Điều chỉnh giờ làm 9h đến 18h: Chỉ là ví dụ!

Tại cuộc họp mới đây, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết sẽ áp dụng phương án điều chỉnh giờ học, giờ làm để giảm ùn tắc. Ý tưởng này vừa được đưa ra đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Điều chỉnh giờ làm 9h đến 18h: Chỉ là ví dụ!

Điều chỉnh giờ làm, giờ học để giảm ùn tắc tại Hà Nội và các thành phố lớn là việc làm cần thiết, tuy nhiên quyết định này cũng còn gây băn khoăn, lo ngại cho các bậc phụ huynh.

Chị Trần Thị Ngát, một cán bộ Ngân hàng Vietinbank cho biết, nếu thay đổi giờ làm việc bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều thì các bậc phụ huynh sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đưa đón con cái.

Phụ huynh lo ngại việc điều chỉnh giờ học, giờ làm

Điều chỉnh giờ học, giờ làm sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông? Ảnh Luân Dũng

“Hiện chúng tôi đang làm việc từ 8 giờ sáng và kết thúc vào lúc 5 giờ chiều. Nếu giờ nghỉ làm điều chỉnh muộn hơn 1 tiếng so với thời điểm hiện tại, chắc tôi không thể đón con và sẽ phải thuê người” – chị Ngát chia sẻ.

Đồng tình với quan điểm điều chỉnh giờ học, giờ làm, song chị Trần Lan Anh, một giáo viên ở Hà Nội cho biết, không nên điều chỉnh giờ giấc như vậy bởi cũng chỉ làm thay đổi giờ tắc đường chứ không thể giảm được ùn tắc.

Vào những giờ cao điểm, học sinh, sinh viên trở thành nguyên nhân chính gây tắc đường. Theo chị Lan Anh, để giảm ùn tắc nên điều chỉnh và phân loại giờ giấc ngay cả ở các cấp bậc học.

Phụ huynh lo ngại việc điều chỉnh giờ học, giờ làm

Nhiều phụ huynh lo ngại việc đón con khi điều chỉnh giờ làm việc. Ảnh Luân Dũng

Bà Phạm Thị Minh, hiệu trưởng một trường mầm mon ở Cầu giấy, Hà Nội cho biết, từ trước đến nay do phụ huynh đón con muộn nên nhà trường thường xuyên phải trông trẻ ngoài giờ. Nếu phụ huynh nghỉ làm muộn hơn sẽ phải đón con muộn hơn, như vậy sẽ nảy sinh nhiều bất cập trong sinh hoạt của gia đình vào buổi tối.

Tiến sĩ Khuất Việt Hùng, người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giao thông cho biết, tại buổi làm việc mới đây, Bộ GTVT mà trực tiếp là Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đề nghị và thống nhất với lãnh đạo thành phố Hà Nội trong việc điều chỉnh giờ học, giờ làm tại các cơ quan cũng như trường học trên địa bàn Thủ đô. Tuy nhiên theo ông Hùng, phương án điều chỉnh giờ làm việc từ 9h sáng đến 6h chiều chỉ là "một ví dụ được Bộ trưởng đưa ra" chứ chưa đưa vào thực hiện ngay. Còn việc điều chỉnh giờ giấc cụ thể như thế nào thì cần phải tìm hiểu, nghiên cứu trước khi trình lên Chính phủ.

Nguyễn Dũng

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !