Độc đáo du lịch mùa đông Mẫu Sơn năm 2015

Ngày 10/1/2015, tại khu du lịch Mẫu Sơn (tỉnh Lạng Sơn), Sở VHTT&DL tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức “Ngày hội du lịch mùa đông Mẫu Sơn năm 2015”.

Ngày hội hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách với các hoạt động của Hiệp hội Rượu vùng cao Mẫu Sơn và nhiều hoạt động ẩm thực hấp dẫn như chế biến, trình diễn ẩm thực truyền thống các dân tộc vùng cao Mẫu Sơn (nấu cơm, quay lợn, nướng gà…).

Độc đáo du lịch mùa đông Mẫu Sơn năm 2015 - ảnh 1

Khu vực núi Mẫu Sơn có khí hậu ôn hòa, đỉnh núi quanh năm có mây phủ.

“Ngày hội du lịch mùa đông Mẫu Sơn năm 2015” là lễ hội nhằm tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, hình ảnh sản phẩm đặc trưng của du lịch Mẫu Sơn thu hút du khách và các nhà đầu tư xây dựng phát triển khu du lịch Mẫu Sơn.

Trong khuôn khổ “Ngày hội du lịch mùa đông Mẫu Sơn năm 2015”, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc sẽ được tổ chức, trong đó nổi bật là lễ khai mạc tại sân khấu trung tâm khu du lịch Mẫu Sơn với chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Mẫu Sơn hùng vĩ, linh thiêng”.

Bên cạnh đó, ngày hội hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách với các hoạt động của Hiệp hội Rượu vùng cao Mẫu Sơn tại sân nhà 7 gian thuộc khu du lịch Mẫu Sơn như: Trưng bày các dụng cụ làm men lá, ủ rượu theo phương pháp truyền thống; giới thiệu các sản phẩm rượu vùng cao Mẫu Sơn và sản phẩm du lịch đặc trưng khác; chưng cất rượu theo phương pháp thủ công; nếm và thưởng thức rượu Mẫu Sơn; tham quan các hầm rượu.

Tại đây cũng sẽ diễn ra các hoạt động ẩm thực hấp dẫn như chế biến, trình diễn ẩm thực truyền thống các dân tộc vùng cao Mẫu Sơn (nấu cơm, quay lợn, nướng gà…); giao lưu ẩm thực...

Ngoài ra, nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng cũng được tổ chức nhằm mang lại không khí vui tươi, hào hứng cho du khách khi tham gia ngày hội như: Hát giao duyên, múa khèn, biểu diễn pí lè, võ cổ truyền dân tộc, trích đoạn nghi lễ cấp sắc người Dao…

Khu vực núi Mẫu Sơn thuộc địa phận 3 xã: Mẫu Sơn, Công Sơn (huyện Cao Lộc) và Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình), cách TP Lạng Sơn 30 km về phía đông bắc.

Đây là vùng núi có địa hình đa dạng, độ cao trung bình 800-1.000m so với mực nước biển, bao gồm quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ, trong đó đỉnh cao nhất là Phia Po cao 1.541m (nơi đặt cột mốc 42, biên giới Việt - Trung).

Mẫu Sơn không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh quan tuyệt đẹp cùng bầu không khí quanh năm trong lành mà còn bởi không gian văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Dao, Nùng, Tày sinh sống nơi đây. Vào mùa đông, núi Mẫu Sơn thường xuyên có băng giá và thỉnh thoảng có tuyết rơi.

Theo Nhật Nam/Chinhphu.vn

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !