Dự án 500 căn hộ bị bỏ hoang do chủ đầu tư trốn biệt tăm

Dự án Kingsway Tower tại quận Bình Tân, TP.HCM bị bỏ không trong nhiều tháng trời và người mua nhà không thể liên lạc với chủ đầu tư.

Du an Kingsway Tower lua dao anh 1

Thời gian qua, khách hàng mua nhà thường xuyên đến công trường dự án Kingsway Tower tại số 5, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM do chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng cam kết. Họ không thể liên lạc được với chủ đầu tư.

Du an Kingsway Tower lua dao anh 2

Chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà vào quý I/2019 nhưng dự án đã ngừng thi công trong thời gian dài, đến nay vẫn là công trường ngổn ngang. Khu nhà mẫu xuống cấp do lâu ngày không được sử dụng, cỏ dại mọc lên xung quanh.

Du an Kingsway Tower lua dao anh 3

Theo ghi nhân thực tế, dự án mới chỉ hoàn thành phần thô với 21 tầng nổi. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng hơn 8.400 m2 với quy mô gần 500 căn hộ.

Du an Kingsway Tower lua dao anh 4

Dự án này do Công ty TNHH Siêu Thành làm chủ đầu tư. Tháng 6 vừa qua, chủ đầu tư gửi thư nhằm trấn an tinh thần của khách hàng và cho biết dự án có phần xây dựng sai phép nên Thanh tra Sở Xây dựng buộc ngừng thi công để điều chỉnh bản vẽ, xin cấp giấy phép lại.

Du an Kingsway Tower lua dao anh 5

Chủ đầu tư cam kết cuối tháng 6 sẽ cho dự án thi công trở lại. Tuy nhiên, đến nay đã là tháng 12 và dự án vẫn đứng yên.

Du an Kingsway Tower lua dao anh 6

Các vật liệu xây dựng đã hoen gỉ được chất đống xung quanh công trường.

Du an Kingsway Tower lua dao anh 7

Công nhân của nhà thầu xây dựng dự án đang tháo dỡ giàn giáo, di chuyển thiết bị xây dựng khỏi công trình do chủ đầu tư vẫn còn nợ số tiền lớn mà không thể liên lạc.

Du an Kingsway Tower lua dao anh 8

Anh Trương Văn Hiền (33 tuổi) chia sẻ đã làm việc tại đây được hơn 2 năm, từ lúc mới lắp giàn giáo. Tuy nhiên dự án chỉ thi công được 1 năm đầu rồi chững lại cho đến nay.

Du an Kingsway Tower lua dao anh 9

Một giám sát viên giấu tên làm việc cho nhà thầu xây dựng tại đây cho biết đây là những giàn giáo thuê ngoài, do hơn 1 năm qua không còn thi công nên phía xây dựng buộc phải tháo dỡ để hoàn trả.

Du an Kingsway Tower lua dao anh 10

Một số vật liệu, thiết bị khác của nhà thầu dù tạm thời được để lại nhưng cũng sẽ được tháo dỡ sau.

Du an Kingsway Tower lua dao anh 11

Một công trình hồ cảnh quan nội khu cửa dự án bị bỏ không lâu ngày, đọng nước và mọc nhiều rong rêu.

Du an Kingsway Tower lua dao anh 12

Giá các căn hộ tại đây khoảng 22-23 triệu đồng/m2. Nhiều khách hàng cho biết đã đóng tiền cho chủ đầu tư được khoảng 70% giá trị căn hộ.

Du an Kingsway Tower lua dao anh 13

Khi tìm đến trụ sở của Công ty Siêu Thành tại quận 2 và văn phòng làm việc tại quận 2, các khách hàng cho biết cả hai văn phòng đều đã đóng cửa, tháo dỡ bảng hiệu và trả lại mặt bằng.

Du an Kingsway Tower lua dao anh 14

Vị trí dự án Kingsway Tower tại quận Bình Tân.

Dự án nuôi bò thất bại, Đức Long Gia Lai chuyển sang nuôi heo

Dự án nuôi bò thất bại, Đức Long Gia Lai chuyển sang nuôi heo

Chiều 28/11, nguồn tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông xác nhận, dự án nuôi bò của Tập đoàn Đức Long Gia Lai tại xã Quảng Phú, huyện Krông Nô đã chuyển sang nuôi heo.

Theo zingnews.vn

Mòn mỏi chờ đất tái định cư, người dân 'mắc kẹt' trong những căn nhà chờ sập

Do thiếu đất tái định cư, hơn chục năm nay, nhiều hộ dân tại thôn Quan Nam 2, xã Hoà Liên (huyện Hoà Vang) phải sống trong cảnh khổ sở, lo lắng vì nhà cửa nứt toác, xuống cấp trầm trọng.

TP.HCM dùng hơn 6.600 nhà đất chưa sử dụng để bố trí tái định cư

Hơn 6.600 nhà đất chưa sử dụng tại TP.HCM sẽ được dùng làm quỹ nhà tái định cư cho 450 dự án đầu tư công. Gần 5.000 nhà đất khác đã có chủ trương bán đấu giá.

Lãi suất cho vay mua nhà bao nhiêu sẽ kích cầu bất động sản?

Lãi suất điều hành liên tục giảm nhưng lãi suất cho vay mua nhà vẫn chưa hạ nhiều như năm 2021-2022. Theo chuyên gia đánh giá, lãi suất cho vay phải hạ thêm 1 - 2% mới có tác động tốt hơn tới thị trường bất động sản.

Chung cư Hà Nội tăng giá 73% sau 4 năm, thấp nhất 35 triệu đồng/m2

Dù thị trường bất động sản khó khăn chung, nhưng giá chung cư tại Hà Nội không giảm mà còn tăng liên tiếp 18 quý. Giá bán sơ cấp trung bình đạt 53 triệu đồng/m2, sắp tới sẽ giảm hay tăng tiếp? .

Các khoản vay nghìn tỷ có vấn đề của ái nữ Vạn Thịnh Phát, Đồng Tâm ở Sacombank

Sacombank vi phạm trong cho vay đối với CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Dấu Ấn Sài Gòn, doanh nghiệp do bà Trương Huệ Vân, ái nữ của gia tộc Vạn Thịnh Phát, làm đại diện theo pháp luật.

Đại gia bị chặn giao dịch BĐS Nguyễn Cao Trí, mạng lưới kinh doanh cực khủng

Dù khá kín tiếng nhưng ông Nguyễn Cao Trí được biết đến là một doanh nhân hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ ăn uống (F&B), sở hữu chuỗi nhà hàng Capella đình đám và loạt bất động sản khủng.

'Điểm nóng' phân lô bán nền của Lâm Đồng giao dịch giảm mạnh

Là một trong hai “điểm nóng” phân lô bán nền của tỉnh Lâm Đồng, thị trường bất động sản TP. Bảo Lộc có chiều hướng trầm lắng, giao dịch giảm.

Thanh tra Chính phủ phát hiện loạt vi phạm về đất đai, sân golf ở Yên Bái

Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân chưa thực hiện đúng quy định trong quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, sử dụng đất đai tại Yên Bái giai đoạn 2010 – 2020.

Lãi suất liên tục giảm, khi nào bất động sản 'nóng' trở lại?

Lãi suất hạ nhiệt phần nào tác động đến thị trường bất động sản, nhất là đến tâm lý thị trường, thanh khoản có sự cải thiện. Thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm sẽ thay đổi ra sao?

Hà Nội mạnh tay xử lý dự án ven đô ‘ôm' đất rồi bỏ hoang

Cử tri huyện Quốc Oai, Đan Phượng đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét việc triển khai thực hiện nhiều dự án nếu không thì thu hồi sau nhiều năm dự án “ôm đất” bất động.