Dừng ký hợp đồng lao động với nhân viên "nấu cháo" điện thoại

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện dừng ký hợp đồng lao động, chuyển việc học tập sang vị trí khác để tiếp tục thử thách với học viên Nguyễn Thị Nguyệt, nếu tái phạm với bất cứ hình thức kỷ luật nào sẽ bị chấm dứt học việc tại Bệnh viện.
Dừng ký hợp đồng lao động với nhân viên

Nhân viên Nguyễn Thị Nguyệt nói chuyện điện thoại quá lâu trong giờ làm việc

Liên quan đến phản ánh của người dân về việc nhân viên Khoa Phụ Sản – Bệnh viện Bạch Mai nghe điện thoại quá lâu gây “bão” trên cộng đồng mạng những ngày qua, tại báo cáo số 526/BM-TCCB gửi Cục Quản lý Khám chữa bệnh, (Bộ Y tế), Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay sau khi sự việc trên được đăng tải, Bệnh viện đã chỉ đạo ban lãnh đạo Khoa Phụ sản xác minh, làm rõ, kiểm điểm nghiêm túc sự việc và đề xuất hình thức xử lý đối với cá nhân vi phạm, báo cáo Ban Giám đốc.
 

Ban Giám đốc và các phòng ban chức năng liên quan của bệnh viện trực tiếp nghe báo cáo của Ban lãnh đạo Khoa Phụ sản và kiểm điểm của cá nhân; đồng thời trực tiếp xác minh quá trình học việc của cá nhân tại bệnh viện một cách nghiêm túc.

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hình ảnh phản ánh trên mạng xã hội và báo chí là của điều dưỡng trung cấp Nguyễn Thị Nguyệt hiện đang là học viên nâng cao tay nghề đang thử việc tại Khoa Phụ sản chờ xét ký kết hợp đồng lao động.

Báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, qua xác minh thời gian nghe điện thoại của học viên này khoảng gần 4 phút. Sự việc này xảy ra vào khoảng lúc 16h15 phút ngày 10/6 tại phòng khám phụ của Khoa Phụ sản- Bệnh viện Bạch Mai. Tại thời điểm này có hai nhân viên (tính cả điều dưỡng trung cấp Nguyễn Thị Nguyệt) đang có mặt để phục vụ việc đón tiếp và trả kết quả cho người bệnh. Do khoảng thời gian này là gần cuối giờ nên không có nhiều người bệnh đến khám.

Trước đó, học viên Nguyễn Thị Nguyệt có quá trình học tập và thử việc tại Khoa Phụ sản cho đến trước khi xảy ra sự việc này chưa từng vi phạm bất cứ hình thức kỷ luật nào về kỹ năng giao tiếp và ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh và với đồng nghiệp. Qua ý kiến của lãnh đạo khoa, học viên này cũng có quá trình học tập chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, Bệnh viện Bạch Mai cũng đưa ra hình thức kỷ luật đối với điều dưỡng Nguyễn Thị Nguyệt là: Dừng ký hợp đồng lao động, chuyển việc học tập sang vị trí khác để tiếp tục thử thách; Nghiêm khắc phê bình học viên Nguyễn Thị Nguyệt, nếu tái phạm với bất cứ hình thức kỷ luật nào sẽ bị chấm dứt học việc tại Bệnh viện.

Công văn cũng nêu rõ, qua sự việc của điều dưỡng Nguyệt, Bệnh viện đã nghiêm túc nhắc nhở Ban lãnh đạo Khoa Phụ sản cũng như toàn bộ cán bộ, viên chức, học viên tromg đơn vị phải nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm phục vụ người bệnh; đồng thời thực hiện nghiêm túc quy định về Quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ sở y tế.


N. Huyền

Cách giải rượu bằng loại lá quen thuộc, giá rẻ

Nước lá dong có thể giảm tình trạng say rượu, giúp mát gan, giải độc. Bạn chỉ cần nấu nước hoặc giã lấy nước uống.

Các yếu tố tác động tới nồng độ cồn sau khi uống rượu bia

Cùng uống một lượng rượu như nhau nhưng nồng độ cồn trong máu của mỗi người có thể khác biệt.

Bác sĩ tim mạch chỉ ra loại rượu gây hại cho huyết áp nhất

Rượu pha với soda, cocktail, rượu có hàm lượng cồn cao dễ làm trầm trọng thêm tình trạng cao huyết áp.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Biến thể Covid-19 khiến nhiều người tử vong ở Thái Lan đã xuất hiện tại TP.HCM

Biến thể phụ JN.1 được phát hiện ở các bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng 12/2023 tại TPHCM. Biến thể phụ này cũng là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Bệnh nhân chơi đàn khi đang mổ u não

Khối u não ảnh hưởng tới cử động cơ thể của bệnh nhân người Mỹ nên bác sĩ muốn anh chơi đàn khi phẫu thuật để đánh giá chức năng tay.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Giám đốc bệnh viện huyện: 'Không đủ tiền trả lương, nói gì tới thưởng Tết'

Khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang ngày càng cận kề, một số lãnh đạo bệnh viện tuyến huyện ở các tỉnh miền núi phía Bắc cho biết họ chỉ mong có đủ tài chính trả lương cho cán bộ, nhân viên chưa mong chờ tới khoản tiền thưởng Tết.

Phần bỏ đi của bắp ngô là thuốc quý chữa bệnh gan, thận

Râu ngô được dùng để pha nước uống hoặc sắc thuốc, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị bệnh liên quan gan, thận, mật.

Đang cập nhật dữ liệu !