Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Lớp nhân dứa dẻo chua chua ngọt ngọt hòa cùng lớp vỏ thơm lừng như tan trong miệng khiến món bánh trở nên cực kì hấp dẫn.

{keywords}
 

NGUYÊN LIỆU

Nhân dứa (công thức này làm được 8 viên nhân 20g):

- 1 quả dứa 500g;

- 2 muỗng canh mạch nha;

- 1 muỗng canh đường (gia giảm từ độ chua của dứa); Muỗng (thìa) canh: loại muỗng 15ml;

{keywords}
 
{keywords}
 

Vỏ bánh: (công thức này làm được 16 viên vỏ trọng lượng 20g)

- 130g bơ nhạt (nên dùng bơ động vật loại không có muối) để rất mềm ở nhiệt độ phòng nhưng chưa chảy nước;

- 35g sữa đặc có đường;

- 2 lòng đỏ trứng;

-165g bột mì đa dụng.

Lưu ý về nguyên liệu:

1- Có thể làm các loại nhân khác nhau theo sở thích của bạn như nhân dứa, cà rốt, kiwi…

2- Dùng bơ động vật sẽ ngon và cho bánh mềm hơn bơ thực vật.

CÁCH LÀM:

Bước 1: Làm Nhân dứa

Dứa mua về gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, dùng rây lượt bỏ nước, phần nước này có thể pha nước uống cho đỡ phí.

{keywords}
 

Cho dứa đã xay ra chảo chống dính, đảo đều trên lửa nhỏ thêm đường, đường mạch nha; thỉnh thoảng lại khuấy đều lên.

{keywords}
 

Dứa dẻo cạn nước và vo viên vào là được. Cho nhân dứa vào ngăn mát tủ lạnh để dễ vo viên hơn. Chia nhân thành các phần nhỏ, mỗi phần 20 gram, vê tròn.

{keywords}
 

Lưu ý: tránh sên dứa quá khô khi nướng bánh sẽ bị cứng, không sên quá ướt bánh sẽ nứt vỏ.

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Cho bơ và sữa đặc vào âu, trộn bằng thìa cứng hoặc máy ở tốc độ thấp nhất tới khi hỗn hợp đồng nhất, tiếp theo cho 1 lòng đỏ trứng vào trộn tới khi vừa hoà quyện.

{keywords}
 
{keywords}
 

 

{keywords}
 

- Rây bột thành hai phần, trộn đều. Sau khi trộn hết bột, dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột thành khối (hơi ướt dính một chút).

{keywords}
 
{keywords}
 

Bọc kín khối bột này, để tủ lạnh khoảng 1 giờ tới khi bột cứng hơn và hết dính tay. Nếu chưa muốn làm ngay, có thể để đông lạnh, trước khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Chia vỏ thành các phần 20 -25 gram.

{keywords}
 

Lưu ý: Mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau, bởi vậy vỏ bánh có thể có độ khô / ướt khác nhau. Nếu vỏ bánh quá khô thì khi nướng xong bánh sẽ dễ bị nhiều bột, khô hoặc dai cứng.

Do vậy, cần tuỳ vào tình trạng khối bột của mình mà thêm hoặc bớt bột. Nếu bột quá khô, có thể cứu bằng cách thêm vào một ít lòng đỏ trứng hoặc dầu ăn.

Nếu muốn tạo một lớp lá xanh trên bánh dứa, các bạn bớt lại khoảng 1/5 lượng bột, cho vào 1 thìa cà phê bột trà xanh, trộn đều.

Bước 3: Tạo hình bánh

- Xoa một chút bột khô vào tay để chống dính. Vê tròn một phần bột rồi ấn dẹt, đặt viên nhân vào giữa rồi gói lại, vê tròn. Cần áp sát vỏ với nhân, tránh để có khe hở và không khí ở giữa, khi nướng vỏ bánh sẽ bị phồng hoặc nứt.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

Nhúng dao vào nước rồi dùng phần sống lưng dày của dao để tạo vân trên mặt bánh. Có thể tạo hình bánh thành hình tròn, hình chữ nhật hoặc oval.

Nếu có khuôn tạo hình quả dứa thì lấy số bột trà xanh chia làm các viên có khối lượng 5g, ép vào phần trên cùng của khuôn quả dứa tạo hình lá dứa càng đẹp.

{keywords}
 

- Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến. Không dùng khay đen đi kèm lò vì nhiệt truyền vào khay thường cao hơn, dễ làm đế bánh bị cháy. Đặt bánh lên khay nướng, làm hết với các phần còn lại. 

{keywords}
 

- Đánh tan một lòng đỏ trứng với 5 ml sữa tươi không đường. Quét nhẹ nhàng trứng này lên mặt bánh. Lưu ý không quét dày vì vỏ bánh sẽ dễ bị rạn nứt khi nướng. 

{keywords}
 

Lưu ý: Nếu trời nóng hoặc thao tác chậm, nên giữ vỏ bánh trong tủ lạnh để dễ nặn hơn, vỏ bánh không dính vào tay (do bơ chảy).

{keywords}
 

 Bước 4: Nướng bánh

- Làm nóng lò ở 180 độ C (355 độ F), lửa trên và dưới trước 10 phút; nướng bánh ở rãnh giữa của lò, 180 độ C (355 độ F) trong 15-17 phút tới khi vỏ bánh khô ráo, bánh có thể dễ dàng nhấc lên khỏi giấy nến và có màu vàng đẹp.

{keywords}
 

- Lấy khay ra khỏi lò, để bánh nguội trên khay. Không di chuyển khi bánh còn nóng vì sẽ làm vỡ bánh.

- Khi bánh đã nguội, bảo quản trong hộp kín (nên có túi hút ẩm), để nơi thoáng mát khô ráo. Dùng trong vòng 1 tuần.

{keywords}
 

Các bạn có thể trang trí cách khác cho bánh dứa: xoa chút nước rồi dính các hình hoa lá tươi ăn được lên bánh dứa trước khi nướng. Với cách này thì không phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh.

Chúc các bạn thành công!

Hà Việt Anh

Gợi ý những món cuốn tươi mát dễ làm, chồng con lại ủng hộ hết nấc!

Để đổi bữa cho gia đình, chị Trần Minh Tuyết (55 tuổi, Long An) thường chế biến các món cuốn vô cùng tươi ngon, hấp dẫn và vô cùng dễ làm.

Tham khảo thực đơn cơm nhà đủ dưỡng chất chỉ từ 100K của mẹ đảm Lâm Đồng

“Hôm nay ăn gì?” có lẽ là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất từ những bà nội trợ của chúng ta. Nấu gì cho gia đình ăn vừa ngon vừa rẻ vừa đảm bảo dưỡng chất... nghĩ đến thôi cũng đau đầu. Dưới đây là những thực đơn cơm nhà để bạn tham khảo nhé!

Mẹ đảm 9X bật mí thực đơn ăn dặm cho con đầy đủ dinh dưỡng

Theo quan điểm của chị Đinh Hoài (sinh năm 1998, ở Thanh Hóa), việc chuẩn bị tốt trong giai đoạn ăn dặm cho con không chỉ giúp bé làm quen với các loại thực phẩm khác nhau mà còn hình thành nhận thức, kĩ năng tự lập hàng ngày.

Mát trời, học cách làm bánh xèo kiểu Hàn giòn thơm

Bánh xèo kiểu Hàn nóng hổi giòn thơm là một món ăn vặt thích hợp cho những ngày mùa thu se lạnh.

Thực đơn cơm nhà ngon như ngoài hàng của cô vợ từng coi bếp núc là 'cực hình'

Từ một cô vợ không biết nấu nướng, chị Thư đã quyết tâm thay đổi để nấu ra những thực đơn cơm nhà ngon lành cho chồng. Tình yêu bếp núc của chị cũng tăng lên theo cấp số nhân!

Chuẩn bị hộp cơm trưa cho chồng trên đất Nhật, cô vợ trẻ khiến ai nấy trầm trồ

Cô vợ trẻ người Việt sống tại Nhật thường xuyên chuẩn bị hộp cơm trưa cho chồng mang đi làm với tiêu chí bổ dưỡng, ngon và tiết kiệm.

9 loại thực phẩm mọi người luôn ăn không đúng cách

Có thể bạn đã không nhận ra rằng trong nhiều năm mình sơ chế và ăn uống những thực phẩm này không đúng cách.

'Tròn mắt' ngắm hộp cơm trưa văn phòng đủ chất đủ lượng của cô nàng 9X

Hộp cơm trưa văn phòng của Hà Liên bao gồm các món chính như cơm, thức ăn và hoa quả tráng miệng. Những bữa ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn khi được cô nàng 9X đổi món đổi vị liên tục.

'Học mót' cách trang trí nhà cửa sang trọng như các nữ thần tượng K-pop

Cùng ngắm những không gian sống tuyệt vời của các nữ thần tượng trẻ tuổi và giàu có này nhé.

'Hô biến' 4 nguyên liệu sẵn có làm món ăn sáng thơm ngon

Dưới đây là công thức món ăn sáng rất nhanh và ngon - trứng tráng hành lá. Toàn bộ công thức chỉ đơn giản gồm 4 nguyên liệu ở đâu cũng có.

Đang cập nhật dữ liệu !