Điều trực thăng Mi17 tìm kiếm các ngư dân mất tích

Cho đến chiều ngày 7/12, 4 ngư dân bị mất tích trong vụ chìm tàu cá tại Thanh Hóa vẫn chưa được tìm thấy. Hiện công tác tìm kiếm đang được tiến hành khẩn trương.

Tin từ Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn hàng hải Việt Nam chiều ngày 7/12 cho biết, trong ngày hôm nay đã có 9 tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn tàu tàu TH 91567 TS gồm: SAR 411 (chỉ huy hiện trường); CSB 8003; CSB 9004; 2 tàu Biên phòng; 4 tàu cá là TH 90116 Ts, TH 90485 Ts, TH 90617 Ts, TH 90257.

Điều trực thăng Mi17 tìm kiếm các ngư dân mất tích - ảnh 1

Vùng tìm kiếm các ngư dân trong ngày 7/12. Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp

Để tăng cường năng lực tìm kiếm và cứu hộ, lúc 15g cùng ngày, theo đề nghị của Vietnam MRCC, 1 máy bay tìm kiếm cứu nạn Mi17 đã được điều ra khu vực tàu bị nạn để tiến hành tìm kiếm các ngư dân còn mất tích.

Tuy nhiên công tác này gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết phức tạp với các đợt gió Đông Bắc cấp 5-6 làm biển động. Hiện vẫn chưa có thông tin mới của 4 ngư dân nói trên.

Trước đó như Infonet đã đưa tin, tàu cá TH 91567TS bị chìm lúc 4g sáng ngày 5/12 tại vị trí 19043’ N - 106024’E (cách Thanh Hóa 30 hải lý), khi đó trên tàu có 9 thuyền viên. Cho đến thời điểm hiện nay đã có 5 thuyền viên được cứu, 4 người còn mất tích.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !