Đồng Nai kiến nghị giảm giá vé tại BOT đường tránh Biên Hòa

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã gửi văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải và Tổng Cục đường bộ Việt Nam giảm giá vé qua trạm BOT đường tránh Biên Hòa.

Theo đó, mức phí khi đi qua trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hòa là 35.000 đồng – 180.000 đồng, tùy theo từng loại xe.

UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng, so mức giá vé với các trạm khác tại khu vực như trạm cầu Đồng Nai thu 15.000 đồng, trạm Quốc lộ 1K thu 10.000 đồng, trạm Quốc lộ 51 thu 20.000 đồng... thì mức giá vé tại BOT đường tránh Biên Hòa như hiện nay là khá cao.

Do đó UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Bộ Giao thông vận tải và Tổng Cục đường bộ Việt Nam điều chỉnh lại mức giá vé cho phù hợp, tránh gây bức xúc cho người dân và tài xế.

Trạm thu phí BOT đường Biên Hòa đặt tại xã Trung Hòa (H.Trảng Bom - Đồng Nai)

Đồng thời, UBND tỉnh cũng kiến nghị chính sách miễn giảm phí đối với các hộ dân có phương tiện sống xung quanh trạm này.

Ở dự án nâng cấp, sửa chữa, mở rộng một số đoạn qua thị trấn trên Quốc lộ 20 được đầu tư theo hình thức BOT, trước đây, dự án này sử dụng 2 trạm thu phí Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Định Quán (Đồng Nai). Tuy nhiên vào tháng 9/2013, trạm thu phí Định Quán (Đồng Nai) được di dời về Tân Phú, xã Phú An (huyện Tân Phú – Đồng Nai), cách vị trí cũ khoảng 20 km.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc sử dụng trạm thu phí Tân Phú không nằm trong phạm vi dự án BOT. Do đó, UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét di dời trạm thu phí Tân Phú về phạm vi của dự án cho phù hợp, tránh việc các phương tiện không đi qua dự án nhưng vẫn phải mua vé qua trạm, gây bức xúc cho người dân.

Còn trạm thu phí Bảo Lộc, đến đầu tháng 7/2016 trạm này đã được dừng thu phí và bàn giao lại cho Cục Quản lý đường bộ IV.

Ùn ứ phương tiện tại cửa trạm thu phí BOT Biên Hòa do tài xế dùng tiền lẻ phản đối vị trí đặt trạm và mức vé quá cao vào sáng sớm 12/9

Ngoài ra, dự án BOT nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 51 (gồm địa phận tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, từ Km0+900 đến Km 73+600) đang vận hành ba trạm thu phí tại km 11, 28, 65 để hoàn vốn.

Hiện nay, phương tiện đi từ đầu đến cuối dự án phải mua vé đến hai lần tại Trạm Km11 và Trạm Km65, còn Trạm Km28 có nhiệm vụ soát vé cho Trạm Km11. Do đó, tỉnh Đồng Nai cũng kiến nghị Bộ Giao thông vận tải, xem xét điều chỉnh theo hướng giảm trạm thu phí.

Sỹ Đồng

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !