Điều chỉnh xe buýt liền kề không đi vào nội thành Đà Nẵng từ quý III/2020

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, thành phố sẽ triển khai điều chỉnh xe buýt liền kề Quảng Nam - Đà Nẵng không đi vào nội thành từ quý III/2020.

Ngày 14/5, ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng thông tin, để thực hiện việc đưa các tuyến xe buýt liền kề giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam ra khỏi khu vực nội thành Đà Nẵng, từ ngày 19/11/2013 UBND TP Đà Nẵng đã có Quyết định phê duyệt quy hoạch xe buýt giai đoạn 2013 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

{keywords}
Đà Nẵng sẽ triển khai điều chỉnh xe buýt liền kề Quảng Nam - Đà Nẵng không đi vào nội thành từ quý III/2020. (Ảnh: HC)

Theo đó, từ năm 2015 điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt liền kề giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam theo hướng không đi vào khu vực nội thành Đà Nẵng và có điểm đầu, cuối kết nối các tuyến xe buýt nội thành tại các khu vực ngoại thành (gồm: Bến xe phía Nam, Trường Cao đẳng Việt Hàn, Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang).

“Từ đó đến nay, Sở GTVT Đà Nẵng đã nhiều lần họp với Sở GTVT Quảng Nam và các đơn vị vận tải xe buýt liền kề để triển khai chủ trương nêu trên. Sở cũng tổ chức lấy ý kiến và nhận được sự thống nhất của Công an TP, Ban ATGT TP, Sở du lịch; UBND các quận, huyện; Thanh tra Sở GTVT; Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng… về phương án điều chỉnh các tuyến xe buýt liền kề giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam”, ông Thuận cho biết.

Để đảm bảo điều kiện thực hiện chủ trương điều chỉnh các tuyến xe buýt liền kề không đi vào khu vực nội thành, đến nay, TP Đà Nẵng đã đưa 12 tuyến xe buýt trợ giá vào hoạt động, bao phủ khắp mạng lưới giao thông khu vực nội thành Đà Nẵng, đảm bảo năng lực, chất lượng và đã dần hoàn chỉnh hạ tầng kết nối các tuyến xe buýt liền kề tại các khu vực ngoại thành Đà Nẵng.

{keywords}
Đà Nẵng đã đưa 12 tuyến xe buýt trợ giá vào hoạt động, bao phủ khắp mạng lưới giao thông khu vực nội thành và đã kết nối với các Điểm đầu, cuối của tuyến xe buýt liền kề. (Ảnh: HC)

Theo chỉ đạo của lãnh đạo HĐND, UBND TP Đà Nẵng phải đưa các tuyến xe buýt liền kề giữa Đà Nẵng - Quảng Nam ra khỏi khu vực nội thành TP Đà Nẵng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông khu vực nội thành, Sở GTVT Đà Nẵng đã khẩn trương thúc đẩy công tác chuẩn bị và dự kiến trình UBND TP triển khai trong Quý II/2020.

“Tuy nhiên, việc triển khai xây dựng hạ tầng các điểm đầu, cuối các tuyến xe buýt liền kề Quảng Nam – Đà Nẵng (do BQL các dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng điều hành thi công từ nguồn vốn dự án Phát triển bền vững TP Đà Nẵng) bị chậm trễ khiến tiến độ triển khai điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt liền kề giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam theo chỉ đạo của lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng bị chậm trễ theo!”, ông Thuận cho hay.

Cũng theo ông Thuận, Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng báo cáo dự kiến trong Quý III/2020 sẽ thi công xong hạ tầng 03 điểm đầu, cuối nêu trên, khi đó, Sở GTVT Đà Nẵng sẽ triển khai thực hiện ngay chủ trương của lãnh đạo TP chuyển xe buýt liền kề giữa Đà Nẵng và Quảng Nam ra khỏi trung tâm TP Đà Nẵng.

"Xe buýt nội thành hiện đã bao phủ khắp các tuyến đường, tần suất 10-20 phút/chuyến, chạy đúng giờ, đảm bảo an toàn, phục vụ lịch sự sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, tạo tính kết nối đồng bộ với các tuyến buýt nội thành theo quy hoạch đã được phê duyệt, đồng thời đồng bộ hóa chất lượng dịch vụ xe buýt trong khu vực nội thành", ông Bùi Thanh Thuận thông tin.

"Việc điều chỉnh các tuyến xe buýt liền kề không đi vào trung tâm TP Đà Nẵng là rất cấp thiết, nhằm giảm ô nhiễm môi trường do khói bụi của các xe buýt liền kề thải ra, hạn chế việc mất an toàn giao thông trong khu vực nội thành do xe buýt liền kề chạy ẩu. Thay vào đó, hiện nay TP đã đưa tổng cộng 12 tuyến xe buýt trợ giá vào hoạt động, bao phủ khắp mạng lưới giao thông khu vực nội thành, và đã kết nối với các điểm đầu, cuối của tuyến xe buýt liền kề. Các tuyến xe buýt trợ giá này đủ năng lực đảm nhận vận chuyển khách từ các điểm đầu, cuối của tuyến xe buýt liền kề ở ngoại thành đến các nơi trong nội thành và ngược lại", Phó Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng khẳng định.

Hải Châu

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Đang cập nhật dữ liệu !