Đổi vương miện Hoa hậu các dân tộc

Bà Kim Hồng - Trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho biết, người đăng quang tối nay (10/12) sẽ không nhận chiếc vương miện của công ty đá quý Gia Gia - thiết kế bị cho là sao chép vương miện Hoa hậu Nga - mà sẽ được trao một sản phẩm khác.

Đổi vương miện Hoa hậu các dân tộc

Trong buổi họp báo hôm 8/12, Công ty TNHH đá quý Gia Gia công bố tài trợ một chiếc vương miện cho Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, trị giá 200 triệu đồng. Theo nhà tài trợ, vương miện được thiết kế thuần Việt với hình hoa sen - loài hoa được chọn làm Quốc hoa của Việt Nam. Thiết kế được đính 54 viên đá quý tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam, trong đó viên đá lớn ở chính giữa tượng trưng cho Thủ đô Hà Nội.

Tuy nhiên, khi thiết kế này được đăng tải trên báo chí, cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra nhiều nét tương đồng đáng kinh ngạc giữa sản phẩm này với chiếc vương miện Hoa hậu Nga năm 2010. Đây là chiếc vương miện có giá tới 1 triệu USD (hơn 20 tỷ đồng), được làm từ vàng trắng, đính 2.358 viên kim cương và 14 hạt ngọc trai quý hiếm.

Đổi vương miện Hoa hậu các dân tộc

Chiếc vương miện của cty Gia Gia (trái) bị cho là sao chép từ vương miện Nga (phải)

Trao đổi với VnExpress về việc này, Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ hai, cho biết, tối 10/12, tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam sẽ được trao chiếc vương miện riêng của cuộc thi, do ông David Marmel - Chủ tịch Ban tổ chức Mrs. World - dành tặng chứ không phải vương miện của công ty Gia Gia.

“Hồi tháng 4, tôi sang Mỹ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Quý bà Mỹ 2011. Khi nghe thông tin về cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam diễn ra tại TP HCM vào tháng 12, ông David Marmel đã có nhã ý tặng một chiếc vương miện cho cuộc thi. Được sự cho phép của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, tôi đã tiếp nhận quà tặng này. Khi được công ty Gia Gia tài trợ vương miện, chúng tôi đã cân nhắc và cuối cùng chọn chiếc vương miện của người bạn nước ngoài vì nó cho thấy tính hội nhập của cuộc thi" - bà Kim Hồng chia sẻ.

Đổi vương miện Hoa hậu các dân tộc

Vương miện chính thức của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN 2011

Theo bà Hồng, chiếc vương miện do Gia Gia tài trợ sẽ được bán đấu giá từ thiện vào thời điểm thích hợp. Toàn bộ số tiền thu được là dành cho chương trình mổ tim cho trẻ em tật nguyền.

Chiếc vương miện của ông David Marmel trao tặng sẽ trở thành vương miện chính thức của Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và được trao luân lưu 2 năm một lần.

Đêm chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần hai sẽ diễn ra vào tối nay tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM.

Theo VnE

Vương miện Miss Russia 2010 được hãng kim hoàn Yuvelirny Teatr chế tác với 750 miếng vàng trắng tiêu chuẩn cùng 62 karat kim cương. Đây là chiếc vương miện đắt giá nhất thế giới, được trao cho Hoa hậu Irina Antonenko vào 8/3/2010 tại Matxcơva.
Theo VnE

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !