Hội trại Khởi nghiệp khuyến khích đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Ngày Triển lãm Sản phẩm, sự kiện cuối cùng của hội trại khoa học công nghệ dành cho 40 doanh nghiệp trẻ sáng tạo trong khuôn khổ chương trình GIST đã diễn ra tại TP.HCM.
Hội trại Khởi nghiệp khuyến khích đổi mới sáng tạo tại Việt Nam - ảnh 1

Các bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ của TP.HCM và các vùng phụ cận đã dành 4 ngày tham gia tập huấn nhằm giúp họ hoàn thiện ý tưởng kinh doanh và cách thể hiện ý tưởng để trình bày trước công chúng.

Ngày Triển lãm Sản phẩm của Hội trại Khởi nghiệp GIST (Sáng tạo Toàn cầu dựa trên Khoa học và Công nghệ) là cách để cộng đồng khởi nghiệp tại TP.HCM thể hiện sự ủng hộ đối với các bạn trẻ có nhiều ý tưởng sáng tạo, những người đã có đủ tự tin chấp nhận rủi ro để biến ý tưởng thành hiện thực. Những đội xuất sắc nhất đã có cơ hội trình bày ý tưởng sáng tạo của mình trước công chúng và một ban giám khảo uy tín.

Các ý tưởng xuất sắc đã đoạt giải gồm: HiGi Energy với sáng kiến chuyển hóa bèo Nhật Bản và các chất thải nông nghiệp khác thành chất đốt dùng trong gia đình rẻ tiền, không khói và thân thiện với môi trường; SportHub, một chương trình ứng dụng trên điện thoại giúp người chơi thể thao sắp xếp lịch chơi với bạn bè.

 

Chương trình Sáng tạo Toàn cầu dựa trên Khoa học và Công nghệ GIST được khởi động từ năm 2011 và do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chủ trì. Các Hội trại Khởi nghiệp được tổ chức thực hiện bởi những người đi đầu trong lĩnh vực gây quỹ, đào tạo, và tập huấn cho các nhà sáng tạo trẻ nhằm đưa phát minh của họ ra thị trường. GIST tập trung bồi dưỡng cho các doanh nhân trẻ thông qua xây dựng năng lực, tư vấn và phát triển quan hệ. Gần đây, GIST đã thành lập Mạng lưới GIST nhằm tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn tài chính, các chuyên gia tư vấn và một cộng đồng khởi nghiệp vững mạnh hỗ trợ cho các thế hệ doanh nhân.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.

 
Lịch thi đấu Asian Cup 2019 chi tiết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam
icon

Theo Lịch thi đấu Vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá Việt Nam có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Iraq vào ngày 8/1/2019.

 
Đà Nẵng: Xử phạt đối tượng chuyên dùng 'lưới tàng hình' săn bắt chim hoang dã
icon

Chiều 13/5, ông Nguyễn Minh Triết, Đội trưởng Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng (trực thuộc Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng) cho hay vừa phát hiện, xử lý đối tượng chuyên dùng “lưới tàng hình” tự chế bẫy chim hoang dã.

 
Ý kiến mới nhất của Bộ GTVT về việc di dời ga đường sắt Đà Nẵng ra khỏi trung tâm TP
icon

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông vừa có Công văn gửi Văn phòng Chính phủ nêu ý kiến mới nhất của lãnh đạo Bộ GTVT về việc nghiên cứu thực hiện dự án “Di dời ga đường sắt Đà Nẵng và Tái phát triển đô thị' theo hình thức PPP.

 
CEO Tân Hiệp Phát: Hướng đến cộng đồng để phát triển bền vững, giàu có
icon

“Tôi thích nhất là các bạn trẻ khởi nghiệp ngành nghề hướng đến cộng đồng nhưng khai thác thành tựu khoa học kỹ thuật và công nghệ. Đây mới là điều phù hợp với phát triển, bền vững, giàu có”, ông Trần Quí Thanh từng chia sẻ.

 
Khách hàng 'kêu' tiền nước tháng 5 tăng, Dawaco nói gì?
icon

Nhiều khách hàng ở Đà Nẵng thắc mắc về việc hóa đơn tiền nước tháng 5/2020 có dấu hiệu tăng đột biến dù việc sử dụng nước của họ vẫn bình thường, thậm chí giảm dùng vì phải đóng cửa cơ sở kinh doanh, dịch vụ do Covid-19.

Xe sang DN tặng Tỉnh ủy Nghệ An được bán giá 2,2 tỷ đồng
icon

Sau gần 2 năm tổ chức bán đấu giá, chiếc xe ô tô mang biển số 80A-017.88 do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tặng Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An đã được bán thành công với giá 2,2 tỷ đồng.

Du lịch Đà Nẵng hậu Covid-19: Ưu tiên nội địa, chú trọng khách trẻ
icon

Ngày 12/5, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh đã chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp, dịch vụ, lữ hành trên địa bàn TP để bàn kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch thời kỳ hậu Covid-19.

Thất nghiệp do dịch, cần làm gì?
icon

Trong thời điểm này, nếu không may bị thất nghiệp, người lao động nên làm ngay 3 việc sau đây: đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp học nghề; đăng ký nhận chế độ hỗ trợ từ Gói an sinh của Chính phủ.

Vụ nổ ở cửa hàng gà rán 3 người bị thương: Bồi thường thiệt hại thế nào?
icon

Theo Chủ tịch phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), 7 hộ dân xung quanh ngôi nhà xảy ra vụ nổ chiều 11/5 đã báo cáo phường kiểm tra hiện trạng để xác định thiệt hại, đề nghị bồi thường.