Dự báo thời tiết 14/11/2023: Miền Bắc thấm rét, Trung Bộ tiếp diễn mưa lớn

Dự báo thời tiết 14/11/2023, miền Bắc và Bắc Trung Bộ trời rét. Từ Quảng Bình đến Khánh Hòa tiếp tục mưa lớn và còn kéo dài. Nam Bộ mưa giông vào chiều tối.
Xem nhanh:
  • • Dự báo thời tiết ngày hôm nay
  • • Dự báo thời tiết các khu vực
  • • Dự báo thời tiết Hà Nội

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu khắp Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. 

Trong hôm nay (14/11), thời tiết khu vực Bắc Bộ, thấm sâu cái rét đầu Đông, thậm chí vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; tuy nhiên, trời tạnh ráo và mức nhiệt có xu hướng tăng nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất hôm nay ở Bắc Bộ phổ biến từ 16-19 độ, riêng khu vực vùng núi 13-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ; ở Thanh Hóa và Nghệ An 18-20 độ.

ret hn 1 hha.jpg
Miền Bắc tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, rét hại. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ hôm nay (14/11) đến 16/11, ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa từ 150-250mm, có nơi trên 450mm; khu vực Quảng Bình, Phú Yên, Khánh Hòa lượng mưa từ 100-150mm, có nơi trên 250mm.

Từ đêm 13 đến đêm 15/11, ở phía Đông của khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông với lượng mưa từ 50-100mm, có nơi trên 120mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ 16-17/11, ở khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Ngoài ra, ở Nam Bộ từ nay đến 17/11, duy trì hình thái ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác.

Tác động của mưa lớn cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 14/11:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét; vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, vùng núi 13-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, vùng núi cao 15-18 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 18-20 độ, phía Nam 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 21-24 độ, phía Nam 24-26 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 30-32 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, riêng phía Đông có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-22 độ.

Miền Trung mưa lớn trắng trời, nguy cơ ngập lụt từ TT-Huế đến Quảng NgãiKhông khí lạnh rất mạnh đang ảnh hưởng đến miền Bắc khiến trời mưa rét. Đáng lưu ý, miền Trung mưa lớn nhiều nơi và còn kéo dài; lũ trên các sông lên đến báo động 3, nguy cơ ngập lụt.
Không khí lạnh rất mạnh đổ bộ, miền Bắc đón đợt rét đầu tiên của mùa ĐôngĐây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa và gây ra đợt rét đầu tiên của mùa Đông 2023-2024. Khu vực thủ đô Hà Nội mức nhiệt giảm thấp nhất 17-19 độ và đêm mai còn 16 độ.

WWF kêu gọi các quốc gia kiên định đàm phán Hiệp ước chống ô nhiễm nhựa toàn cầu

Vòng đàm phán thứ ba về Hiệp ước ô nhiễm nhựa toàn cầu của LHQ đã kết thúc tại Nairobi, Kenya mà không đạt được kế hoạch nào để thúc đẩy việc đàm phán, dù phần lớn các quốc gia đều ủng hộ một hiệp ước có sức mạnh dựa trên các quy tắc toàn cầu.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm. Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Đang cập nhật dữ liệu !