Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Lớp nhân dứa dẻo chua chua ngọt ngọt hòa cùng lớp vỏ thơm lừng như tan trong miệng khiến món bánh trở nên cực kì hấp dẫn.

{keywords}
 

NGUYÊN LIỆU

Nhân dứa (công thức này làm được 8 viên nhân 20g):

- 1 quả dứa 500g;

- 2 muỗng canh mạch nha;

- 1 muỗng canh đường (gia giảm từ độ chua của dứa); Muỗng (thìa) canh: loại muỗng 15ml;

{keywords}
 
{keywords}
 

Vỏ bánh: (công thức này làm được 16 viên vỏ trọng lượng 20g)

- 130g bơ nhạt (nên dùng bơ động vật loại không có muối) để rất mềm ở nhiệt độ phòng nhưng chưa chảy nước;

- 35g sữa đặc có đường;

- 2 lòng đỏ trứng;

-165g bột mì đa dụng.

Lưu ý về nguyên liệu:

1- Có thể làm các loại nhân khác nhau theo sở thích của bạn như nhân dứa, cà rốt, kiwi…

2- Dùng bơ động vật sẽ ngon và cho bánh mềm hơn bơ thực vật.

CÁCH LÀM:

Bước 1: Làm Nhân dứa

Dứa mua về gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, dùng rây lượt bỏ nước, phần nước này có thể pha nước uống cho đỡ phí.

{keywords}
 

Cho dứa đã xay ra chảo chống dính, đảo đều trên lửa nhỏ thêm đường, đường mạch nha; thỉnh thoảng lại khuấy đều lên.

{keywords}
 

Dứa dẻo cạn nước và vo viên vào là được. Cho nhân dứa vào ngăn mát tủ lạnh để dễ vo viên hơn. Chia nhân thành các phần nhỏ, mỗi phần 20 gram, vê tròn.

{keywords}
 

Lưu ý: tránh sên dứa quá khô khi nướng bánh sẽ bị cứng, không sên quá ướt bánh sẽ nứt vỏ.

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Cho bơ và sữa đặc vào âu, trộn bằng thìa cứng hoặc máy ở tốc độ thấp nhất tới khi hỗn hợp đồng nhất, tiếp theo cho 1 lòng đỏ trứng vào trộn tới khi vừa hoà quyện.

{keywords}
 
{keywords}
 

 

{keywords}
 

- Rây bột thành hai phần, trộn đều. Sau khi trộn hết bột, dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột thành khối (hơi ướt dính một chút).

{keywords}
 
{keywords}
 

Bọc kín khối bột này, để tủ lạnh khoảng 1 giờ tới khi bột cứng hơn và hết dính tay. Nếu chưa muốn làm ngay, có thể để đông lạnh, trước khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Chia vỏ thành các phần 20 -25 gram.

{keywords}
 

Lưu ý: Mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau, bởi vậy vỏ bánh có thể có độ khô / ướt khác nhau. Nếu vỏ bánh quá khô thì khi nướng xong bánh sẽ dễ bị nhiều bột, khô hoặc dai cứng.

Do vậy, cần tuỳ vào tình trạng khối bột của mình mà thêm hoặc bớt bột. Nếu bột quá khô, có thể cứu bằng cách thêm vào một ít lòng đỏ trứng hoặc dầu ăn.

Nếu muốn tạo một lớp lá xanh trên bánh dứa, các bạn bớt lại khoảng 1/5 lượng bột, cho vào 1 thìa cà phê bột trà xanh, trộn đều.

Bước 3: Tạo hình bánh

- Xoa một chút bột khô vào tay để chống dính. Vê tròn một phần bột rồi ấn dẹt, đặt viên nhân vào giữa rồi gói lại, vê tròn. Cần áp sát vỏ với nhân, tránh để có khe hở và không khí ở giữa, khi nướng vỏ bánh sẽ bị phồng hoặc nứt.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

Nhúng dao vào nước rồi dùng phần sống lưng dày của dao để tạo vân trên mặt bánh. Có thể tạo hình bánh thành hình tròn, hình chữ nhật hoặc oval.

Nếu có khuôn tạo hình quả dứa thì lấy số bột trà xanh chia làm các viên có khối lượng 5g, ép vào phần trên cùng của khuôn quả dứa tạo hình lá dứa càng đẹp.

{keywords}
 

- Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến. Không dùng khay đen đi kèm lò vì nhiệt truyền vào khay thường cao hơn, dễ làm đế bánh bị cháy. Đặt bánh lên khay nướng, làm hết với các phần còn lại. 

{keywords}
 

- Đánh tan một lòng đỏ trứng với 5 ml sữa tươi không đường. Quét nhẹ nhàng trứng này lên mặt bánh. Lưu ý không quét dày vì vỏ bánh sẽ dễ bị rạn nứt khi nướng. 

{keywords}
 

Lưu ý: Nếu trời nóng hoặc thao tác chậm, nên giữ vỏ bánh trong tủ lạnh để dễ nặn hơn, vỏ bánh không dính vào tay (do bơ chảy).

{keywords}
 

 Bước 4: Nướng bánh

- Làm nóng lò ở 180 độ C (355 độ F), lửa trên và dưới trước 10 phút; nướng bánh ở rãnh giữa của lò, 180 độ C (355 độ F) trong 15-17 phút tới khi vỏ bánh khô ráo, bánh có thể dễ dàng nhấc lên khỏi giấy nến và có màu vàng đẹp.

{keywords}
 

- Lấy khay ra khỏi lò, để bánh nguội trên khay. Không di chuyển khi bánh còn nóng vì sẽ làm vỡ bánh.

- Khi bánh đã nguội, bảo quản trong hộp kín (nên có túi hút ẩm), để nơi thoáng mát khô ráo. Dùng trong vòng 1 tuần.

{keywords}
 

Các bạn có thể trang trí cách khác cho bánh dứa: xoa chút nước rồi dính các hình hoa lá tươi ăn được lên bánh dứa trước khi nướng. Với cách này thì không phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh.

Chúc các bạn thành công!

Hà Việt Anh

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Tạm giữ kẻ tống tiền người tình đã có chồng bằng clip ân ái

Trong thời gian yêu nhau, Phạm Viết Khoa đã quay lại nhiều video clip ân ái với người tình rồi dùng nó để đe dọa, tống tiền người tình.

Có môn nào dạy cho người ta bớt buông lời cay nghiệt không?

Thiên hạ vẫn đang bàn đủ thứ chuyện về giáo dục, môn nào chính, môn nào phụ, nên học môn nào, bỏ môn nào; nhưng có môn nào dạy cho người ta bớt buông lời cay nghiệt không?

Lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay, ý nghĩa

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hãy gửi tới người thân yêu của chúng ta những lời chúc tốt đẹp nhất.

6 tác động xấu đối với đàn ông khi quá lâu không làm 'chuyện ấy'

Một số nghiên cứu chỉ ra đàn ông quan hệ tình dục đều đặn có thể tăng cường sức khỏe, tăng tuổi thọ. Như vậy, nếu họ lười làm "chuyện ấy" có thể gặp một số bất lợi về cả thể chất lẫn tinh thần.

Những điều kiêng kỵ và nên làm trong tết Đoan ngọ 2023

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, trong tết Đoan ngọ, ngoài chuẩn bị mâm cúng chu đáo để dâng lên tổ tiên, thần linh mọi người cần chú ý những việc sau để nhận về may mắn, tránh xui xẻo.

Khung giờ vàng cúng tết Đoan ngọ năm 2023

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, có 4 khung giờ đẹp để cúng tết Đoan ngọ năm 2023.

Tết Đoan ngọ 2023 rơi vào ngày nào?

Hàng năm, tết Đoan ngọ diễn ra vào ngày 5/5 âm lịch. Năm 2023, tết Đoan ngọ rơi vào thứ Năm, ngày 22/6 dương lịch.

Thoát khỏi địa ngục bạo hành sau đám cưới cổ tích làm dâu hào môn

Từ câu chuyện của Thủy Hương, chuyên gia tâm lý cảnh báo, mỗi phụ nữ khi bị bạo hành thì đừng cam chịu. Hãy phá vỡ sự im lặng, tìm đến trợ giúp pháp lý, chuyên gia tâm lý hoặc cơ quan công an để được tư vấn, bảo vệ kịp thời.

Đang cập nhật dữ liệu !