Du khách Nhật Bản tới Việt Nam thuộc nhóm nhiều nhất

Chiều 22/02, Đại học Đông Á phối hợp với Văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản) tổ chức khai giảng lớp hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật với 67 học viên tham dư.

Tại buổi khai giảng, ông Lương Minh Sâm, Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng kiêm Trưởng Văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Tokyo cho hay, theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2013, Việt Nam đón 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế (tăng 10,6% so với năm 2012), trong đó Nhật Bản nằm trong top 3 quốc gia có lượng khách du lịch đến Việt Nam nhiều nhất trong kỳ với 604.100 lượt (tăng 4,8%).

Du khách Nhật Bản tới Việt Nam thuộc nhóm nhiều nhất - ảnh 1

Du khách Nhật Bản đến Đà Nẵng đang tăng lên nhanh chóng (Ảnh: HC)

Riêng tại Đà Nẵng, thống kê của Sở VH-TT-DL TP cho thấy, năm 2013, lượng khách Nhật Bản đến với TP này đã tăng lên nhanh chóng với hơn 41.000 lượt, tăng 53% so với năm 2012. Hiện Nhật Bản đã trở thành thị trường khách quốc tế trọng điểm, đứng thứ 3 (sau Trung Quốc và Hàn Quốc) về tổng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Theo ông Lương Minh Sâm, việc Vietnam Airlines dự kiến mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Narita (Nhật Bản) với tần suất 04 chuyến/tuần sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi cho thêm nhiều nhà đầu tư và du khách Nhật Bản đến Đà Nẵng.

Mặc dù nhu cầu của thị trường khách du lịch Nhật Bản đang tăng lên nhanh chóng nhưng tại Đà Nẵng, trong số hơn 500 hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì số lượng hướng dẫn viên tiếng Nhật chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ, chưa đến 5%.

Do vậy, ông Lương Minh Sâm cho hay, việc Văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tạo Tokyo phối hợp với Đại học Đông Á mở lớp hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật là nhằm bổ sung kịp thời và nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật đang còn thiếu và yếu ở Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung.

Trong 4 tháng, các giảng viên Đại học Đông Á và giảng viên Nhật sẽ trực tiếp đào tạo, trang bị cho các học viên những kiến thức nền tảng về văn hoá Việt Nam; bồi dưỡng tiếng Nhật, nghiệp vụ hướng dẫn và kỹ năng du lịch; nắm bắt và phân tích thị trường khách Nhật… 

HẢI CHÂU

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !