Đồng Nai: cung ứng nguyên liệu cho doanh nghiệp FDI

Theo Sở Kế hoạch - đầu tư, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có gần 300 DN Đài Loan và 230 DN Nhật Bản đang hoạt động trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Hàng hóa của các DN trên sản xuất ra chủ yếu xuất khẩu qua nhiều nước.

Lê Văn Danh - Cục trưởng Cục Hải quan Đồng Nai trả lời vướng mắc của doanh nghiệp tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2017 (16/06/2017)

Hiện tại có nhiều doanh nghiệp (DN) Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc tại Đồng Nai đang phải nhập khẩu 60-90% nguyên phụ liệu để sản xuất. Vì thế, các DN này rất mong tìm được đối tác trong nước cung ứng nguyên liệu để giảm nhập khẩu, tăng tỷ lệ nội địa hóa cho sản phẩm.

Theo Sở Kế hoạch - đầu tư, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có gần 300 DN Đài Loan và 230 DN Nhật Bản đang hoạt động trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Hàng hóa của các DN trên sản xuất ra chủ yếu là xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

DN Nhật Bản đầu tư vào Đồng Nai cũng như những tỉnh lân cận đều có chung một mong muốn là kết nối được với các DN Đồng Nai để mua bán sản phẩm của nhau. Đồng Nai là cái nôi của sản xuất công nghiệp hỗ trợ nên nhiều sản phẩm đầu ra của DN này là đầu vào của DN khác. Ngoài tìm khách hàng để mua nguyên liệu, các DN Nhật Bản còn muốn tìm đối tác để bán hàng nhằm tăng thị phần mở trong thị trường nội địa.

Ông Kanno Kazuyuki, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Noa Việt Nam (100% vốn đầu tư Nhật Bản) đến từ tỉnh Bình Dương, công ty rất muốn liên kết với DN trong nước mua nguyên liệu sản xuất dây điện, ổ cắm điện, linh kiện đèn ngủ và bán sản phẩm cho những DN cần. Những DN ngành hàng trên đảm bảo chất lượng, giá cạnh tranh có thể liên hệ với công ty để cùng hợp tác.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Phú Vĩnh Phúc (TP.Biên Hòa), nói: “Công ty chuyên sản xuất các loại bao bì và 60% cung cấp cho DN Nhật Bản và xuất khẩu. Công ty đang muốn tìm thêm khách hàng Nhật Bản tại Đồng Nai và những tỉnh lân cận để mở rộng sản xuất”.

Uyên Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !