Độc đáo “tháp Eiffel tre, cây thông hành tăm” đón chào lễ Giáng sinh ở xứ Nghệ

Tận dụng những vật liệu dễ làm và các sản phẩm truyền thống… của địa phương, bà con giáo dân ở Nghệ An đã tự thiết kế và dựng "tháp Eiffel tre” hay “cây thông hành tăm” vô cùng độc đáo để đón chào lễ Giáng sinh 2018.

Chiếc tháp Eiffel được làm bằng tre cao 22m ở Giáo xứ Văn Thành.

Để đón mừng lễ Giáng sinh 2018, Ban Giới trẻ giáo xứ Văn Thành (xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã dựng mô hình tháp Eiffel được làm chủ yếu từ cây tre vô cùng độc đáo.

Đây là ý tưởng của anh Trần Đình Đức (SN 1992) và anh Nguyễn Văn Đạt (SN 1996), cùng trú tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương.

Tháp cấu trúc 3 phần: Bệ, thân và ngọn

Tháp có cấu trúc 3 phần; Bệ, thân, ngọn. Riêng phần bệ có diện tích 36m2, mỗi chân tháp được cố định bằng một cọc gỗ chôn xuống nền xi măng và cách điệu phía ngoài, phần kết nối giữa các bộ phận được thiết kế khá cầu kỳ.

Tất cả tháp này được làm băng tre do bà con giáo dân đóng góp với chi phí thực hiện khoảng 10 triệu đồng.

"Tháp Eifffel tre" sau khi hoàn thành lung linh về đêm.

Tháp cao 22m được dựng ngay giữa sân nhà thờ - là công trình điểm nhất của giáo xứ trong mùa Noel, mô phỏng theo ngọn tháp Eiffel ở Paris (Pháp).

Người dân thích thú, chụp ảnh bên công trình độc đáo này.

Theo anh Trần Văn Đức, "ý tưởng này được lên kế hoạch từ đầu tháng 11/2018 do Ban Giới trẻ giáo xứ Văn Thành tự thiết kế và thi công gồm 2 thợ chính cùng nhiều người phụ giúp. Chúng tôi muốn thay đổi không khí mới mẻ so với các mùa Noel trước".

Cây thông Noel được làm từ cây hành tăm ở giáo xứ Bình Thuận, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cũng mang nét riêng vô cùng độc đáo. (Ảnh: P. H)

Để chào mừng Giáng sinh 2018, bà con giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cũng đã thiết kế một cây thông Noel bằng hành tăm vô cùng độc đáo.

Cây thông Noel hành tăm có chiều cao hơn 20m, đường kính đáy gần 3m, được làm từ các nguyên liệu sắt, thép, chai nhựa và 8.000 bầu hành tăm. Để cây thông Noel thêm lộng lẫy, người dân sử dụng hơn 900 bộ đèn nháy cùng hơn 100 bóng đèn màu…

Hơn 8.000 bầu hành tăm, các vật liệu sắt, thép... được hơn 30 người trong giáo xứ hoàn thành trong vòng 10 ngày.

Hơn 30 người dân trong giáo xứ làm trong vòng 10 ngày mới hoàn thành. Để đảm bảo cho các bầu hành tăm luôn đủ độ ẩm, tươi tốt, mỗi buổi sáng, các thanh niên trong giáo xứ sẽ thay nhau mang bình phun tới để tưới nước.

Được biết, hành tăm là cây chủ lực, đem lại nguồn thu nhập chính cho người dân xã Nghi Thuận, với việc làm cây thông Noel bằng hành tằm sẽ giúp bà con quảng bá sản phẩm truyền thống của địa phương đến khắp nơi trong cả nước.

Bảo Trâm
Từ khóa: Tháp Eiffel tre cây thông noel cây thông hành tăm giáo xứ Văn Thành Bình Thuận lễ Giáng sinh 2018 Thanh Chương Nghi Lộc Nghệ An

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !