Hàng chục ngàn bánh tét, chục tấn nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng gửi tâm lũ miền Trung

Sáng 21/10, hàng trăm tình nguyện viên là những cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) đã gói hàng chục ngàn chiếc bánh tét, gửi về giúp đỡ miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dự kiến trong ngày hôm nay (22/10), số bánh tét trên sẽ được chuyển đến bà con trong vùng tâm lũ.

Hàng chục ngàn bánh tét, chục tấn nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng gửi tâm lũ miền Trung
Thanh niên tích cực tham gia gói bánh chưng gửi về vùng lũ.

Nhiều chuyến xe thiện nguyện cũng đã lặng lẽ rời Lâm Đồng chở theo hàng chục tấn nhu yếu phẩm ra các tỉnh miền Trung hướng tới người dân ở những vùng bị lũ lụt cô lập. Các mạnh thường quân trên địa bàn đã kêu gọi chung tay giúp đỡ người dân miền Trung bằng nhiều hình thức quyên góp như tiền mặt, các loại thực phẩm, quần áo, thuốc men…

Chị Phan Thị Liên (ngụ tại TP Đà Lạt) chia sẻ: “Tôi cũng là một người con của miền Trung xa quê, hằng ngày cập nhật thông tin về lũ lụt tại quê nhà mà không cầm được nước mắt. Của ít lòng nhiều, cùng với hàng nghìn người khác, tôi xin đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng đoàn từ thiện về giúp đỡ bà con trong con hoạn nạn này!... Cầu mong người dân trong vùng tâm lũ miền Trung sớm vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay!..”.

Hàng chục ngàn bánh tét, chục tấn nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng gửi tâm lũ miền Trung
Đoàn thiện nguyện của một doanh nghiệp ở Lâm Đồng giúp đỡ người dân miền Trung bằng nhu yếu phẩm và tiền mặt.
 

Ngay khi nhận được thông tin bà con các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, lãnh đạo Tập đoàn Liên Minh Đà Lạt đã nhanh chóng ủng hộ và ra lời kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên, đối tác, bạn bè gần xa trong và ngoài nước quyên góp giúp đỡ đồng bào. 

Doanh nghiệp này đã triển khai trao tận tay bà con vùng lũ tổng giá trị cả tiền và quà lên tới gần 1 tỷ đồng.

Trao đổi với PV Infonet, bà Võ Thị Khiết, cố vấn nhân sự Tập đoàn Liên Minh Đà Lạt tâm sự: “Có trực tiếp tới nơi vùng tâm lũ thì mới thấu hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của bà con. Có những gia đình từ nhiều ngày qua đã phải sống trên nóc nhà, thiếu thực phẩm, nước uống. Gia tài sau nhiều năm làm ăn tích góp đã trở nên trắng tay sau đợt lũ. Hơn lúc nào hết, trong lúc này bà con vùng tâm lũ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân để phần nào giải quyết nhu cầu cấp bách của cuộc sống”.

Vũ Linh

 
List comment
 
 
Xúc động cụ bà 93 tuổi lưng còng ôm thùng mì tôm gửi xe ủng hộ đồng bào bị lũ lụt
icon

Hình ảnh cụ bà lưng còng mang thùng mỳ tôm ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt khiến nhiều người rưng rưng, xúc động.

 
 
Nghệ An: Công an, bộ đội, thanh niên xuống đồng giúp dân gặt lúa
icon

Những ngày qua, lực lượng đoàn viên thanh niên, công an và bộ đội ở huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) đã tích cực xuống đồng gặt lúa giúp người dân.

 
 
Hàng trăm tỷ 'đổ' về tài khoản của Thủy Tiên và chuyện 'từ thiện đúng cách'
icon

Trong hoàn cảnh nhiều tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt, một số cá nhân đã đứng ra kêu gọi cộng đồng chung tay vì miền Trung với số tiền lớn như ca sĩ Thủy Tiên

 
 
PVFCCo chung tay cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung
icon

Tổng giá trị PVFCCo dự kiến cho các hoạt động hỗ trợ các tỉnh miền Trung trong và sau thiên tai khoảng 2,5 tỷ đồng.

 
 
Huế: Khách sạn, nhà hàng miễn phí chỗ ăn ở cho đoàn cứu trợ người dân vùng lũ
icon

Nhiều khách sạn, nhà hàng ở trung tâm TP Huế sẵn sàng miễn phí hàng trăm chỗ ăn ở,  tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thiện nguyện đến Thừa Thiên – Huế cứu trợ, giúp đỡ người dân vùng lũ lụt vượt qua khó khăn.

 
 
Học sinh xứ Nghệ thức thâu đêm nấu bánh chưng gửi người dân vùng lũ
icon

Từ ngày 19/10, người dân và học sinh ở Nghệ An đã tập trung cùng nhau gói bánh chưng, thức thâu đêm luộc bánh để gửi cho bà con đang gặp khó khăn trong vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị trong thời gian sớm nhất.

 
Những người cứu nạn trong lũ dữ
icon

“Chúng tôi cột chặt dây thừng vào người, chọn khoảng cách hợp lý phía trên dòng lũ rồi bơi ra sao cho khi đến địa điểm xe gặp nạn là bám được. 4 anh em quần nhau với lũ dữ, lần lượt đưa từng hành khách vào bờ'...

 
Chủ khách sạn cho người dân ở miễn phí tránh lũ
icon

Một tập đoàn tại TP Hà Tĩnh mời người dân có nhà bị ngập sâu vào 2 khách sạn ở miễn phí trong những ngày lũ. Hiện họ đã tiếp nhận 35 hộ với gần 100 người.

 
Nghệ sĩ Việt chở áo phao, đèn pin, nhu yếu phẩm cứu trợ miền Trung
icon

Người dân cả nước đang hướng về miền Trung, trong đó không ít ca sĩ, diễn viên tham gia tích cực. Mỗi người một cách, nhưng hầu hết họ chọn cách hỗ trợ thiết thực, đáp ứng đúng nhu cầu hàng đầu của bà con lúc này.

 
'Cò' tiền từ thiện giữa vùng lũ, xử sao?
icon

Người phụ nữ 'ăn chặn' 3 triệu trong tổng số 8 triệu đồng mà ca sĩ Thuỷ Tiên tặng cho người nghèo khó có thể bào chữa theo cách này hay cách khác, nhưng hành động 'cò từ thiện' rất khó chấp nhận và đáng bị lên án.