Điều đặc biệt khiến cuốn sách hướng dẫn sử dụng đơn giản này có giá gần 18 tỷ đồng

Chỉ là một cuốn sách hướng dẫn sử dụng máy tính Apple II nhưng nó được bán với giá 787.484 USD, tương đương khoảng gần 18 tỷ đồng vì có chữ ký của Steve Jobs

{keywords}
Điều đặc biệt khiến cuốn sách hướng dẫn sử dụng đơn giản này có giá gần 18 tỷ đồng

Công ty đấu giá RR Auction có trụ sở tại Boston, Mỹ cho biết cuốn sách đặc biệt có giá cao ngoài dự kiến. Đây là sách hướng dẫn dài 196 trang gồm các thông số kỹ thuật, hướng dẫn vận hành cho máy tính Apple II.

Apple II là một trong những chiếc máy tính gia đình thành công đầu tiên, mà Steve Jobs và đồng sáng lập Apple Steve Wozniak ra mắt tại West Coast Computer Faire năm 1977.

Trong cuốn sách có lời viết tặng và chữ ký của ông Steve Jobs, người đồng sáng lập công ty Apple. Steve Jobs đã viết lên sách rằng: "Julian, thế hệ của bạn là những người đầu tiên lớn lên với máy tính. Hãy thay đổi thế giới". Dấu bút của Steve Jobs ký tặng vào năm 1980.

Người có tên Julian mà Steve Jobs nhắc tới khi viết đề tặng sách chính là Julian Brewer, con trai của Mike Brewer, người tham gia đàm phán về quyền phân phối độc quyền các sản phẩm của Apple tại Anh và sau này trở thành giám đốc điều hành đầu tiên của Apple tại Anh.

{keywords}
Steve Job với chiếc điện thoại Iphone trên tay

Julian Brewer kể lại rằng: "Tôi đang ngồi trong phòng của mình, viết game trên máy Apple II thì bố tôi gọi xuống. Tôi thực sự bất ngờ vì đó chính là Steve Jobs và Mike Markkula. Tôi đã cầm sẵn quyển sách hướng dẫn sử dụng nên đã đưa cho ông ký. Mãi sau này tôi mới hiểu ra rằng việc có được chữ ký của Steve Jobs trên cuốn sáng Apple là chuyện rất khó vì rất ít khi ông ấy ký tặng ai đó chứ chưa nói đến việc viết hẳn một dòng chữ như thế này. Ông ấy rất thân thiện, quý bố tôi nên tôi thấy ông đã ký và viết tặng rất cẩn thận".

Đại diện RR Auction cho biết người trúng thầu là Jim Irsay, một doanh nhân người Mỹ, là chủ sở hữu và Giám đốc điều hành của đội bóng bầu dục Indianapolis Colts nổi tiếng ở Mỹ. Giá cuối cùng được đưa ra là 787.484 USD, tương đương khoảng gần 18 tỷ đồng.

Giờ đây, cuốn sách trở thành một phần trong bộ sưu tập của Jim Irsay gồm các hiện vật có ý nghĩa lịch sử và văn hóa mà ông đã dày công tập hợp qua nhiều thập kỷ.

"Khi chúng ta nghĩ về những bộ óc vĩ đại nhất, sáng tạo nhất trong hai thế kỷ qua, Steve Jobs chắc chắn phải nằm trong số đó. Steve Jobs là nhân vật đã thay đổi cách suy nghĩ của con người ở cả việc kinh doanh và cách giao tiếp hàng ngày. Tôi muốn lưu giữ và chia sẻ sản phẩm này với hy vọng có thể giáo dục và truyền cảm hứng cho nhiều người để làm những điều tuyệt vời trong cuộc sống", Jim Irsay cho biết.

Người đàn ông uống 2 lít nước ngọt có ga nhanh hơn bất kỳ ai trên thế giới

Người đàn ông uống 2 lít nước ngọt có ga nhanh hơn bất kỳ ai trên thế giới

Eric "Badlands" Booker, một rapper đã lập kỷ lục mới đáng kinh ngạc về thời gian uống hai lít nước ngọt có ga nhanh nhất.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Nơi chôn cất hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ và Philippines

Mỗi một ngôi mộ bên trong nghĩa trang chôn cất binh sĩ Mỹ và Philippines ở Manila đều được gắn một cây thánh giá bằng đá cẩm thạch trắng, xếp thành hình vòng cung, tạo cảm giác lạ lẫm cho du khách.

Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

HÀ GIANG: Du khách người Anh sau khi bị ngã được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc trong tình trạng chấn thương ở chân, chảy máu nhiều.

Đang cập nhật dữ liệu !