Doanh nghiệp Việt tiếp tục hỗ trợ người dân Lào bị ảnh hưởng vỡ đập

Với truyền thống “hạt gạo bẻ đôi, cọng rau chia nửa”, là một công ty đang kinh doanh tại Lào, Indo Tran muốn được phần nào san sẻ những khó khăn mà người dân Lào đang phải gánh chịu.

Người dân sơ tán khỏi khu vực ngập lụt sau sự cố vỡ đập thủy điện ở tỉnh Attapeu. Nguồn: KPL/TTXVN

Chiều 17/10, tại trụ sở Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào ở thủ đô Vientiane, Chi nhánh Công ty Indo Tran tại Lào đã đến trao số tiền ủng hộ 12.300 USD để tiếp tục hỗ trợ người dân Lào bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập Xe Pian-Xe Namnoy tại tỉnh Attapeu hồi cuối tháng Bảy vừa qua sớm ổn định cuộc sống.

Thay mặt cho tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Indo Tran, Giám đốc chi nhánh Công ty Indo Tran tại Lào Nguyễn Xuân Minh Tuấn bày tỏ Việt Nam và Lào có truyền thống đoàn kết, hữu nghị từ lâu đời, người dân hai nước luôn yêu thương nhau và luôn coi nhau như anh em trong một gia đình.

Thiên tai lũ lụt trên địa bàn cả nước Lào trong thời gian qua đã gây ra những thiệt hại không nhỏ về người và tài sản, đặc biệt người dân tỉnh Attapeu đang còn gặp rất nhiều khó khăn.

Với truyền thống “hạt gạo bẻ đôi, cọng rau chia nửa”, là một công ty đang kinh doanh tại Lào, Indo Tran muốn được phần nào san sẻ những khó khăn mà người dân Lào đang phải gánh chịu và trên tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Indo Tran hy vọng sẽ giúp người dân vùng thiên tai của Lào có thêm động lực vượt qua mọi khó khăn để ổn định cuộc sống.

Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khampheng Xaysompheng thay mặt cho Chính phủ và nhân dân Lào, cảm ơn về sự giúp đỡ chân tình của tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Indo Tran; cảm ơn về sự giúp đỡ chí tình và kịp thời của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em dành cho người dân Lào trong suốt thời gian qua; nhấn mạnh mặc dù người dân Việt Nam cũng phải đối mặt với thiên tai tàn phá nặng nề, nhưng vẫn sẻ chia và giúp đỡ người dân Lào trên tinh thần “lá rách ít đùm lá rách nhiều”.

Sự hỗ trợ, giúp đỡ chân thành của nhân dân Việt Nam anh em, của tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Indo Tran sẽ là nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh giúp người dân Lào vùng bị ảnh hưởng vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống.

Với truyền thống đoàn kết, gắn bó, yêu thương nhau giữa hai dân tộc Lào-Việt Nam, người dân hai nước Lào-Việt Nam đã, đang và sẽ luôn sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh. Bộ trưởng Khampheng Xaysompheng cam kết sẽ chuyển số tiền hỗ trợ này đến với người dân vùng lũ nhanh nhất có thể.

Công ty Indo Tran là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp logistics, trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty có bốn văn phòng đại diện ở nước ngoài gồm Campuchia, Lào, Thái Lan và Myanmar.

P.V

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !