Động vật duy nhất trên thế giới có thể làm cho chất thải của mình thành khối

Thiên nhiên kỳ diệu mang đến cho chúng ta nhiều bất ngờ, trong đó có một loài động vật duy nhất trên thế giới có thể kéo phân của mình thành khối. Cùng xem con vật nhỏ bé ấy làm như thế nào nhé.

{keywords}
 

Nhân vật chính được nhắc tới ở đây là Wombats (gấu túi mũi trần), một loài động vật chỉ có ở Australia.

{keywords}
 

Wombats là một loài thú có túi của Australia, chúng ăn rất nhiều một lúc, nhưng vì chúng phát triển mập mạp nên thường vượt quá tỷ lệ kích thước và chiều cao.

{keywords}
 

Wombats cũng nổi tiếng do phân của chúng khác với những loài động vật khác, đó là nhưng lại có hình dạng một khối lập phương rất kỳ diệu. Wombats cũng tự thu thập phân của mình và những còn gấu túi này thu thập rất nhiều mỗi ngày, chúng coi đó như một "nghệ thuật" quý giá.

{keywords}
 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, phân của Wombats có khối lập phương do những thay đổi về độ dày của cơ, cùng với sự khô đi của phân ở đại tràng, đã khiến phân Wombats có hình dạng như vậy.

Trong thế giới động vật, phân của Wombats là khô nhất và rất chắc do quá trình tiêu hóa lâu dài – thức ăn phải mất 14-18 ngày mới có thể tiêu hóa hết. Khi phân từ từ đi qua ruột, phần đầu của ruột già có những nếp gờ ngang - đây là nguyên nhân khiến chất thải của chúng có hình khối lập phương.

Một điều đặc biệt nữa ở Wombats mặc dù nhìn bề ngoài trông khá là mập mạp, chân ngắn và to, nhưng các chú gấu này lại là “vận động viên điền kinh cừ khôi” khi có thể chạy với vận tốc 40km/h ở những cự ly ngắn.

Hạ Thảo (lược dịch)

Những trò mê tín 'cười ra nước mắt' khi du lịch vòng quanh thế giới

Những trò mê tín 'cười ra nước mắt' khi du lịch vòng quanh thế giới

Trên thế giới có rất nhiều tin đồn mê tín dị đoan nhưng lại có sự hấp dẫn kỳ lạ, làm cho nhiều người tin vào nó. Hãy cùng khám phá một số điều mê tín về việc đi du lịch vòng quanh thế giới.

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !