải pháp xử lý chất thải rắn sinh hoạt thành tài nguyên” được Tạp chí Tài nguyên và Môi trường tổ chức sáng 9/6/2023 với sự tham gia của nhiều chuyên gia, các nhà quản lý, nhà khoa học.

Quán karaoke, nhà hàng vẫn gặp khó về phòng cháy chữa cháy

Việc các cơ sở được bãi bỏ một số giấy xác nhận trong PCCC vẫn chưa gỡ khó cho doanh nghiệp, khi các quy định về vấn đề này còn quá khắt khe.

Ngư dân 43 tuổi kể chuyện sống sót thần kỳ qua 4 ngày lênh đênh trên biển

Ngư dân Trần Văn Việt (43 tuổi, quê huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) bị ngã xuống biển và sống sót thần kỳ sau 4 ngày đêm lênh đênh trên biển.

Nhiếp ảnh gia bén duyên với vùng cao, được ngàn trẻ em yêu quý

Lê Quang Long từng bán cả xe máy để mua máy ảnh thực hiện đam mê. Và rồi anh trở thành một người hết lòng với việc giúp trẻ em nghèo vùng cao.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Nắng bừng lên 35 độ rồi mưa to dồn dập

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, nóng đến 35 độ, xấp xỉ ngưỡng nắng nóng nên trời khá oi bức. Nhưng từ chiều tối 8-10/6 bắt đầu có mưa rào giông mạnh, nhiệt độ giảm 2-3 độ.

Hành động 'điên rồ' của người đàn ông liên tục bị mất trộm lan quý

Ý tưởng lập khu bảo tồn lan rừng phi lợi nhuận của ông Đỗ Tuấn Hưng từng bị coi là điên rồ. Sở hữu hơn 200 chủng loại lan quý hiếm, ông quyết định trả chúng về với rừng.

48 tuyến xe buýt gom khách cho Metro Bến Thành-Suối Tiên

TP.HCM dự tính mở thêm 22 tuyến xe buýt, điều chỉnh lộ trình 15 tuyến cùng 11 tuyến hiện hữu nhằm giúp hành khách dễ dàng tiếp cận loại hình giao thông công cộng mới khi Metro số 1 vận hành.

Mất điện, thầy trò soi đèn pin, điện thoại dồn sức ôn thi tốt nghiệp

Cao điểm nắng nóng, mất điện luân phiên, học trò ở Nghệ An ôn thi trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn điện thoại.

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

Dự báo thời tiết ngày 6/6, mưa giông diện rộng ở cả 3 miền đất nước với lượng mưa ở Bắc và Trung Bộ đến mức trên 60mm; Tây Nguyên và Nam Bộ trên 80mm.

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Đang cập nhật dữ liệu !