Đoàn khách nước ngoài xông đất vịnh Hạ Long vui mừng khi được nhận lì xì năm mới

Đoàn khách quốc tế đi trên du thuyền Silver Spirit xông đất vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão rất vui mừng khi lần đầu được nhận lì xì năm mới.

Sáng Mùng 1 Tết, đoàn khách khoảng 500 người đến từ các nước như Mỹ, Malaysia, Hàn Quốc... đi trên du thuyền Silver Spirit đã cập bến tại cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Đây là đoàn khách đầu tiên xông đất vịnh Hạ Long trong năm Quý Mão.

Đoàn khách ở nhiều quốc gia đi trên du thuyền Silver Spirit là những vị khách đầu tiên xông đất vịnh Hạ Long

 Tại khu vực cảng tàu, ông Cao Tường Huy, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo Sở Du lịch đã có mặt để tặng hoa và lì xì năm mới cho đoàn khách nước ngoài. Nhiều du khách rất mừng và bất ngờ khi đây là lần đầu tiên được nhận lì xì mừng tuổi.

Ông Cao Tường Huy, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa và lì xì năm mới cho các du khách

 Ông Phạm Ngọc Thuỷ, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, đoàn khách xông đất vịnh Hạ Long năm nay là những khách đi du lịch ở Việt Nam dài ngày với hành trình từ Hạ Long kéo dài tới Kiên Giang.

Gia đình người Mỹ vui mừng khi lần đầu tiên được nhận lì xì mừng tuổi trong dịp Tết Nguyên đán

 "Trong hôm nay có hơn 4.000 du khách tham quan vịnh Hạ Long. Sở Du lịch đã chắp mối với những công ty lữ hành để tổ chức chương trình đón tiếp trong không khí hân hoan chào năm mới. Đây cũng là hoạt động nhằm quảng bá nét đẹp du lịch và sự hiếu khách của người Việt Nam", ông Phạm Ngọc Thuỷ, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết.

Đoàn khách nước ngoài vui mừng khi được nhận lì xì năm mới, được trải nghiệm một hoạt động truyền thống trong Tết Nguyên đán ở Việt Nam

 

"Trải nghiệm đầu tiên rất quan trọng, vừa tới vịnh Hạ Long chúng tôi đã cảm nhận được sự hiếu khách, chu đáo và chuyên nghiệp của địa phương, đây sẽ là một chuyến đi ý nghĩa với tôi", anh Tony (du khách Mỹ) cho biết.
Mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão, có hơn 4.000 du khách tham quan vịnh Hạ Long
Du thuyền Silver Spirit chở hơn 500 du khách cập bến vịnh Hạ Long trong ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán

Phạm Công

Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Sáng ngày 3/2, Hà Nội chìm trong sương mù và mưa nhỏ, phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, 'thổi dính là sạch ví'

Khi không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, người tham gia giao thông sẽ phải chấp hành nghiêm, điều này có tác động rất tích cực đến việc giảm tai nạn giao thông.

Hội Lim chưa khai mạc, cảnh mời trầu xin tiền như trò hát xẩm đã xuất hiện

Hình ảnh "Tôn Ngộ Không" xuất hiện vừa múa vừa hát quan họ khiến hàng trăm du khách tò mò đến xem. Trong số đó, nhiều người sẵn sàng bỏ từ 20.000-100.000 đồng lì xì cho người lạ mặt để lấy may đầu năm.

Cười phì khi thầy bói phán khách về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng

Trong sân đền Sái (Đông Anh, Hà Nội), hàng chục thầy bói trải chiếu ngồi dịch quẻ, đoán vận mệnh tương lai. Có vị khách phì cười khi bị phán phải về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng vì quá đào hoa.

Xe tải đâm vào nhà dân ở Sơn La làm 2 người thương vong

Vụ tai nạn xảy ra tại Km201+980Km, Quốc lộ 6, địa phận xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) làm 2 người thương vong.

Lễ hội chọi trâu Hải Lựu mở lại, không bán vé vào xem

Năm nay lễ hội chọi trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) được tổ chức trở lại sau 3 năm tạm hoãn vì bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ban tổ chức cho biết sẽ không bán vé vào xem.

Xuất xứ kỳ lạ của chùa ‘ba cô’ trầm mặc trên tầng cao chung cư cũ

Nếu trước đây chùa là nơi tu tập của 3 anh em ruột thì bây giờ nơi đây tiếp tục trở thành chốn tu hành của 3 chị em trong một gia đình.

Độc đáo nghề trầm mình săn vẹm xanh khi gió thổi hướng Nam

Vẹm xanh có quanh năm, nhưng với nhiều người ở xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), cứ gió thổi hướng Nam là lại rủ nhau từng nhóm đi bắt, bởi đó là lúc vẹm xuất hiện nhiều nhất.

Xe máy bùng cháy giữa bãi đỗ ô tô ở Hà Nội, CSGT dùng bình cứu hỏa ứng cứu

Xe máy bất ngờ bốc cháy giữa bãi đỗ ô tô trên đường Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội), các chiến sỹ CSGT trực chốt gần đó nhanh chóng dập tắt ngọn lửa.

Vạn người trẩy hội Xuân Yên Tử

Sau 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng dịch Covid-19, lễ hội Xuân Yên Tử năm nay được tổ chức thu hút vạn du khách đổ về chiêm bái và vãn cảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !