Độc chiêu dỡ chươm, giăng lưới bắt cá trên sông thu tiền triệu mỗi ngày

3 tháng sau khi cắm cọc dày đặc trên sông để dụ cá đến ở, người dân chèo ghe đến giăng lưới bao quanh vây bắt. 4h dầm nước bắt tôm cá, 2 ngư dân phấn khởi thu cả tạ sản phẩm, đem bán được khoảng 2 triệu.

{keywords}
Những ngày này, nước sông Đầm cạn, người dân xã Tam Thăng (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) chèo thuyền ra bãi cọc cách bờ 50m đánh cá. Ở sông Đầm, có hàng trăm chươm mà người dân đã làm trên sông.
{keywords}
3 tháng trước, người dân cắm xuống hàng chục cây tre còn nguyên cành, nhánh, cây gỗ để dụ cá đến trú ngụ. Mỗi chươm rộng khoảng 20m2, còn bên ngoài được làm một hàng rào để ngăn ghe thuyền khác vào đánh bắt.
{keywords}
Sau 3 tháng, chọn ngày nước sông Đầm cạn, người dân chèo ghe chở theo tấm lưới dài 50m, cao 5m ra bãi cọc cắm để giăng lưới bắt cá.
{keywords}
Lội xuống nước, ông Võ Sửu (trú xã Tam Thăng) giăng tấm lưới bao quanh bãi cọc.
{keywords}
Bên trong, bạn của ông nhổ cọc đưa ra ngoài để dần thu hẹp tấm lưới.
{keywords}
Sau khi nhổ hết cọc, ông Sửu và bạn vào trong dười vợt bắt cá.
{keywords}
Sau 4 giờ, hai ngư dân bắt được hơn 70kg cá rô phi, 20kg cá chép, 2kg cá nheo, 2kg lóc, 3kg thát lát (thác lác), 0,5kg tôm càng xanh, thu về khoảng 2 triệu đồng.
{keywords}
Ông Sửu chia sẻ, có lần dỡ chươm nếu trúng đậm có thể bán được 8 triệu đồng; nhưng cũng có lần rất ít, chỉ thu được 500.000 đồng.
{keywords}
Trên sông Đầm, qua xã Tam Thăng, có hàng trăm chươm người dân làm trên sông. Mỗi năm họ làm từ 1 đến 3 chươm và mỗi chươm cách nhau 50m.
{keywords}
Người dân chia sẻ, không phải lúc nào cũng dỡ cọc cũng bắt được nhiều cá, kinh nghiệm là năm nào mưa lũ nhiều mới bắt được nhiều.
{keywords}
Làm chươm để dụ cá về ở là cách mà người dân ven sông Đầm cũng như nhiều nơi có nghề sông nước áp dụng từ khá lâu.
{keywords}
Sông Đầm là hồ nước thông với sông Bàn Thạch, rộng gần 200ha, cách trung tâm TP Tam Kỳ 4km. Mỗi ngày nước lên xuống theo thủy triều, độ sâu trung bình 1,6m.

Hồ Ca

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Đang cập nhật dữ liệu !