Điểm du lịch 'tử thần' nguy hiểm nhất thế giới, nơi 100 người thiệt mạng mỗi năm

Sự nóng lên toàn cầu được cho là gây ra những vụ lở đất chết người khiến điểm du lịch này trở thành điểm đến nguy hiểm nhất thế giới.

Những người leo núi trên khắp thế giới đều chia sẻ rằng nhiệt độ tăng cao khiến cho những con đường dẫn lên các đỉnh núi từng an toàn nhưng hiện tại trở nên vô cùng nguy hiểm.

Nghiên cứu hiện cho thấy rằng đỉnh núi cao nhất của châu Âu cũng không phải ngoại lệ khi chứng kiến trung bình 100 người chết mỗi năm.

mont blanc preperation 06.jpg
Mont Blanc được mệnh danh là địa điểm du lịch trong tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới. Ảnh: Strait Times

Nguy cơ lở đất ngày càng tăng trên các đường tiếp cận đỉnh Mont-Blanc đã khiến điểm du lịch Pháp này được đánh giá là địa điểm tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới.

Cả những người leo núi chuyên nghiệp lẫn những người leo núi nghiệp dư đều trở thành nạn nhân của những vụ đá rơi gần như hàng ngày.

Trong mùa hè vừa qua, ba người đã thiệt mạng khi vượt hành lang Goûter lên đỉnh Mont-Blanc.

Theo bảng đánh giá của trang web Holidu, ngoài Mont Blanc còn có đỉnh Ben Nevis, ở Scotland và Mount Fuji, ở Nhật Bản.

b8cc41f2c23fcd5970f74c3c49efafec xl.jpg
Mont Blanc thu hút số lượng lớn người leo núi mỗi năm. Ảnh: National Geographic

Hướng dẫn viên Ludovic Ravanel từng chia sẻ với kênh TF1 của Pháp rằng: “Chỉ riêng ở khối núi Mont-Blanc, năm nay chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều vụ sạt lún vô cùng nghiêm trọng”.

Theo Océane Vibert, giám đốc văn phòng miền núi ở Chamonix-Mont-Blanc, mùa thu thường là mùa thường xảy ra tai nạn nhất do nhiệt tích tụ trong đá.

Ông nói: "Tất cả nhiệt lượng của mùa hè tích tụ vào đá thường biến mùa thu là thời điểm đặc biệt nguy hiểm".

Tổng hợp

WWF kêu gọi các quốc gia kiên định đàm phán Hiệp ước chống ô nhiễm nhựa toàn cầu

Vòng đàm phán thứ ba về Hiệp ước ô nhiễm nhựa toàn cầu của LHQ đã kết thúc tại Nairobi, Kenya mà không đạt được kế hoạch nào để thúc đẩy việc đàm phán, dù phần lớn các quốc gia đều ủng hộ một hiệp ước có sức mạnh dựa trên các quy tắc toàn cầu.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm. Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Đang cập nhật dữ liệu !