Điều thú vị về 9 loài cá kỳ lạ trên thế giới

Dưới đây là danh sách top 9 loài cá kỳ lạ nhất trên thế giới, một số loài được phổ biến nuôi làm cá cảnh.

Cá xiêm

Tên khoa học của cá xiêm được biết đến là cá Betta glamens. Loài cá này được xếp vào phân loại cá Betta. Nó được nuôi làm cá cảnh, sống hòa nhập với các loài cá khác. Loài cá này có chiều dài khoảng 7cm và có các màu sắc như đỏ, xanh lá cây, đục, trắng, cam, vàng và xanh lam… Tuổi thọ của loài cá này chỉ khoảng 2 năm trong môi trường nước khoảng 23 - 27 độ C.

Oscar

Tên khoa học của Oscar là Astronotusoscellatus. Loài này được tìm thấy ở Nam Mỹ, Australia, Mỹ và Trung Quốc.

Oscar được nuôi làm cá cảnh, chiều dài khoảng 36cm với trọng lượng khoảng 1,4 kg. Loài cá ăn thịt này có thể tuổi thọ khoảng 10-13 năm.

Cá kiếm

Tên khoa học của cá kiếm là Xiphias joyius. Cá kiếm được biết đến như một loài cá mỏ rộng ở một số quốc gia. Những loài này di cư từ nơi này đến nơi khác và chủ yếu được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới và ôn đới của Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

Chúng sống dưới độ sâu 550m, đạt chiều dài khoảng 3m và khối lượng 650 kg. Cá kiếm có mỏ như kiếm để giết con mồi và dễ ăn hơn. Đây là những chiến binh mạnh mẽ. Tuổi thọ của cá kiếm khoảng 9 năm.

Cá hồi cầu vồng

Tên khoa học của loại cá này là Oncorhynchus mykiss. Chúng sống trong đại dương trong 2 - 3 năm. Khối lượng tối đa loài cá này là khoảng 9kg, tuổi thọ thường khoảng 11 năm. Ngày nay, loài cá này bị săn bắt nhiều để làm thức ăn cho con người. 

Cá Blob

Tên khoa học của cá Blob là Psychroulutesmarcidus. Loài cá biển sâu này được tìm thấy trong nước biển của Australia, New Zealand và Tasmania. Chiều dài của cá thường ngắn hơn 30 cm. Chúng sống ở độ sâu từ 600 đến 1200m và ăn động vật giáp xác. Tuổi thọ chưa được xác định.

Cá ngựa vằn

Tên khoa học của cá ngựa vằn là Danio rerio. Cá ngựa vằn được tìm thấy ở vùng nước ngọt nhiệt đới và thuộc họ cá bộ Cypriniformes, có nguồn gốc từ vùng Himalaya. Đây là một loài cá cảnh phổ biến.

Nó được bán dưới tên thương mại là Zebra danio. Cá ngựa vằn được sử dụng rộng rãi như một sinh vật mẫu trong nghiên cứu khoa học. Nó là động vật có xương sống đầu tiên được nhân bản. Nó được tìm thấy ở các vùng như Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Miến Điện và Pakistan. Chúng chủ yếu được nhìn thấy ở vùng sông Hằng. Đây là những loài ăn tạp. Tuổi thọ thường là 5,5 năm.

Neon Tetra

Tên khoa học của Neon tetra là Paracheiodoninnesi. Đây là loài cá nước ngọt được nhìn thấy ở một số quốc gia như Peru và Brazil... Tetras là động vật ăn tạp, được nuôi làm cá cảnh và tuổi thọ khoảng 5 năm.

Cá Mặt Trời Đại Dương

Tên khoa học của Ocean sunfish là Mola mola. Nó là loài cá có xương nặng nhất trên thế giới. Sunfish chủ yếu ăn sứa. Chúng cũng là thức ăn cho những kẻ săn mồi như sư tử biển, cá sát thủ… Chúng có nguồn gốc từ vùng biển nhiệt đới và ôn đới, có thể bơi tới 26 km mỗi ngày.

Cá tuyết Đại Tây Dương

Tên khoa học của cá tuyết Đại Tây Dương là Gadusmorhua, được biết đến nhiều với cái tên Benthopelagic.

Loài cá này được tìm thấy phổ biến ở Vịnh Biscay, phía Bắc Bắc Băng Dương, Biển Bắc và Biển Baltic… Cá có thể dài tới 2 m, nặng tới 96 kg. Nó bị con người săn bắt nhiều để làm thức ăn. Tuổi thọ của cá tuyết là khoảng 25 năm. Màu của chúng sẽ thay đổi từ nâu đến xanh lá cây.

Hạ Thảo (lược dịch)

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Đang cập nhật dữ liệu !