Độn ngực silicon của mẹ bị nhiễm nấm, con bú vào suýt chết

Tờ Daily Mail (Anh) mới đây đưa tin bé trai 19 tháng tuổi suýt chết sau khi bú mẹ vì miếng độn ngực bằng silicon của người mẹ này bị nhiễm nấm.

Theo đó, đưa bé được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nhiễm trùng thận nghiêm trọng, suýt mất mạng. Còn người mẹ tên Anne Ziegenhorn- 44 tuổi cũng “ngất ngư” khi gặp một loạt triệu chứng nghiêm trọng như suy nhược cơ thể, thị lực và trí nhớ giảm sút.

Trước đó, Anne từng đến nhiều bác sĩ khám để tìm nguyên nhân khiến sức khỏe giảm sút nhưng không được chẩn đoán chính xác. Đến khi Anne tìm đến một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ về độn ngực thì mọi chuyện mới sáng tỏ: một bên ngực độn của cô bị rách, còn bên kia bị nhiễm nấm nghiêm trọng.

Độn ngực silicon của mẹ bị nhiễm nấm, con bú vào suýt chết - ảnh 1

Độn ngực bằng silicon bị nhiễm nấm được lấy ra.

Người mẹ này sau đó đã trưng bằng chứng trên các phương tiện truyền thông để cảnh báo người khác về nguy cơ tiềm ẩn của các túi ngực độn silicon.

Độn ngực silicon của mẹ bị nhiễm nấm, con bú vào suýt chết - ảnh 2

Anne Ziegenhorn-44 tuổi - Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Anh Duy/ CA TP.HCM

Thách thức điều trị vết thương ở người có bệnh nền

Điều trị vết thương, đặc biệt là các tổn thương mạn tính ở người có bệnh nền, đang trở thành bài toán khó trong thực hành lâm sàng, buộc ngành y phải thay đổi cách tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại.

Xuất hiện ổ dịch dại, Hà Nội chuyển đổi sinh kế cho hộ buôn bán, giết mổ chó mèo

Trước nguy cơ mầm bệnh dại lây lan, Hà Nội đang đẩy mạnh các giải pháp phòng chống, trong đó có hỗ trợ chuyển đổi sinh kế bền vững cho những hộ kinh doanh, giết mổ chó mèo.

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

Đang cập nhật dữ liệu !