ĐH Luật TPHCM áp dụng MOS làm chuẩn đầu ra cho sinh viên

Sáng 3/3, ĐH Luật TPHCM đã tổ chức lễ ký kết với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam trong việc chính thức triển khai sử dụng MOS là chứng chỉ chuẩn đầu ra bắt buộc cho sinh viên.
ĐH Luật TPHCM áp dụng MOS làm chuẩn đầu ra cho sinh viên - ảnh 1

Đại diện ĐH Luật và IIG Việt Nam ký biên bản ghi nhớ đào tạo MOS

PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng ĐH Luật TPHCM cho biết, nhiều năm qua, trường vẫn áp dụng chương trình A tin học để dạy cho sinh viên. Tuy nhiên, những kiến thức cơ bản về Word, Excel hầu hết các em đã được làm quen từ THPT nên lên ĐH, các em phải học lại, điều này khiến các em thấy nhàm chán.

Bên cạnh đó, chứng chỉ A tin học hiện nay không được quốc tế thừa nhận cũng là trở ngại không nhỏ cho sinh viên khi tốt nghiệp tìm việc làm. Chính vì thế, việc nâng cao trình độ công nghệ thông tin ở mức độ cao hơn, thay thế chương trình A trước đây là nhu cầu cần thiết.

Chuẩn Tin học văn học MOS (Microsoft Office Specialist) do Tập đoàn Microsoft chế tạo và Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) cung cấp dựa trên các ứng dụng tin học văn phòng của Microsoft. Bài thi MOS được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, các thí sinh đạt 700/1000 điểm sẽ được nhận chứng chỉ MOS có giá trị trên toàn cầu. Từ năm học 2016, MOS sẽ là chứng chỉ chuẩn đầu ra bắt buộc cho sinh viên ĐH Luật TPHCM.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !