Rớt nước mắt nghe ông lão 70 tuổi kể chuyện đi mua hàng 0 đồng ở siêu thị hạnh phúc

Sáng nay, ông N.H.K (70 tuổi, ở Hà Đông) tới siêu thị hạnh phúc trên phố Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để mua hàng với giá 0 đồng. Phấn khởi vì gia đình đã có thực phẩm cho vài bữa nữa, ông K chia sẻ hoàn cảnh rớt nước mắt.

Vừa nhận những món hàng 0 đồng từ siêu thị ra, chằng buộc cẩn thận xong, ông K (70 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, trước ông là công nhân nghỉ cũng đã lâu, dù tuổi cao nhưng ông vẫn còn sức khỏe, mọi ngày vẫn đi làm để kiếm tiền. Từ ngày dịch bệnh bùng phát ở nhiều nơi, ông K không xin được việc làm nữa, đồ ăn trong nhà đã hết nên phải lên đây xếp hàng để được mua đồ miễn phí.

Ông chia sẻ việc mua hàng trong niềm vui khôn tả vì nay mai nhà ông không lo đói nữa, nhưng khi ông nói về hoàn cảnh, người nghe không khỏi nghẹn lòng xót xa.

Ông K vui vẻ buộc hàng vào xe để chuẩn bị về nhà.

Theo lời kể của ông K, tối 14/4, ông xem tivi và biết được thông tin tại Hà Nội có siêu thị bán hàng giá 0 đồng hỗ trợ người nghèo. 5h sáng nay (15/4), ông K đạp xe từ quận Hà Đông đến phố Trần Duy Hưng để chờ vào "mua hàng".

"Tối hôm qua, trong nhà tôi còn đúng 1 bát gạo. Nếu hôm nay không đến đây, không có những đồ ăn này, chắc tôi phải cầm tạm chiếc điện thoại này lấy vài trăm nghìn đi mua vài cân gạo và ít lạc về ăn mấy bữa”, ông Khang nói.

Tại siêu thị hạnh phúc sáng nay cũng có rất nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn như ông K. Họ nghiêm túc xếp hàng ngay ngắn, lấy phiếu và chờ đến lượt để mua hàng. “Khách hàng” sẽ được nhân viên hỗ trợ chọn những món hàng theo nhu cầu của gia đình, đơn hàng có giá trị 100.000 đồng sẽ được thanh toán với giá 0 đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được trong buổi sáng 15/4:

Từ sáng sớm, hàng trăm người đã tới siêu thị, xếp thành hàng dài hàng trăm mét để đợi đến lượt.

Tất cả đều được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng nước cồn khô.

Mỗi người được phát 1 lá phiếu để khai báo y tế và thông tin cá nhân.

Và được cấp mẫu đơn xin làm thẻ để mua hàng.

Trong quá trình xếp hàng chờ đến lượt, mỗi người cũng được yêu cầu giữ khoảng cách 2m với người kế bên.

Các mặt hàng nhu yếu phẩm cơ bản như: gạo, đường, lạc, nước mắm, muối, dầu ăn, thuốc men... được chuẩn bị đầy đủ.

Siêu thị sẽ mở cửa từ 8h tới 18h hàng ngày, phục vụ người có hoàn cảnh khó khăn tới khi hết dịch bệnh.

Tất cả những đồ dùng ở đây đều được bán với giá 0 đồng.

Đến khoảng 10h trưa, vẫn còn rất nhiều người chờ để mua hàng miễn phí.

Hà Nội hôm nay khá nắng.

Trong sáng nay, có rất đông người cao tuổi đến nhận đồ 0 đồng. Những người này đều được các nhân viên siêu thị giúp đỡ tận tình từ khi vào đến lúc lên xe về nhà.

Hoạt động ý nghĩa giúp những người có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng, yên tâm hơn trong mùa dịch.

Chương trình hướng đến những người có hoàn cảnh thực sự khó khăn.

Ông Nguyễn Quang Huy, đại diện đơn vị tổ chức siêu thị 0 đồng cho biết, dự án này được triển khai từ 11/4 và bắt đầu đi vào hoạt động từ chiều 13/4. Siêu thị này hoạt động theo phương châm 3 tại chỗ: nhân sự, địa điểm và phục vụ tại chỗ. Các kệ hàng được xếp đầy đủ gạo, trứng, dầu ăn, muối, đường, quần áo, dầu gió,... và những nhu yếu phẩm khác.

Hàng ngày, khoảng 100 nhân viên luân phiên vận chuyển hàng siêu thị từ 8 giờ sáng đến 18 giờ chiều, đảm bảo trật tự, nhắc nhở người dân sát khuẩn, xếp hàng theo đúng khoảng cách để đảm bảo an toàn. Dự kiến, siêu thị sẽ hoạt động đến hết mùa dịch để hỗ trợ bà con. Tuy nhiên, tập đoàn đang lên phương án sẽ duy trì lâu dài nếu có những đơn vị khác tham gia, ủng hộ.

Anh Hùng

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Các ‘thánh địa’ du lịch tại Việt Nam có gì đáng trải nghiệm về đêm?

Hoàng hôn buông mở ra những trải nghiệm bất tận cho du khách về đêm. Tổ hợp vui chơi sôi động Da Nang Downtown đến chợ đêm Vui Fest náo nhiệt, các show diễn tại Thị trấn Hoàng Hôn - Phú Quốc… tạo nên một bức tranh du lịch đêm sống động, đầy cảm xúc.