Đồng Nai yêu cầu người dân đốt đồng bên cao tốc phải báo trước

Khi đốt đồng, người dân phải báo cho phía Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E, đơn vị quản lý đường cao tốc HLD) biết để được hướng dẫn đốt có kiểm soát.

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Ngày 11/5, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan và các địa phương, TP và đơn vị quản lý đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (cao tốc HLD) phối hợp tuyên truyền, hạn chế việc đốt rơm rạ, cỏ khô, gây mất ATGT xung quanh phạm vi đường cao tốc.

Văn bản này ra đời sau khi xảy ra vụ tai nạn liên hoàn vào đầu tháng 4/2018 tại Km 20+200 trên tuyến cao tốc HLD (đoạn qua xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch) khiến 2 người bị thương. Vụ việc làm giao thông trên cao tốc ùn tắc nghiêm trọng. Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do người dân đốt đồng gây hạn chế tầm nhìn.

Theo đó, UBND các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa chỉ đạo cấp cơ sở tuyên truyền về tác hại của việc đốt đồng đối với ATGT, vận động người dân không đốt đồng gần hành lang an toàn đường cao tốc. Yêu cầu đơn vị chức năng có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm an toàn công trình và hành lang an toàn đường bộ.

Để hạn chế việc đốt đồng các địa phương cũng tăng cường tuyên truyền để người dân sử dụng các biện pháp xử lý rơm rạ như: vùi vào đất làm phân, ủ làm nguyên liệu trồng nấm hoặc làm thức ăn cho gia súc… từng bước giảm và đi đến xóa bỏ thói quen đốt cỏ đồng, rơm rạ.

Khi bắt buộc đốt đồng phải báo cho phía Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E, đơn vị quản lý đường cao tốc HLD) biết để được hướng dẫn đốt có kiểm soát. Ngoài ra Sở GTVT chỉ đạo lực lượng TTGT xử lý nghiêm các hành vi xâm hại công trình, hành lang an toàn giao thông đường bộ, đặc biệt là hành vi đốt lửa trên cầu, dưới gầm cầu và trên mặt đường.

Về phía VEC E phải có trách nhiệm cảnh báo người dân về tác hại của việc đốt đồng gần đường cao tốc. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát, khi có sự cố cần thông báo kịp thời cho phương tiện lưu thông trên tuyến qua hệ thống các kênh thông tin giao thông, hệ thống biển báo VMS… cập nhật tình hình giao thông qua hệ thống giao thông thông minh ITS.

Khẩn trương phối hợp với các địa phương thống nhất các vị trí để gắn bảng thông báo số điện thoại đường dây nóng của VEC E tại những đoạn qua ruộng, đồng để hỗ trợ người dân.

Nguyễn Tuấn

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !