Điều tra vụ nữ nhân viên quán karaoke rơi lầu ở Bình Dương

Có hay không chuyện cô gái bị ép tiếp khách trong quán karaoke ở Bình Dương đến mức phải liều chết bỏ trốn? Thông tin vụ việc vẫn đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngày 7/3, tại Bệnh viện Quân y 175, T.T.K (22 tuổi, quê An Giang) rất đau đớn khi phần cơ thể từ phía dưới rốn trở xuống bị liệt hoàn toàn. Cô được các bác sĩ cho hay nếu phẫu thuật thì tỉ lệ thành công chỉ 50/50 trong khi chi phí là hơn 100 triệu đồng - con số mà theo K., là gánh nặng rất lớn đối với gia đình.

Bị ép nên không còn lựa chọn?

Vào chiều tối 5/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin K. bị lừa bán vào một quán karaoke ở phường Dĩ An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Theo đó, cô gái này khi vào đây thì bị ép ngồi với khách, uống bia... Không chịu được điều này, K. đã nhảy từ trên tầng cao của quán xuống và bị thương.

Trước sự việc trên, phóng viên đã trao đổi với thượng tá Đàm Bảo Quân, Phó trưởng Công an TP Dĩ An. Ông cho biết thông tin trên mạng xã hội đăng tải không đúng bản chất sự việc. Qua xác minh, K. muốn tìm việc làm và được một người quen trên mạng chở đến quán karaoke I.Đ tại phường Dĩ An, TP Dĩ An xin vào làm nhân viên. Tại đây, K. được nhận vào làm với mức lương thỏa thuận và cô ứng trước số tiền 6 triệu đồng để trả công cho người giới thiệu.

Tuy nhiên, sau khi làm việc được 2 ngày, K. không muốn làm nữa và cũng không muốn trả số tiền 6 triệu đồng đã mượn. Đến khoảng 8 giờ sáng 5/3, K. trốn từ lối thoát hiểm và bị trượt chân ngã từ lầu 3 xuống đất, bị chấn thương cột sống và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Thượng tá Đàm Bảo Quân cho rằng K. không bị người của quán karaoke ép buộc làm việc, khống chế hay đe dọa gì về việc trả tiền.

Trong khi đó, khi nói chuyện với phóng viên, K. kể sau 3 ngày làm công việc rót bia cho khách, cô nghe có người nói sắp tới phải đi tiếp khách nên K. xin nghỉ nhưng người của quán nói nếu nghỉ thì phải trả tiền môi giới.

Tin nhắn được cho là giữa K. và người của quán thể hiện phía quán đòi K. trả lại tiền, K. nói không có tiền thì được nhắn lại "để anh kêu ai mua thận em bán nhé", vì sợ quá nên K. đồng ý tiếp tục làm. Sáng 5-3, nhân lúc mọi người đang ngủ, K. đã bỏ trốn. "Em đu dây máy lạnh xuống, khi tới lầu 3 thì không có dây để đu nữa. Lúc đó em nghĩ thôi cứ nhảy xuống, bị sao thì bị" - K. nói và cho biết thêm trước khi có ý định trốn, cô đã gọi điện cầu cứu anh Nguyễn Kim Giàu, trưởng nhóm thiện nguyện Thanh Giàu ở TP HCM.

Điều tra vụ nữ nhân viên quán karaoke rơi lầu - Ảnh 1.

Cô gái T.T.K hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

Đã cầu cứu trước khi ngã lầu

Theo lời anh Nguyễn Kim Giàu, trước đó K. mắc Covid-19 mà nhóm của anh lại chuyên đi cung cấp ôxy miễn phí nên có giúp đỡ. Khi xảy ra chuyện chẳng lành, K. đã gọi điện cầu cứu anh.

Còn "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải (Bình Dương) xác nhận việc nhóm thiện nguyện của anh Giàu gọi điện nhờ đi giải cứu K. "Họ nói là đang trên đường xuống và nhờ tôi cùng phối hợp. Tuy nhiên, khi mới đi được nửa đường thì hay tin K. đã nhảy lầu" - anh Hải kể. Theo "hiệp sĩ" Hải, trường hợp của K. không phải là lần đầu tiên vì anh đã từng đi giải cứu rất nhiều vụ các cô gái bị "bán" vào tụ điểm nhạy cảm.

Trở lại câu chuyện của K., do hoàn cảnh quá khó khăn nên gia đình cô đang cầu cứu khắp nơi để có tiền phẫu thuật. Chị gái của K. cho biết việc K. đi làm ở quán karaoke gia đình không hay biết, chỉ đến khi xảy ra việc thì K. mới điện cho chị, lúc đó trong đầu chị chỉ suy nghĩ là không biết lấy tiền đâu để chữa trị cho em.

"Tôi đã gọi cầu cứu khắp nơi, từ nhóm thiện nguyện của anh Giàu cho đến "hiệp sĩ" Hải, mọi người ai cũng nói sẽ cố gắng giúp. Đối với gia đình chúng tôi, số tiền này lớn lắm, không biết xoay xở như thế nào, tôi chỉ mong phía quán karaoke phải có trách nhiệm bồi thường" - chị gái của K. nói. 

Công an tiếp tục điều tra

Ngày 7/3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương nói bước đầu thì kết quả xác minh của công an không thay đổi. Đối với việc người của quán nói nếu K. không làm việc thì bán thận để trả tiền chỉ là nói đùa. Việc K. bị thương là do tự ý bỏ trốn, không may bị ngã xuống đất. "Tuy nhiên, sau khi báo chí có nhiều thông tin khác nhau, công an tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ" - vị này nói.

Cùng ngày, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cũng cho biết vụ việc đang được làm rõ và sẽ thông tin đến báo chí khi có kết quả.

Theo nld.com.vn

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Đang cập nhật dữ liệu !