Đà Nẵng: Cấp điện - nước trong 15 ngày 'cách ly toàn xã hội' như thế nào?

Đây là vấn đề được lãnh đạo TP và đông đảo người dân Đà Nẵng quan tâm, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những xáo động cuộc sống trong 15 ngày thực hiện “cách ly toàn xã hội” theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều tối hôm qua (31/3), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có Công văn chỉ đạo triển khai việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian cách ly toàn xã hội 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4.

Nhân viên Điện lực Sơn Trà (Đà Nẵng) hướng dẫn khách hàng dịch vụ điện trực tuyến để ngăn ngừa lây lan dịch Covid-19 (Ảnh do PC Đà Nẵng cung cấp)

Trong đó, Chủ tịch UND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp như Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng), Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) đảm bảo cung cấp điện, cung cấp nước cho toàn TP trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

PC Đà Nẵng tạm dừng cung cấp một số dịch vụ

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Lê Hồng Cương, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc PC Đà Nẵng cho hay, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4, PC Đà Nẵng sẽ tạm dừng cung cấp một số dịch vụ điện liên quan đến cấp điện mới và các dịch vụ trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện.

Cụ thể, PC Đà Nẵng sẽ tạm dừng cung cấp các dịch vụ điện như: cấp điện mới (lắp công tơ mới); một số dịch vụ trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện (di dời đo đếm, nâng công suất, thay đổi định mức sử dụng, thay đổi thông tin khách hàng,…).

Để thông báo rộng rãi đến khách hàng, PC Đà Nẵng đặt các bảng thông báo về thời gian tạm dừng cung cấp dịch vụ điện ở trước cửa các phòng Giao dịch và cổng ra vào trụ sở Điện lực; đồng thời gửi Email, SMS thông báo đến hơn 330.000 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP.

Ông Lê Hồng Cương khẳng định, PC Đà Nẵng đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục đáp ứng nhu cầu của nhân dân toàn TP trong thời gian cách ly toàn xã hội. Trường hợp xảy ra sự cố về điện hoặc phát sinh những vấn về khác có liên quan trong quá trình sử dụng điện, khách hàng liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909 để được phục vụ và có thêm thông tin chi tiết.

Để phòng ngừa dịch bệnh, PC Đà Nẵng cũng khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện qua các kênh của Ngân hàng, Tổ chức trung gian thu hộ; thanh toán không dùng tiền mặt chuyển qua các hình thức như chuyển khoản, ví điện tử, website Chăm sóc khách hàng…

 

Được biết thời gian qua, PC Đà Nẵng đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc triển khai cho các giao dịch viên chủ động tuyên truyền, hướng dẫn và khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia, website Trung tâm chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC)…

Dawaco tạm ngưng giao dịch trực tiếp với khách hàng

Cùng ngày, ông Hồ Minh Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho biết, Dawaco cũng chủ động triển khai nhiều biện pháp cấp bách trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, về công tác cấp nước, Dawaco đã thông báo đến các khách hàng cam kết đảm bảo duy trì công tác cấp nước liên tục và an toàn trong thời gian cách ly toàn xã hội, đồng thời lưu ý khách hàng có kế hoạch sử dụng nước tiết kiệm.

Dawaco tạm ngưng thực hiện tất cả các giao dịch đối với khách hàng tại các Xí nghiệp Cấp nước ở các quận trên địa bàn TP  trong 15 ngày, kể từ 01/4 đến hết ngày 15/4. Do thực hiện cách ly toàn xã hội, điều kiện tiếp xúc hạn chế nên Dawaco lưu ý với các khách hàng, hóa đơn tiền nước tháng 4/2020 sẽ được tạm tính theo sản lượng tháng 3 năm 2020.

Khi có các sự cố sửa chữa ống bể, thiếu nước, nước yếu, khách hàng có thể liên hệ qua Tổng đài chăm sóc khách hàng (Call Center - số 1900 234522) để được hỗ trợ. Ông Hồ Minh Nam khẳng định Dawaco đảm bảo hoạt động của Call Center để phục vụ các khách hàng có nhu cầu liên hệ hỏi đáp các nội dung liên quan dịch vụ cấp nước.

“Vì sự an toàn cho sức khỏe của khách hàng và cán bộ, công nhân viên của Dawaco, chúng tôi rất mong Quý khách hàng hợp tác và đồng hành cùng với Dawaco trong công tác phòng chống dịch Covid-19 an toàn và hiệu quả”, ông Hồ Minh Nam nói.

Hải Châu
 
List comment
 
 
Đã tìm thấy thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn sạt lở đất ở Quảng Trị
icon

Lúc 14h35 chiều nay (19/10), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy toàn bộ thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn do sạt lở đất ở Quảng Trị.

 
 
Đoàn tàu đầu tiên của tuyến Nhổn – Ga Hà Nội cập cảng Hải Phòng
icon

Đoàn tàu đầu tiên trong số 10 đoàn tàu tuyến metro số 3 của Hà Nội đã về tới Hải Phòng vào ngày 18/10 sau hơn 1 tháng xuất phát từ cảng Dunkerque (Pháp).

 
 
Thủy Tiên bức xúc, quyết đòi lại tiền từ thiện bị một người phụ nữ “ăn chặn”
icon

Những chia sẻ mới đây của Thủy Tiên về chuyện 'ăn chặn' tiền từ thiện đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

 
 
Huy động gần 6.000 người tham gia cứu hộ cứu nạn ở miền Trung
icon

Tối 18/10, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn  thông tin chi tiết về các vụ sạt lở đất làm nhiều người thương vong, mất tích và công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

 
 
Lũ lớn, nửa đêm bồng con lên vệ đường, dựng lều trên quốc lộ tránh ngập
icon

Nửa đêm, người dân đang ngủ say thì nước lũ tràn về nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà ở TP Đông Hà (Quảng Trị). Nước lũ lên quá nhanh, người dân không kịp trở tay, phải bồng bế nhau lên bờ đường cao để tránh lũ.

 
 
Bắc Bộ lạnh, Trung Bộ mưa lớn, nguy cơ ngập lụt sâu ở nhiều tỉnh
icon

Không khí lạnh đang ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ. Dự báo trong 2-3 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục lạnh về đêm và sáng. Từ nay đến ngày 21/10, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình sẽ có mưa đặc biệt to.

 
Vụ sạt lở ở Quảng Trị: Đã tìm thấy 14 thi thể, 2 trực thăng sẵn sàng ở Đà Nẵng chờ lệnh
icon

Thông tin từ Quảng Trị cho biết, đến 17h hôm nay (18/10), lực lượng chức năng đã tìm thấy 14 thi thể cán bộ, chiến sĩ của Đoàn kinh tế-Quốc phòng 337 gặp nạn trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng hôm nay.

 
Thót tim xem người đàn ông miền Tây đu đưa cưa đổ cây dừa cao hàng chục mét
icon

Một đoạn video clip ghi lại hình ảnh người đàn ông một thân một mình từng bước cưa sạch các cành, lá của cây dừa cao hàng chục mét mà không cần sự giúp đỡ của ai khiến nhiều người ngạc nhiên.

 
Di quan, tiễn đưa 13 cán bộ chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng về với đất mẹ
icon

Sau lễ truy điệu, 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã được di quan về với đất mẹ.

 
Quảng Nam: Tìm thấy thi thể thiếu niên mất tích 3 ngày trước
icon

Trưa 18/10, UBND xã Bình Dương (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa phát hiện một thi thể thiếu niên nổi trên sông Trường Giang.